วันพฤหัสบดีที่ 13 ธันวาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
BEYOND GODLIKE พร้อมดันไทยเป็นศูนย์กลาง Esports เอเชียตะวันออกเฉียงใต้

BEYOND GODLIKE พร้อมดันไทยเป็นศูนย์กลาง Esports เอเชียตะวันออกเฉียงใต้

โดย Compgamer
21 ก.ย. 2559 16:02 น.
  • Share:

เรียกว่าเป็นเรื่องที่น่ายินดีสำหรับวงการ Esports บ้านเราเลยทีเดียว เมื่อมีการเปิดตัวบริษัทใหม่ที่มีชื่อว่า BEYOND GODLIKE บริษัทที่เรียกตัวเองได้เต็มปากเต็มคำว่าตั้งมาเพื่อวงการ Esports โดยแท้จริง เพราะจุดมุ่งหมายของบริษัทไม่ใช่อื่นใด นอกจากการส่งเสริมเกมเมอร์ไทย ได้สร้างทีมเพื่อเข้าร่วมแข่งขัน และก็หวังว่าสักวัน บ้านเราจะกลายเป็นศูนย์กลางของ E-Sport ใน Southeast Asia

งานเปิดตัวครั้งนี้จัดขึ้นที่ Pantip E-sport Arena Powered By Intel โดยเปิดแถลงข่าวแนะนำบริษัท และเปิดตัว 3 ทัวร์นาเมนต์การแข่งขัน E-sport ของปี 2016 โดย คุณแว่น CEO อารมณ์ดีของคนเปี่ยมไฟ ได้กล่าวเกี่ยวกับบริษัท บียอน ก๊อดไลค์ จำกัด ว่ามีเป้าหมายจะผลักดันให้ประเทศไทยเป็นศูนย์กลางของ E-Sport ใน Southeast Asia โดยบริษัทเป็นผู้ให้บริการในด้านการสร้างรูปความบันเทิงบนอุตสาหกรรม Digital Content ผ่านทาง Platform และการสร้างงานการแข่งขันทัวร์นาเมนต์ E-Sport ที่มีความแตกต่างพร้อมกับมีมาตรฐานที่ดียิ่งขึ้น สิ่งที่เราทำคือการสร้าง Brand ของเกมให้เชื่อมไปยังผู้เล่นและผู้ชมโดยผ่านไปทางการแข่งขันกีฬา E-sport และสร้าง Deal การสนับสนุนจากธุรกิจใหม่ให้เกิดขึ้นผ่านทาง Platform ของเราที่เราตั้งชื่อมันว่า Beyond Godlike

Beyond godlike platform เราวางเป้าหมายที่จะเป็นจุดศูนย์รวมของนักกีฬานักแข่ง ผู้ชมการแข่งขัน และผู้สนับสนุนรายการการแข่งขัน โดยเป็นการทำให้ทั้ง 3 ด้านของแวดวงการ E-Sport ให้มีประสิทธิภาพในการผลักดันอุตสาหกรรม Digital Content

Beyond godlike platform จะสร้างความแตกต่างจากเดิมในการจัดแข่งขัน E-Sport มีการเก็บสถิติข้อมูลการแข่งขัน ทำให้แม้การแข่งขันจะจบแต่ข้อมูลต่างๆ ของนักกีฬาจะถูกเก็บไว้เพื่อเป็น History และกระตุ้นให้ผู้เล่นเข้ามามีส่วนรวมในการแข่งขันรายการอื่นๆ ต่อไป ผู้เล่นทุกคนสามารถสมัครและสร้างทีมของตนเองได้ และการทำทีมจะอยู่ภายใต้กฎ กติกาที่มีมาตรฐาน ทำให้เกิดความสมดุลของการแข่งขันของเกมต่างๆ ในระยะยาว อย่างเช่น ระหว่างแข่งขันในฤดูกาลทีมที่อยู่ใน Tournament จะไม่สามารถทำการย้ายทีมสังกัดได้

นอกจากนี้ Beyond godlike platform มีระบบที่ง่ายต่อการบริหารงานทีมในสังกัด ทำให้ส่วนของ Brand ที่ต้องการเข้ามาเป็น Sponsor ทีมนักแข่งสะดวกในการสนับสนุนทีมนักกีฬาเข้าสังกัด การเลือกทีมต่างๆ เข้ามาสังกัด CAMP ของ Brand ซึ่งผลงานของ CAMP ก็จะถูกเก็บสถิติจากผลของการแข่งขันของทีม ความสะดวกที่เกิดขึ้นจะช่วยให้ Brand ต่างๆ ในภาคธุรกิจสามารถเข้าถึงภาคการแข่งขัน E-Sport ได้ง่ายขึ้น

สำหรับทัวร์นาเมนต์ที่เกิดขึ้นใน Beyond Godlike Winter 2016 จะประกอบด้วยการแข่งขัน 2 เกม
ASUS ROG SEA CUP by Beyond Godlike (DOTA2)
League of Legends SEA Tournament by Lenovo 2016

การแข่งขันทั้ง 2 รายการมีเงินรางวัลรวม 1.54 ล้านบาท โดยกำหนดการต่างๆ มีดังนี้
– สมัครเข้าการแข่งขันตั้งแต่ กันยายน - ตุลาคม
– แข่งขันรอบคัดเลือกทาง Online ตั้งแต่เดือนตุลาคม - พฤศจิกายน
– จัดการแข่งขันในรอบ LAN Event ในเดือนธันวาคม 2559

ในศูนย์การค้า Pantip Pratunam และ Pantip E-Sport Arena by Intel ในช่วง 3-12 ธันวาคม 2559 และ 14-15 มกราคม 2560 ภายในงานจะประกอบด้วยกิจกรรมต่างๆ ที่เตรียมไว้ให้แฟนเกมได้สนุกและตื่นเต้นไปทั้งการชมการแข่งขันและการพบปะกับสินค้าสำหรับ Gamer รุ่นใหม่ล่าสุดจาก Brand ดังต่างๆ เพียบ

ภายในงานยังได้มีการเชิญ MUSHI Pro Player จากทีม Fnatic มาแสดงความรู้สึกต่อการบุกเบิกการแข่งขันในบ้านเรา ซึ่งก็เรียกเสียงฮือฮาไม่น้อย เพราะด้วยชื่อเสียงและฝีมือนับว่ามีแฟนคลับในบ้านเรามากมายทีเดียว

ก็หวังเป็นอย่างยิ่งว่าหลังจากนี้ทาง BEYOND GODLIKE จะก่อตั้งทัวร์นาเมนต์ให้เกมเมอร์บ้านเราแข่งขันกันเยอะ แน่นอนว่าเมื่อมีการแข่งขัน สิ่งที่สำคัญที่สุดนั่นคือการสนับสนุนจากเกมเมอร์บ้านเรานั่นเอง เพราะต่อให้มีงบการแข่งขันมากเท่าใดมันก็ไร้ค่าหากไม่ได้รับแรงสนับสนุนจากพวกเรา เพราะฉะนั้นแนวทางที่ทาง BEYOND GODLIKE บอกไว้ตั้งแต่ต้นคือ สปอร์นเซอร์ ผู้แข่ง และผู้ชม มันต้องไปด้วยกันยังไงละครับ

ที่มา - COMPGAMER
www.compgamer.com

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้