ไลฟ์สไตล์
100 year

กสท. สั่งปรับ อสมท 5 หมื่นบาท ฐานเนื้อหาละคร'สงครามคอนแวนต์' ผิด ม.37

ไทยรัฐออนไลน์
19 ก.ย. 2559 19:08 น.
SHARE

ที่ประชุม กสท. มีมติสั่งปรับทางปกครอง "ละครสงครามคอนแวนต์" ออกอากาศช่อง เอ็มคอต เอชดี (MCOT HD) 5 หมื่นบาท เนื่องจากมีเนื้อหาไม่เหมาะสม สำหรับเด็กและเยาวชน ผิดมาตรา 37 ...

วันที่ 19 ก.ย.59 นายภักดี มะนะเวศ รองเลขาธิการคณะกรรมการกิจการกระจายเสียงและกิจการโทรทัศน์ หรือ กสท. กล่าวว่า ที่ประชุมคณะกรรมการกิจการกระจายเสียง และกิจการโทรทัศน์ หรือ กสท. มีมติ สั่งปรับทางปกครอง ละครสงครามคอนแวนต์ ปัจจุบันเปลี่ยนมาเป็น สงครามไฮสคูล ทางช่องเอ็มคอต เอชดี (MCOT HD) จำนวน 5 หมื่นบาท เนื่องจากมีเนื้อหาไม่เหมาะสมสำหรับเด็กและเยาวชน เช่น ฉากที่มีการแสดงท่าทางที่สื่อถึงการเปิดศึกแย่งนักเรียนชายในโรงเรียนเดียวกัน ซึ่งมีความผิดตามมาตรา 37 พ.ร.บ.การประกอบกิจการกระจายเสียงและโทรทัศน์ 2551 ซึ่งละคร ออกอากาศทุกวันอาทิตย์ เวลา 21.00–21.45 น. เริ่มออกอากาศครั้งแรก ตั้งแต่วันอาทิตย์ที่ 7 ส.ค. ที่ผ่านมา

ข่าวแนะนำ

ส่วนกรณี บริษัท อสมท ทำหนังสือหารือถึง กสทช. ขอยกเลิกการให้บริการเช่าใช้โครงข่าย อสมท กับผู้ประกอบการทีวีดิจิตอล 3 ช่อง ได้แก่ ไทยรัฐทีวี สปริงนิวส์ และวอยซ์ทีวี นั้น ในฐานะองค์กรกำกับดูแล มองว่า อยากให้ข้อสรุปอยู่บนพื้นฐานของความยุติธรรม เพื่อไม่ให้กระทบกับการประกอบธุรกิจทีวีดิจิตอล ซึ่ง กสทช. ไม่อยากเข้าไปแทรกแซง

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

กสท. ปรับ อสมท.สั่งปรับทางปกครองสงครามคอนแวนต์ละครสงครามคอนแวนต์ผิด ม.37กสท.ภักดี มะนะเวศเนื้อหาละครไม่เหมาะสมกสทช.ธุรกิจทีวีดิจิตอล

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันพุธที่ 12 พฤษภาคม 2564 เวลา 05:54 น.