วันพุธที่ 18 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

แจ้งข้อหาหนักครูขว้างแก้ว ทำร้ายผู้อื่นสาหัส ย้ำ โยนกระทบชิ่งก่อน


ครูพละปาแก้วใส่ลูกศิษย์จนหน้าเบี้ยว หลบเข้าประตูหลังให้ปากคำ กก.สอบวินัย ยืนยันเหมือนเดิม "โยนแก้วไปโดนขอบหน้าต่างแล้วกระดอนถูกหัวเด็ก" ผู้การฯโคราช ลุยตามคดีเอง พงส.แจ้งข้อหาทำร้ายร่างกายสาหัส คาด 7 วัน ส่งอัยการได้...

วันที่ 19 ก.ย. 59 ผู้สื่อข่าวรายงานความคืบหน้าคดี นายไพฑูรย์ แกลงกระโทก อายุ 58 ปี ครูพลศึกษา โรงเรียนโชคชัยสามัคคี อ.โชคชัย จ.นครราชสีมา ที่ก่อเหตุปาแก้วกาแฟโดนหน้า นางสาวนฤดี จอดสันเทียะ หรือน้องทรายอายุ 17 ปีลูกศิษย์ของตัวเองจนได้รับบาดเจ็บสาหัส ใบหน้าผิดรูปเสียโฉม

ทั้งนี้ ในช่วงบ่าย พล.ต.ต.ฐากูร นัทธีศรี ผบก.ภ.นครราชสีมา ได้ลงพื้นที่ไปที่สภ.โชคชัย เพื่อติดตามความคืบหน้าของคดี โดยได้พบกับพนักงานสอบสวนเจ้าของคดี และว่าที่ร้อยตรีนิพนธ์ ภักดีแก้ว ผอ.โรงเรียนโชคชัยสามัคคี

พล.ต.ต.ฐากูร เปิดเผยว่า ตนได้เดินทางไปติดตามความคืบหน้าของคดีด้วยตนเอง เนื่องจากเป็นคดีที่อยู่ในความสนใจของประชาชน และสังคม โดยได้กำชับให้พนักงานสอบสวนดำเนินการด้วยความเป็นธรรมกับทั้งฝ่ายครูที่ก่อเหตุ และเด็กนักเรียนผู้เสียหาย ซึ่งไม่มีอะไรต้องหนักใจ เพราะได้ดำเนินคดีในข้อทำร้ายร่างกายผู้อื่นให้ได้รับบาดเจ็บสาหัส ซึ่งครูผู้ก่อเหตุได้เข้ารับทราบข้อกล่าวหาเรียบร้อยแล้ว แต่ให้การปฏิเสธข้อกล่าวหา และขอไปให้การในชั้นศาลเท่านั้น โดยโทษของคดีนี้มีโทษจำคุกไม่เกิน 10 ปี ปรับไม่เกิน 20,000 บาท หรือทั้งจำทั้งปรับ คาดว่าพนักงานสอบสวนจะรวบรวมพยานหลักฐาน ส่งให้อัยการพิจารณาได้ภายในไม่เกิน 7 วัน

ขณะเดียววัน ได้รับแจ้งจากนายชูเกียรติ วิเศษเสนา ผู้อำนวยการสำนักงานเขตพื้นที่มัธยมศึกษาเขต 31 ในฐานะผู้บังคับบัญชา ว่า ในช่วงบ่ายวันเดียวกันนี้ จะมีการสอบสวนครูพละ ที่ถูกคำสั่งย้ายไปช่วยราชการที่โรงเรียนบุญวัฒนา 1 อ.เมืองนครราชสีมา จากนั้นเวลา 15.30 น. คณะกรรมการสอบสวนบทลงโทษทางวินัย ที่มี ที่มีนายสุพล จอกทอง ผู้อำนวยการโรงเรียนสุรนารี 2 ประธานกรรมการพิจารณาบทลงโทษทางวินัย พร้อมด้วยนิติกรสำนักงานพื้นที่มัธยมศึกษาเขต 32 ได้เดินทางไปสอบปากคำนายไพฑูรย์ ครูพละที่ก่อเหตุ ภายในห้องประชุมสมาคมศิษ์เก่าที่ทางโรงเรียนบุญวัฒนาจัดเตรียมไว้ให้

อย่างไรก็ตาม นายไพฑูรย์ยังคงหลบหน้าผู้สื่อข่าว โดยแอบเข้าพบกรรมการสอบสวนทางประตูด้านหลังห้อง ซึ่งมีทั้งหมด 3 ประตู ก่อนที่มีการปิดล็อกประตู หน้าต่างจากด้านในทั้งหมด และใช้เวลาในการพูดคุยกับกรรมการสอบสวนประมาณ 30 นาที ก่อนที่จะหลบผู้สื่อข่าว ออกไปทางประตูหลังเช่นเดิม

นายสุพล จอกทอง ประธานคณะกรรมการสอบสวนบทลงโทษทางวินัย เปิดเผยภายหลังการสอบสวนว่า ในการสอบสวนนายไพฑูรย์ในวันนี้ ยังคงยืนยันเหมือนเดิมว่าไม่ได้ตั้งใจปาแก้วน้ำใส่เด็กนักเรียนจนได้รับบาดเจ็บสาหัส เพียงแต่โยนแก้วน้ำไปโดนขอบหน้าต่าง แล้วแก้วน้ำกระเด็นไปถูกเด็กนักเรียนจนได้รับบาดเจ็บเท่านั้น ซึ่งก็เป็นสิทธิของนายไพฑูรย์ ที่สามารถให้การปฏิเสธได้ ทั้งนี้ คาดว่ากรรมการสอบสวนจะสามารถสรุปบทลงโทษทางวินัยนายไพฑูรย์ได้ภายในไม่เกิน 15 วัน.

อ่านเพิ่มเติม

เหตุปาแก้ว! ครูพละไม่ขอแจง กลัวศิษย์เสียหาย ปล่อยไปตามกระบวนการ

คดีสาวม.5 ปากเบี้ยวเสียโฉม ครูยอมรับขว้างแก้ว แต่เป็นการขว้างใส่กำแพง

ช่วยหนูด้วย! สาวม.5 ร้องถูกครูโยนแก้วใส่ ใบหน้าเสียโฉม-ตาปิดไม่สนิท

ครูพละปาแก้วใส่ลูกศิษย์จนหน้าเบี้ยว หลบเข้าประตูหลังให้ปากคำ กก.สอบวินัย ยืนยันเหมือนเดิม "โยนแก้วไปโดนขอบหน้าต่างแล้วกระดอนถูกหัวเด็ก" ผู้การฯโคราช ลุยตามคดีเอง พงส.แจ้งข้อหาทำร้ายร่างกายสาหัส คาด 7 วันส่งอัยการได้... 19 ก.ย. 2559 17:45 19 ก.ย. 2559 18:32 ไทยรัฐ