วันพุธที่ 14 พฤศจิกายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
‘เอฟไอเอ’ สอบมาร์แชลสนาม เหตุวิ่งตัดหน้ารถในศึกสิงคโปร์ จีพี

‘เอฟไอเอ’ สอบมาร์แชลสนาม เหตุวิ่งตัดหน้ารถในศึกสิงคโปร์ จีพี

  • Share:

เอฟไอเอ เตรียมตั้งโต๊ะสอบสวนกรณีมาร์แชลสนาม เกือบถูกรถชนระหว่างการแข่งขันศึกเอฟวัน "สิงคโปร์ กรังด์ปรีซ์ 2016" ในรอบชิงชนะเลิศ เมื่อวันอาทิตย์ที่ผ่านมา...

สำนักข่าวต่างประเทศ รายงานวันที่ 19 ก.ย. ว่า สหพันธ์ยานยนต์นานาชาติ หรือ เอฟไอเอ เตรียมตั้งคณะกรรมการสอบสวน กรณีมาร์แชลสนามวิ่งตัดหน้ารถแข่ง ขณะแข่งศึกฟอร์มูลา วัน 2016 รายการ สิงคโปร์ กรังด์ปรีซ์ ในรอบชิงชนะเลิศ เพื่อป้องกันการเกิดเหตุซ้ำรอยขึ้นในอนาคต

ในการชิงชัยเอฟวันที่สิงคโปร์ เมื่อวันอาทิตย์ที่ผ่านมา ปรากฏภาพของมาร์แชลสนามวิ่งหนีแบบไม่คิดชีวิต เพื่อหลบรถแข่งที่วิ่งมาด้วยความเร็วสูงบนถนน หลังจากเข้าไปเคลียร์สนามเพื่อเก็บชิ้นส่วนรถของ นิโก ฮัลเคนเบิร์ก จากทีมฟอร์ซ อินเดีย ซึ่งประสบอุบัติเหตุ ชนกับขอบกั้นสนามในการแข่งขันรอบแรก

หลังจากกลับมาแข่งกันต่อ ปรากฏว่ามาร์แชลคนดังกล่าวเกือบออกจากสนามไม่ทันเวลา ต้องรีบวิ่งหลบรถของ นิโก รอสเบิร์ก ที่ซิ่งมาด้วยความเร็วสูง ซึ่งเฉี่ยวหลังเจ้าหน้าที่สนามรายดังกล่าวไปเพียงนิดเดียวเท่านั้น

ล่าสุด โฆษกของเอฟไอเอ ได้ออกแถลงการณ์ยืนยันว่า จะมีการตั้งคณะกรรมการขึ้นมาสอบสวนกรณีดังกล่าวอย่างแน่นอน เพื่อค้นหาสาเหตุของข้อบกพร่องในมาตรการความปลอดภัย รวมถึงป้องกันไม่ใช่เกิดเหตุซ้ำรอยชึ้นในอนาคต

ทั้งนี้ ในการแข่งขันปี 2015 ได้เกิดเหตุการณ์คล้ายกันขึ้น เมื่อมีผู้ชมเล็ดลอดลงไปในสนามแข่งขันเพื่อเก็บชิ้นส่วนของรถแข่ง ที่หล่นอยู่บนถนนไปเป็นที่ระลึก ก่อนจะถูกควบคุมตัวได้ในภายหลัง และโดนสั่งจำคุกเป็นเวลา 6 สัปดาห์ โทษฐานฝ่าฝืนกฎความปลอดภัย

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้