วันศุกร์ที่ 20 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

รอง ผวจ.ตรัง ถือฤกษ์ 09.09 น.พรุ่งนี้ มา มท. บอกไม่เชื่อใคร ขอเชื่อศาล

“รองฯสายัณห์” ถือฤกษ์เวลา 09.09 น. วันที่ 20 ก.ย. เตรียมเดินทางมาที่กระทรวงมหาดไทย เพื่อสักการะอนุสาวรีย์สมเด็จฯ กรมพระยาดำรงราชานุภาพ และจะยื่นหนังสือขอความเป็นธรรมต่อ รมว.มหาดไทย

วันนี้ 19 ก.ย. นายสายัณห์ อินทรภักดิ์ รอง ผวจ.ตรัง เปิดเผยว่า ในวันที่ 20 ก.ย. ถือฤกษ์เวลา 09.09 น. ตนจะเดินทางมาที่กระทรวงมหาดไทย เพื่อสักการะอนุสาวรีย์สมเด็จฯ กรมพระยาดำรงราชานุภาพ และจะยื่นหนังสือขอความเป็นธรรมต่อรัฐมนตรีว่าการกระทรวงมหาดไทย ผ่านทางสำนักเลขานุการรัฐมนตรีฯ จากนั้น จะเดินทางไปถวายฎีกาที่สำนักพระราชวัง และจะเดินทางไปยื่นหนังสือเพื่อขอความเป็นธรรมกับ นายกฯ ที่ทำเนียบรัฐบาล ต่อไป

ทั้งนี้ หนังสือร้องเรียนจะแจกแจงประวัติการรับราชการ อายุราชการ ผลงานที่ผ่านมา รวมทั้งรายละเอียดการสอบที่ผ่านมาด้วย อย่างไรก็ตาม หากผู้ใหญ่ในบ้านเมืองเห็นว่า ข้อร้องเรียนมีมูล อีกทั้งยังไม่มีการทูลเกล้าฯ รายชื่อ ผวจ.ครั้งล่าสุด ก็อยากให้มีการจัดสอบใหม่ทั้งหมด และเชิญหน่วยงานกลางอื่นๆ มาเป็นคณะกรรมการสอบใหม่ด้วย

“แต่หากยังคงเอาพวก “สิงห์ดำ” มาเป็นคณะกรรมการ ก็จะมีแต่พวกสิงห์ดำที่สอบได้ บางคนเป็นรอง ผวจ.แค่ปีกว่าๆ แต่พอเป็นสิงห์ดำกลับสอบเป็น ผวจ.ได้ พวกผมที่ไม่มีสีก็ลำบากซิ ดังนั้น อยากให้มีการเปิดสอบใหม่ ผมเชื่อว่า คะแนนของผมก็ไม่เป็นรองใคร ทั้งนี้ หลังเกิดเรื่อง มีเจ้าหน้าที่เป็นผู้หญิง อ้างว่าเป็นคณะทำงานที่กระทรวงมหาดไทยโทรศัพท์มาขอให้ตนหยุดเคลื่อนไหว แล้วจะดูแลเรื่องให้ แต่ตนจะไม่เชื่อใครแล้ว จะเชื่อแต่ศาลอย่างเดียว” นายสายัณห์ กล่าว.

“รองฯสายัณห์” ถือฤกษ์เวลา 09.09 น. วันที่ 20 ก.ย. เตรียมเดินทางมาที่กระทรวงมหาดไทย เพื่อสักการะอนุสาวรีย์สมเด็จฯ กรมพระยาดำรงราชานุภาพ และจะยื่นหนังสือขอความเป็นธรรมต่อ รมว.มหาดไทย 19 ก.ย. 2559 20:02 19 ก.ย. 2559 22:12 ไทยรัฐ