วันศุกร์ที่ 16 พฤศจิกายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
ลิ้มรสชาติระดับโลกจาก Char Bangkok

ลิ้มรสชาติระดับโลกจาก Char Bangkok

โดย Gourmet & Cuisine
27 ก.ย. 2559 16:02 น.
  • Share:

แม้ว่า Char Shanghai ห้องอาหารซิกเนเจอร์สาขาแรกของโฮเตลอินดิโกจะเป็นสเต๊กเฮาส์อารมณ์ไฟน์ไดนิง แต่ Char Bangkok แตกต่างแบบสุดขั้วในคอนเซปต์แคชชวลไดนิง โดยเชฟลีโอเนล วีนาเธียร์ (Lionel Vinatier) เชฟชาวฝรั่งเศสนำเสนออาหารเมดิเตอร์เรเนียนที่มีรสชาติแบบเวิลด์เฟเวอร์

ชาร์ แบงค็อก แบ่งเป็น 3 ส่วน รูฟท็อปบาร์ ห้องอาหาร และห้องไพรเวตที่มีเมนูอาหารพิเศษออกไป โดยยังมีอาหารซิกเนเจอร์จากชาร์ เซี่ยงไฮ้ อาทิ ล็อบสเตอร์บิสก์ ฟัวกราส์ครัมเบิล ดั๊กกงฟี และบานาน่าชีสเค้ก ความพิเศษของชาร์ยังอยู่ที่การเลือกใช้วัตถุดิบในประเทศและอาร์ติซานโปรดักต์ อาทิ ขนมปังเมซง ฌอง ฟิลิปป์, เนื้อวัวเอจจิงบางส่วนจากอาร์โนลด์เดอะบุชเชอร์, ชีสบูราตาในประเทศ, ผักโครงการหลวง, กุ้งลายเสือจากอยุธยา และเนื้อแกะจากปากช่อง

ก่อนมื้ออาหารแนะนำให้ดื่มค็อกเทลที่รูฟท็อปแล้วเริ่มด้วย Tuna Tartar ทูน่าหางเหลืองกินกับกัวกาโมเล เสิร์ฟมาในครก ปรุงรสได้เองด้วยกระเทียม หอมแดง มะนาว และแอปเปิลดอง ให้รสชาติแปลกใหม่ดี Smoked Beef Tartar เนื้อวัวกับฟรุตมัสตาร์ดและหอมแดง เรียกน้ำย่อยเบาๆ คั่นด้วยซุป Lemongrass Infused Lobster Bisque ล็อบสเตอร์บิสก์รสชาติมาตรฐาน แต่เติมโฟมตะไคร้เข้ามา หรือลอง French Onion Soup ซุปหัวหอมที่ใช้เวลาเคี่ยวยาวนานถึง 4 วัน

เชฟยังคงส่งอาหารคลาสสิกที่บอกว่าเป็นเวิลด์เฟเวอร์มาเรื่อยๆ Duck Confit ผิวนอกกรอบ เนื้อในนุ่มไม่แห้ง ส่วนจานปลาถือว่าเชฟทำได้ดี North Pacific Black Cod Steak ปลาค้อดเนื้อหวานกับซัลซาที่หอมเครื่องเทศ และจานสุดท้าย Darling Downs Wagyu เนื้อวากิวสันในจากออสเตรเลียไขมันแทรกเบาๆ ที่เอ 4 มาพร้อมหน่อไม้ฝรั่งย่างและผักโขมอบครีม

ปิดท้ายด้วยของหวานซิกเนเจอร์ Banana Cheesecake ชีสเค้กใส่กล้วยเพิ่มความหอมหวาน

พิกัดความอร่อย: ชั้น 25 Hotel Indigo Bangkok ถนนวิทยุ แขวงลุมพินี เขตปทุมวัน กรุงเทพฯ
เปิดบริการ 18.00-24.00 น.
โทร. 0-2207-4999
ราคา 190-3,500 บาท
รับบัตรเครดิต VISA และ Master Card

ที่มา - Gourmet & Cuisine
www.gourmetandcuisine.com

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้