วันพฤหัสบดีที่ 16 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

หนุ่มนครศรีฯ หายจากบ้าน พบเป็นศพใกล้น้ำตก คาดพลัดตกตอนแอบขโมยลูกเนียง

ชาวสวนยางเมืองคอน ได้กลิ่นเหม็นเน่า แจ้งกำนันพาลูกบ้านตามหา พบศพชายวัย 34 ปี สภาพหัวแตก คอหัก คาดร่วงตก 20 เมตร กระแทกหินใกล้ทางขึ้นน้ำตก ขณะแอบเก็บลูกเนียงของชาวบ้าน

เมื่อเวลา 15.30 น. วันที่ 19 ก.ย. 59 พ.ต.ท.สมพร สุวรรณ สว.สส.สภ.พิปูน จ.นครศรีธรรมราช รับแจ้งมีคนพบศพคนอยู่ในเหวลึกใต้ต้นเนียง ทางขึ้นน้ำตกหนานฝาหม้อ หมู่ที่ 4 ต.พิปูน อ.พิปูน จึงรายงานให้ พ.ต.อ.สมคิด ดำเกลี้ยง ผกก.สภ.พิปูน ทราบ และออกตรวจสอบพร้อมมูลนิธิสยามรวมใจ (ปู่อินทร์) จุดพิปูน พบรถจักรยานยนต์ฮอนด้า รุ่นเวฟ สีน้ำเงิน-ดำ ไม่มีแผ่นป้ายทะเบียนของผู้ตายจอดอยู่ ลึกลงไปประมาณ 15 เมตร พบศพ นายวีระพล คล้ายโสภา อายุ 34 ปี อยู่บ้านเลขที่ 217 หมู่ที่ 3 ต.พิปูน อ.พิปูน อยู่ในสภาพนอนหงาย ขึ้นอืดส่งกลิ่นเหม็นมีหนอนชอนไชเต็มตัว บางส่วนเหลือแต่กระดูก

สอบถาม นายนัณธ์สิทธิ์ คล้ายโสภา อายุ 32 ปี น้องชาย เล่าว่า ผู้ตายมาขอเงินใช้ 200 บาท แล้วก็หายไปโดยไม่ได้บอกใครว่าจะไปไหน จนผ่านไป 2 วัน จึงแจ้งความไว้ที่ สภ.พิปูน จนมีชาวบ้านขึ้นไปกรีดยางพบรถจักรยานยนต์จอดผิดสังเกตอยู่หลายวันจึงลงไปดู กระทั่งได้กลิ่นเหม็นเน่าจึงแจ้ง นายอทัย นนท์ผล กำนันตำบลพิปูน ก่อนชักชวนชาวบ้านขึ้นไปค้นหาจนพบศพ จากนั้นแจ้งเจ้าหน้าที่ตำรวจตรวจสอบสถานที่เกิดเหตุ ทั้งนี้ คาดว่าผู้ตายแอบมาขโมยลูกเนียงของชาวบ้าน ซึ่งมีความสูงจากพื้นดินกว่า 20 เมตร แล้วเกิดพลาดตกลงมาโดนก้อนหินที่อยู่ด้านล่าง

ต่อมาเจ้าหน้าที่ตำรวจได้ให้มูลนิธิสยามรวมใจ (ปู่อินทร์) จุดพิปูน นำศพส่งชันสูตรที่ รพ.พิปูน เพื่อหาสาเหตุการเสียชีวิตอย่างละเอียดอีกครั้ง จากการตรวจสอบของแพทย์พบว่ากะโหลกศีรษะแตก คอและซี่โครงหัก เสียชีวิตคาที่ คาดว่าเสียชีวิตมาแล้วไม่ต่ำกว่า 5 วัน ซึ่งญาติไม่ติดใจการเสียชีวิต ตำรวจจึงมอบศพให้ญาตินำไปทำพิธีทางศาสนาต่อไป.

ชาวสวนยางเมืองคอน ได้กลิ่นเหม็นเน่า แจ้งกำนันพาลูกบ้านตามหา พบศพชายวัย 34 ปี สภาพหัวแตก คอหัก คาดร่วงตก 20 เมตร กระแทกหินใกล้ทางขึ้นน้ำตก ขณะแอบเก็บลูกเนียงของชาวบ้าน 19 ก.ย. 2559 17:41 19 ก.ย. 2559 19:48 ไทยรัฐ