วันจันทร์ที่ 12 พฤศจิกายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
ไอซิสเผยคลิป ประหารโหด สายลับในซีเรีย รัวยิงด้วยปืนกล ก่อนตัดหัว

ไอซิสเผยคลิป ประหารโหด สายลับในซีเรีย รัวยิงด้วยปืนกล ก่อนตัดหัว

  • Share:

ไอซิสเผยแพร่คลิปสุดโหดอีกแล้ว...นาทีประหารชีวิต ชายเคราะห์ร้าย ถูกจับได้ว่าเป็น ‘สายลับ’ ...มัดตรึงติดกับเสา และใช้ปืนกลยิงใส่ร่างแบบไม่ยั้ง ก่อนจะถูกตัดศีรษะ สื่อนอกเผยเหตุการณ์นี้เกิดที่เมืองอเลปโป ในซีเรีย เพียงแต่ไม่รู้วันเวลาแน่ชัด 

เมื่อ 19 ก.ย.59 เว็บไซต์ เดอะ มิเรอร์ รายงานว่า กลุ่มติดอาวุธรัฐอิสลาม ‘ไอซิส’ เผยแพร่คลิปวิดีโอสะเทือนขวัญ คลิปใหม่ บนโลกออนไลน์ เป็นเหตุการณ์ปลิดชีวิต ชายคนหนึ่ง ซึ่งถูกจับได้ว่าแอบมาเป็นสายลับ ‘สปาย’ สอดแนมสืบหาข้อมูลในกลุ่มไอซิส แต่เคราะห์ร้ายโดนจับได้ จนถูกนำตัวมาประหารชีวิตอย่างเหี้ยมโหด

ภาพในคลิปวิดีโอ แสดงให้เห็นช่วงเวลาระทึก ขณะที่ชายเคราะห์ร้าย ซึ่งอยู่ในชุดนักโทษแบบจัมพ์สูตสีส้ม ถูกผูกติดไว้กับเสาต้นหนึ่งในลานประหาร โดยในคลิป ชายนักโทษได้พูดกับกล้องวิดีโอ บอกว่าตัวเขามีฐานะเป็น ‘ผู้ปฏิเสธ’ จากนั้นชายเคราะห์ร้ายได้ถูกยิงสังหารด้วยเพชฌฆาต ที่ได้ใช้ปืนกลสาดกระสุนปืนรัวใส่ร่างของชายผู้นี้ แบบไม่ยั้ง ก่อนเขาจะโดนตัดศีรษะในเวลาต่อมา

ตามรายงานข่าวระบุว่า จากการรายงานของ Heavy.com เผยเหตุการณ์ประหาร สายลับรายนี้ เกิดขึ้นที่เมืองวิายัต ฮาลับ หรือรู้จักในชื่อ เมืองอเลปโป ในประเทศซีเรีย โดยวิดีโอนี้มีการตั้งชื่อคลิปว่า ‘So Take Warning’ ได้ถูกนำมาเผยแพร่ผ่านช่องทางของกลุ่มก่อการร้ายบนโลกออนไลน์ เมื่อวันที่ 18 ก.ย.ที่ผ่านมา เพียงแต่ไม่สามารถทราบแน่ชัดได้ว่า คลิปนี้ถูกบันทึกเมื่อใด.

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้