วันศุกร์ที่ 16 พฤศจิกายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
หนูอยากกลับบ้าน! สุดสงสารน้องหมา นั่งหันหลังชนกัน เหม่อมองหาเจ้าของ

หนูอยากกลับบ้าน! สุดสงสารน้องหมา นั่งหันหลังชนกัน เหม่อมองหาเจ้าของ

  • Share:

ยังพบอย่างต่อเนื่อง ‘หมาหลง’ รอเจ้าของริมถนน ล่าสุดคนขับรถข้ามเขารังที่ชนแดนเพชรบูรณ์ เจออีก 2 ตัว เป็นตัวผู้กับตัวเมีย นั่งหันหลังชนกันบนแท่นปูน เหม่อมองหาใครสักคนมารับกลับบ้าน อดสงสารไม่ได้ จอดลงให้อาหาร สร้างเพิงให้หลบฝน...  

วันที่ 19 ก.ย. ผู้สื่อข่าวได้รับการเปิดเผยจาก นายสมบูรณ์ โล่ห์มาก อายุ 46 ปี และนางพัชรี แสงตะวัน อายุ 40 ปี ทั้งสองเป็นผู้ช่วยผู้ใหญ่บ้าน บ้านน้ำพุ หมู่ 2 ต.พุทธบาท อ.ชนแดน จ.เพชรบูรณ์ ว่า นายวินัย จอมคำสิงห์ อายุ 49 ปี พ่อค้าขายผักรถเร่ตามหมู่บ้านว่า พบหมาพันธุ์ไทย เพศผู้ 1 ตัว และเพศเมีย 1 ตัว สีแดงปนขาว คาดว่าพลัดหลงเจ้าของหรือพลัดตกจากรถขณะเจ้าของขับรถข้ามเขารัง หมาทั้ง 2 ตัว นั่งรออยู่ริมถนนบนเขารัง ถนนสายตะพานหิน–เพชรบูรณ์ ระหว่างหลักกิโลเมตร 34 หมู่ 2 บ้านน้ำพุริมเขา ต.พุทธบาท มากว่า 2 เดือนแล้ว โดยนายวินัย ได้นำอาหารไปเลี้ยงหมาทั้งคู่ทุกวัน พร้อมกับสร้างที่พักแบบเพิงหมาแหงนไว้ให้หมาหลบฝนและเป็นที่นอน แถมยังเขียนตัวหนังสือติดไว้ที่หมานอนว่า "วอนผู้ใจบุญมีหมาหลงอยู่ ขอให้ท่านเจริญ รุ่งเรือง โปรดนำอาหารให้หมาค่ะ"

กลุ่มคนใจบุญสงสารน้องหมา รอเจ้าของกลับมารับ ทำเพิงพักให้พร้อมให้อาหาร

จากการสอบถาม นายวินัย จอมคำสิงห์ พ่อค้ารถขายผัก บอกว่า ตนขับรถยนต์ไปซื้อผักที่ตลาดนาเฉลียง อ.หนองไผ่ พอถึงหลักกิโลเมตรที่ 34 เพชรบูรณ์ ก็จะพบหมายืนตากฝนรอเจ้าของทุกวัน จึงไปสร้างที่พักให้ บางวันหมาทั้งคู่จะนั่งหันหลังชนกันอยู่บนบล็อกปูนกั้นรถตกถนน เหม่อมองเหมือนจะรอเจ้าของมารับ มีชาวบ้านนำอาหารไปให้เป็นบางครั้ง ซึ่งถ้าเป็นตนนำอาหารไปให้ หมาจะรีบเดินมาหาและกินอาหารที่หน้าเพิงพัก ตนจึงตั้งชื่อหมาเพศผู้ที่สีน้ำตาลแดงว่า เจ้าแดง ส่วนตัวเมียตั้งชื่อให้ว่า เจ้านวล

น้องหมา รอเจ้าของมารับ

เช่นเดียวกับ นายสิทธิชัย เข็มสุทธิ อายุ 35 ปี ที่ขับรถยนต์บรรทุกอาหารสัตว์จาก จ.พิษณุโลกมากันสองคัน กับ นายกุย พรมงาม อายุ 48 ปี คน จ.ศรีสะเกษ บอกว่า ทุกครั้งที่ขับรถบรรทุกผ่านเส้นทางบนเขารัง จะพบหมามานั่งตาละห้อยคอยเจ้าของอยู่ริมถนน จึงจอดรถนำเศษอาหารมาให้กิน เพราะเห็นแล้วอดสงสารหมาไม่ได้.

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้