วันอังคารที่ 17 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

วิจารณ์แซด ทน.สุราษฎร์โชว์เงาะอร่อยหอยใหญ่ ทุ่ม 8 ล.ปลูกบนเกาะกลางถนน

เทศบาลนครสุราษฎร์ธานี ไอเดียบรรเจิด นำต้นเงาะโรงเรียนเอกลักษณ์อย่างหนึ่งของจังหวัด มาปลูกบนเกาะกลางถนน แบบขุดมาทั้งต้นใช้งบฯกว่า 8 ล้าน ทำชาวเน็ต แขวะ “เมืองร้อยเกาะ เงาะกลางถนน”... 

เมื่อวันที่ 19 ก.ย. ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ที่ จ.สุราษฎร์ธานี ขณะนี้เป็นที่ฮือฮาอย่างมาก ทั้งในสังคมโซเชียล และประชาชนทั่วไป หลังจากเทศบาลนครสุราษฎร์ธานี ได้จัดทำโครงการปลูกเงาะพันธ์ุโรงเรียน บนเกาะกลาง ถนนสายกาญจนวิถี ตั้งแต่แยกโรงเรียนเทพมิตรศึกษา ถึงแยกบางกุ้ง จึงได้เดินทางไปตรวจสอบ

พบว่าถนนเส้นดังกล่าว เป็นถนนแบบ 8 ช่องจราจร มีเกาะกลาง เป็นเส้นทางใช้มุ่งหน้าไปยัง อ.กาญจนดิษฐ์ เส้น ระยะทางประมาณ 4 กิโลเมตร มีการปรับปรุงภูมิทัศน์ ด้วยการปลูกต้นเงาะพันธุ์โรงเรียน อายุต้นประมาณ 1 ปี ตลอดแนว ประมาณ 200 ต้น และต้นเฟื่องฟ้าเต็มพื้นที่

ในการนี้ เทศบาลนครสุราษฎร์ธานี ได้ติดป้ายประกาศโครงการ ว่า เป็นโครงการก่อสร้างของสำนักงานเทศบาลนครสุราษฎร์ธานี ประเภทโครงการก่อสร้างปรับปรุงภูมิทัศน์เกาะกลางถนนกาญจนดิษฐ์ ถนนกาญจนวิถี เริ่มต้นจาก ร.ร.เทพมิตรศึกษา สิ้นสุดแยกบางกุ้ง ผู้รับจ้าง หจก.ภัทรกุลก่อสร้าง ระยะเวลา 120 วัน เริ่มต้น 1 มิ.ย.59-30 ก.ย.59 งบประมาณจำนวน 8,043,000 บาท มีนายวันชัย ติ้วตระกูล นายช่างโยธาอาวุโส และนายชวัลวิทย์ เพ็ชรรัตน์ นักวิชาการเกษตรชำนาญการ เป็นผู้ควบคุมงาน

อย่างไรก็ตาม โครงการดังกล่าวกลายเป็นที่ฮือฮา เมื่อมีผู้นำภาพปลูกต้นเงาะ ไปโพสต์ในเพจชื่อดังของ จ.สุราษฎร์ธานี และมีผู้เข้ามาแสดงความคิดเห็นเป็นจำนวนมาก ทั้งที่เห็นด้วยและไม่เห็นด้วยเช่น “เมืองร้อยเกาะ เงาะกลางถนน” “ถนนกินได้” และบางส่วนให้ความเห็นว่าจะเป็นการสิ้นเปลืองงบประมาณ เนื่องจากเงาะเป็นพืชที่ต้องได้รับการดูแลเอาใจใส่อย่างดี หรือบางคนแสดงความเป็นห่วงเกี่ยวกับทรงพุ่มของต้นไม้ ซึ่งอาจจะเป็นอุปสรรคต่อการขับขี่ยวดยานพาหนะได้ในอนาคต. 

เทศบาลนครสุราษฎร์ธานี ไอเดียบรรเจิด นำต้นเงาะโรงเรียนเอกลักษณ์อย่างหนึ่งของจังหวัด มาปลูกบนเกาะกลางถนน แบบขุดมาทั้งต้นใช้งบฯกว่า 8 ล้าน ทำชาวเน็ต แขวะ “เมืองร้อยเกาะ เงาะกลางถนน”... 19 ก.ย. 2559 18:49 19 ก.ย. 2559 21:58 ไทยรัฐ