วันศุกร์ที่ 21 กันยายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ช่างกล้า จับหนุ่ม 31 ขับรถตู้หรู ‘อัลพาร์ด’ สวมทะเบียนเข้าไทย

เจ้าหน้าที่ตำรวจ ทหาร ศุลกากรแม่สอด ยึดรถตู้หรู ถูกสวมทะเบียนปลอม นำเข้าจากประเทศเพื่อนบ้าน คนขับสุดนิ่งไม่มีพิรุธ แต่ไม่มีหลักฐาน หมายเลขประจำรถไม่ตรงทะเบียน เลยยึดส่งศุลกากรดำเนินคดี คาดนำส่งสายตรงไป กทม.   

วันที่ 19 ก.ย. 59 พ.ต.อ.จำแรง สุดใจ ผกก.สภ.แม่สอด ประสาน ร.ท.ศาศวัตร สัตยพงษ์ หัวหน้าด่านตรวจความมั่นคง บ้านห้วยหินฝน ถนนสายแม่สอด-ตาก ต.แม่ปะ อ.แม่สอด จ.ตาก สกัดรถเถื่อนหนีภาษี หลังรับรายงานว่า มีขบวนการลักลอบนำรถจากประเทศเพื่อนบ้าน สวมทะเบียนปลอม มุ่งหน้าเข้า กทม.

ต่อมา กำลังทหาร ฉก.ร.4 ตำรวจ สภ.แม่สอด ตชด.346 เจ้าหน้าที่ด่านศุลกากรแม่สอด ร่วมกันตรวจสอบรถโตโยต้า รุ่นอัลพาร์ด สีขาว ทะเบียน ฌศ 8586 กรุงเทพมหานคร มีนายจักรี สร้อยสน อายุ 31 ปี อยู่บ้านเลขที่ 37 หมู่ 6 ต.แม่ระมาด อ.แม่ระมาด จ.ตาก เป็นคนขับ วิ่งผ่านด่านอย่างใจเย็น ไม่มีท่าทีพิรุธให้สงสัย

เมื่อเจ้าหน้าที่ขอดูเอกสารทะเบียนรถ แต่คนขับไม่มีมาแสดง และหมายเลขประจำรถกับทะเบียนรถไม่ตรงกัน จึงควบคุมตัวนายจักรี พร้อมแจ้งข้อหานำรถที่ยังมิได้เสียภาษี หรือยังมิได้ผ่านศุลกากรโดยถูกต้องเข้ามาในราชอาณาจักรไทย หรือรับไว้โดยประการใดอันของที่นำเข้า มิได้ผ่านศุลกากรโดยถูกต้องตามมาตรา 27, 27 ทวิ พระราชบัญญัติศุลกากร

ทั้งนี้ เบื้องต้นได้ตรวจยึดรถนำส่งศุลกากรแม่สอด เพื่อดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป.

เจ้าหน้าที่ตำรวจ ทหาร ศุลกากรแม่สอด ยึดรถตู้หรู ถูกสวมทะเบียนปลอม นำเข้าจากประเทศเพื่อนบ้าน คนขับสุดนิ่งไม่มีพิรุธ แต่ไม่มีหลักฐาน หมายเลขประจำรถไม่ตรงทะเบียน เลยยึดส่งศุลกากรดำเนินคดี คาดนำส่งสายตรงไป กทม. 19 ก.ย. 2559 19:05 19 ก.ย. 2559 21:10 ไทยรัฐ