วันเสาร์ที่ 21 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

'บิ๊กติ๊ก' โอดถูกโจมตี เชื่อเหตุเพราะเป็นน้องนายกฯ

"บิ๊กติ๊ก" โอด "ลูก-เมีย" ถูกโจมตี ชี้เป็น น้องชาย "บิ๊กตู่" ไม่สนสำนักข่าวอิศรา แฉลูกชายซิว 2 โครงการ "สร้างอาคารค่ายพ่อขุนผาเมือง" มูลค่า 26.9 ล้านบาท ชี้ทำถูกต้องกฎหมาย

เมื่อวันที่ 19 ก.ย.59 พล.อ.ปรีชา จันทร์โอชา ปลัดกระทรวงกลาโหม กล่าวถึงกรณีที่สำนักข่าวอิศรา ออกมาระบุว่า หจก.คอนเทมโพรารี คอนสตรัคชั่น ซึ่งมีบุตรชายถือหุ้นส่วนรับเหมา 2 โครงการกองทัพภาค 3 ส่วนหน้าสร้างอาคารค่ายพ่อขุนผาเมือง ตึกแถวนายทหารประทวน โรงพยาบาลค่ายวชิรปราการ จ.ตาก จำนวน 26.9 ล้านบาท ในช่วงปี 58-59 ว่า เรื่องนี้บุตรชายทำถูกกฎหมายทุกอย่าง โดยเฉพาะขั้นตอนของการประกวดราคา ที่มีหลายบริษัทเข้าร่วมแข่งขัน เมื่อบริษัทลูกชายของตนเสนอราคาเป็นที่น่าพอใจทางกองทัพภาคที่ 3 จึงได้ว่าจ้างให้บริษัทลูกชายตนเข้าไปรับเหมาก่อสร้าง

"ผมไม่ได้เข้าไปยุ่งเกี่ยวอะไรด้วย และไม่ได้ใช้อำนาจวาสนาของผมเลย เป็นเรื่องของลูกชาย ผมไม่ได้เข้าไปเกี่ยวข้องอะไรส่วน ส่วนที่สำนักข่าวอิศรานำข้อมูลดังกล่าวมาเปิดเผย ผมก็ไม่ได้สนใจอะไร อยากจะเปิดเผยข้อมูลอะไรก็เปิดไป ไม่ได้มีความกังวลอะไร แต่ถ้าอะไรมันจะเกิดก็ต้องเกิด เพราะทุกอย่างในการดำเนินของลูกชายทำไปตามขั้นตอนทุกอย่าง ไม่ได้มีการแทรกแซงอะไร หรือ เอาอำนาจไปบีบบังคับ ว่าคนนี้เป็นลูกชายผมแล้วจะต้องได้โครงการดังกล่าว ผมไม่เข้าไปยุ่งเกี่ยวกับบริษัทลูกชายอยู่แล้ว" พล.อ.ปรีชา กล่าว

เมื่อถามว่า ทำไมช่วงนี้ถึงโดนมรสุมรอบด้าน ทั้งภริยา ในเรื่องการสร้างฝายพัฒนา และบุตรชาย หรือเป็นเพราะเป็นน้องชายของ พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและหัวหน้า คสช. พล.อ.ปรีชา กล่าวว่า แน่นอนอยู่แล้ว จึงได้นำประเด็นหลายๆ ประเด็นมาผูกโยงกัน แต่ไม่ว่าจะเป็นเรื่องของภริยาและบุตรชาย ตนไม่สนอยู่แล้ว อะไรจะเกิดก็ต้องเกิด ตนพยายามทำใจอยู่แล้ว แต่เรื่องทั้งหมดคงจะรู้ว่า ตน ภริยา และลูกชาย ได้ทำอะไรไว้บ้าง แต่ทุกอย่างครอบครัวตนทำอย่างถูกต้องตรงไปตรงมา ถ้าเรื่องไม่ถูกต้องตนไม่ทำอยู่แล้ว

"บิ๊กติ๊ก" โอด "ลูก-เมีย" ถูกโจมตี ชี้เป็น น้องชาย "บิ๊กตู่" ไม่สนสำนักข่าวอิศรา แฉลูกชายซิว 2 โครงการ "สร้างอาคารค่ายพ่อขุนผาเมือง" มูลค่า 26.9 ล้านบาท ชี้ทำถูกต้องกฎหมาย 19 ก.ย. 2559 17:48 19 ก.ย. 2559 19:48 ไทยรัฐ