วันพุธที่ 22 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ติดใจรสกัญชา หนุ่มเมืองคอน ผันตัวจากเสพเป็นขาย สุดท้ายถูก ตร.จับ

หนุ่มรับจ้างกรีดยางที่ทุ่งใหญ่ เมืองคอน ติดใจรสชาติกัญชา ผันตัวจากเสพเป็นขาย อ้าง หวังเพียงกำไรเล็กๆ น้อยๆ มาจุนเจือครอบครัว แต่สุดท้ายโดน ตร.รวบตามกฎหมาย

เมื่อวันที่ 19 ก.ย.59 ร.ต.อ.สมนึก สุวรรณวงศ์ รอง สวป.ไม้เรียง รรท.สว.สส.สภ.ทุ่งใหญ่ จ.นครศรีธรรมราช ร.ต.ท.นนทวัช รัตนนิพนธ์ ด.ต.สมพร สาระรักษ์ และกำลัง อส.ตร.ฝ่ายสืบสวน เดินทางไปตรวจสอบที่บ้านเลขที่ 207 หมู่ 1 ซอยท่าดิน ต.กุแหระ หลังสืบทราบว่าเป็นแหล่งมั่วสุมและซื้อขายยาเสพติด

เมื่อไปถึงจึงกระจายกำลังกันซุ่มดูเหตุการณ์ความเคลื่อนไหวของคนในบ้านตามช่องลมที่ฝาผนังบ้าน พบนายประเสริฐ เครือแก้ว อายุ 38 ปี เจ้าของบ้านกำลังนั่งดูดกัญชาอยู่ภายในห้องครัวหลังบ้าน จึงปิดล้อมพร้อมเรียกชื่อให้เปิดประตูบ้านออกมาพบ ก่อนจะควบคุมตัวและเข้าตรวจค้นภายในบ้าน ผลการตรวจค้นพบกัญชาแห้งอัดแท่งจำนวนมาก บรรจุอยู่ในถุงเปล่าของแพมเพิร์สยี่ห้อหนึ่ง โดยมีถุงพลาสติกใสคลุมทับอีกชั้นซุกซ่อนอยู่ในตู้เย็น

ทั้งนี้เมื่อนำของกลางทั้งหมดออกมาแยกนับ โดยมีกัญชาแห้งอัดแท่งขนาด 1 ก้อนใหญ่ น้ำหนัก 98.02 กรัม ขนาดกลางความยาวประมาณ 5 นิ้ว จำนวน 13 แท่ง น้ำหนักรวม 149.34 กรัม และขนาดเล็ก จำนวน 4 ห่อเล็ก น้ำหนักรวม 9.84 กรัม น้ำหนักรวมทั้งหมด 257.20 กรัม นอกจากนี้ยังยึดบ้องกัญชาของกลางที่นายประเสริฐกำลังนั่งดูดขณะเจ้าหน้าที่เข้าตรวจสอบ ซึ่งจับได้คาหนังคาเขา เขียงขนาดเล็กสำหรับไว้หั่นกัญชา 1 อัน

นายประเสริฐ กล่าวว่า ตนเป็นผู้เสพและเป็นผู้ค้าจริง โดยก่อนหน้านี้ได้ร่วมกับกลุ่มวัยรุ่นในหมู่บ้านตั้งวงเสพน้ำต้มกระท่อม ต่อมามีวัยรุ่นคนหนึ่งได้นำกัญชามาร่วมเสพด้วยและแนะนำให้ตนเสพจนติดใจในรสชาติ จากนั้นจึงผันตัวเองมาลงทุนเป็นผู้ค้าเสียเอง โดยจะสั่งซื้อกัญชามาครั้งละ 5,000 บาท บวกค่าคนมาส่งอีก 1,000 บาท รวมเป็น 6,000 บาท หลังซื้อมาแล้วก็จะเอามาแบ่งขายทำกำไรอีกทีหนึ่ง โดยกัญชาแท่งขนาดใหญ่ จะขายแท่งละ 1,000 - 1,500 บาท

ส่วนขนาดกลางความยาวประมาณ 5 นิ้ว จะขายแท่งละ 300 บาท และขนาดห่อเล็กก็จะขายห่อละ 100 บาท กำไรที่ได้ก็จุนเจือในครอบครัวและไว้เสพเอง นำตัวตรวจปัสสาวะพบว่ามีสีม่วง จานั้นก็แจ้งข้อกล่าวหาว่า มียาเสพติดประเภท 5 (กัญชาแห้งอัดแท่ง) ไว้ในครอบครองเพื่อจำหน่าย และมีสารเสพติดให้โทษอยู่ในร่างกาย นำตัวพร้อมของกลางส่ง ร.ต.อ.พงษ์วุฒิ วุฒิพงศ์ รอง สว. (สอบสวน) สภ.ทุ่งใหญ่ จ.นครศรีธรรมราช ดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป.

หนุ่มรับจ้างกรีดยางที่ทุ่งใหญ่ เมืองคอน ติดใจรสชาติกัญชา ผันตัวจากเสพเป็นขาย อ้าง หวังเพียงกำไรเล็กๆ น้อยๆ มาจุนเจือครอบครัว แต่สุดท้ายโดน ตร.รวบตามกฎหมาย 19 ก.ย. 2559 19:40 19 ก.ย. 2559 22:07 ไทยรัฐ


advertisement