วันจันทร์ที่ 16 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ไม่จ่ายค่ายาบ้า เอเย่นต์โหดจ่อยิงหนุ่มวัย 19 คารถ ทิ้งศพริมป่า

(ภาพจาก: น.ส.นริศรา ทรัพย์บุญเลิศมา)

เอเย่นต์ยาบ้าโหด หลังหนุ่มวัย 19 ปี ไม่มีเงินจ่ายค่ายาจำนวน 5 หมื่นบาท ส่งนางนกต่อไปเอาตัวมาขึ้นรถ สั่งคนในแก๊งล็อกตัวหนุ่ม ยิงเสยคางดับคาที่ คนในแก๊งไม่หนำใจกระหน่ำยิงอีก 2 นัด ทิ้งศพริมป่า ตร.ขอนแก่นจับได้คุมตัวทำแผน

เมื่อวันที่ 19 ก.ย.59 พ.ต.อ.สุดพิเศษ เอกศิริ รอง ผบก.ภ.จว.ขอนแก่น พ.ต.อ.ชุมพล หันชะนา ผกก.สภ.บ้านเป็ด อ.เมือง จ.ขอนแก่น พร้อมกำลังเจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.บ้านเป็ด คุมตัว นายทรงธรรม ล้อประเสริฐ อายุ 45 ปี นายวาที สุพรมวิล อายุ 26 ปี นายเอ (นามสมมติ) อายุ 18 ปี และนายวสันต์ ศิริขันแสง อายุ 30 ปี ทำแผนประกอบคำรับสารภาพ

สืบเนื่องจากเมื่อวันที่ 16 ก.ย.59 เจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.บ้านเป็ด รับแจ้งเหตุพบศพคนถูกยิงตายกลางป่าละเมาะพื้นที่บ้านม่วง หมู่ 14 ตำบลบ้านทุ่ม อ.เมือง จังหวัดขอนแก่น ทราบชื่อคนตายว่า นายจักรพรรดิ์ คลังกำภา อายุ 19 ปี สภาพศพถูกอาวุธปืนขนาด 9 มม. ที่กลางศีรษะ 1 นัด ลำคอด้านขวา แก้มขวา รวม 3 นัด

ทั้งนี้เจ้าหน้าที่ชุดสืบสวน สภ.บ้านเป็ด ลงพื้นที่สืบสวนหาตัวคนร้าย จนพบพยานยืนยันว่า ก่อนจะถูกฆ่าตายมีหญิงสาว 2 คนขี่รถจักรยานยนต์ ยี่ห้อฮอนด้าเวฟ ไม่ติดทะเบียน สีขาวแดง รับคนตายที่บ้านแล้วขี่รถจักรยานยนต์ซ้อน 3 ออกไป เจ้าหน้าที่ตรวจสอบกล้องวงจรปิดตามรายทางพบว่า รถจักรยานยนต์คันดังกล่าวขับขี่พาคนตายเข้าไปที่รีสอร์ตแห่งหนึ่ง ห่างจากบ้านคนตายไปประมาณ 3 กิโลเมตร นอกจากนี้ยังได้ตรวจสอบกล้องวงจรปิดของรีสอร์ตพบว่า นางนกต่อสองคนพาคนตายเปิดห้องพักหมายเลข 4 ประมาณ 10 นาที มีรถยนต์เก๋ง ยี่ห้อโตโยต้าอัลติส ทะเบียน ขข 7609 ขอนแก่น มีชายฉกรรจ์ 4 คนลงมาจากรถ เข้าไปในห้องพัก ไม่นานก็ลากตัวผู้ตายขึ้นรถขับออกไป

พ.ต.อ.ชุมพล กล่าวว่า ชาย 4 คน คือ นายทรงธรรม นั่งเบาะหน้า นายวาที ทำหน้าที่ขับรถ นายเอ และนายวสันต์ นั่งล็อกตัวผู้ตายนั่งที่เบาะหลัง ทั้งนี้ระหว่างขับรถออกจากรีสอร์ต นายทรงธรรมได้ทวงถามค่ายาบ้าที่นายจักรพรรดิ์ ผู้ตายค้างอยู่ 50,000 บาท แต่ผู้ตายยืนยันว่าไม่มีเงินจ่าย นายทรงธรรมจึงใช้ปืนขนาด.38 ยิงเข้าที่ปลายคางด้านขวา 1 นัด กระสุนทะลุกระจกรถด้านหลัง นายจักรพรรดิ์เสียชีวิตทันที จากนั้นจึงพากันนำร่างไปทิ้งในป่าห่างจากรีสอร์ตประมาณ 2 กิโเมตร แต่เมื่อถึงจุดทิ้งศพ นายทรงธรรมสั่งให้นายเทิดไปยิงซ้ำอีก นายเทิดใช้ปืนขนาด .38 ที่พกติดตัวมายิงที่ศีรษะ 1 นัด ส่วนนายเอใช้ปืนขนาด 9 มม.ของนายทรงธรรมยิงซ้ำที่ศีรษะผู้ตายซ้ำอีก 1 นัด

ทั้งนี้หลังก่อเหตุ ทั้งหมดหลบหนีออกนอกเมืองทันที เจ้าหน้าที่ชุดสืบสวนได้แกะรอยจากกล้องวงจรปิดตามเส้นทางต่างๆ กระทั่งพบว่า ทั้งหมดหลบอยู่ที่บ้านญาติในพื้นที่บ้านโนนกะเดา ต.นาหว้า อ.ภูเวียง จ.ขอนแก่น จึงนำกำลังเข้าจับกุมตัวได้ รวมทั้งนางนกต่อทั้งสองคน พร้อมของกลาง และเมื่อจับตรวจปัสสาวะพบเป็นสีม่วงทุกคน

สำหรับมูลเหตุมาจากการฆ่าล้างหนี้ยาบ้า ผู้ต้องหารวมทั้งคนตายและนางนกต่อ เป็นพวกค้ายาเสพติดในพื้นที่ จ.ขอนแก่น โดยก่อนจะลงมือสังหารนั้น นายทรงธรรมเดินทางมาจาก จ.ชลบุรี มาเช่าบ้านพักใน ต.บ้านเป็ด ทั้งยังใช้เป็นจุดนัดพบ จุดพักยาเสพติด คนตายและผู้ต้องหาอีก 3 คน รวมทั้งนางนกต่อเป็นเครือข่าย ทำหน้าที่นำยาบ้าไปปล่อยให้ลูกค้าตามจุดต่างๆ ต่อมาคนตายเอายาบ้าไปขายจำนวน 600 เม็ด แต่ไม่ยอมจ่ายเงิน นายทรงธรรมจึงเกิดความแค้น วางแผนให้นางนกต่อ 2 คน ซึ่ง 1 ใน 2 เป็นเพื่อนสาวที่คนตายชอบพออยู่ ไปลวงคนตายออกมาที่รีสอร์ต เพื่อจะทวงค่ายาบ้า แต่ทวงแล้วคนตายไม่ยอมจ่าย จึงอุ้มขึ้นรถและฆ่าแล้วนำศพไปทิ้งในป่าดังกล่าว

ส่วนนางนกต่อทั้งสองคนนั้นให้การว่า ไม่รู้เรื่องการฆ่า เพราะถูกสั่งให้ไปรับคนตายมาที่รีสอร์ต เพื่อมารอรับยาบ้าจากนายทรงธรรมไปส่งให้ลูกค้า เจ้าหน้าที่ตำรวจยังไม่มีการแจ้งข้อหา โดยกันไว้เป็นพยานยืนยันการอุ้มฆ่าของผู้ต้องหาทั้ง 4 คน

ส่วนญาติที่ อ.ภูเวียง นั้นชื่อนายโล่ มีส่วนรู้เห็นกับการสังหารคนตายในครั้งนี้ และเป็นคนถอดเบาะรถเก๋งที่เปื้อนเลือดคนตายไปเผาทิ้ง ซึ่งเจ้าหน้าที่ได้รวบรวมหลักฐานเพื่อออกหมายจับ จับกุมตัวมาดำเนินคดีตามกฎหมายแล้วเช่นกัน หลังทำแผนเรียบร้อย เจ้าหน้าที่คุมตัวผู้ต้องหาส่ง พงส.สภ.บ้านเป็ด ดำเนินคดีตามกฎหมาย.

เอเย่นต์ยาบ้าโหด หลังหนุ่มวัย 19 ปี ไม่มีเงินจ่ายค่ายาจำนวน 5 หมื่นบาท ส่งนางนกต่อไปเอาตัวมาขึ้นรถ สั่งคนในแก๊งล็อกตัวหนุ่ม ยิงเสยคางดับคาที่ คนในแก๊งไม่หนำใจกระหน่ำยิงอีก 2 นัด ทิ้งศพริมป่า ตร.ขอนแก่นจับได้คุมตัวทำแผน 19 ก.ย. 2559 19:19 19 ก.ย. 2559 21:07 ไทยรัฐ