วันอาทิตย์ที่ 22 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

จับแล้ว! รปภ.โหดอ้างเป็นทหาร กระทืบโจ๋ ฉุนด่าบุพการี (ชมคลิป)

ผู้บังคับการตำรวจภูธรจังหวัดชลบุรี ลงพื้นที่สั่งกำชับดำเนินคดี รปภ.เตะวัยรุ่นโหด ในเครือสหพัฒน์ตามกฎหมาย ชื่นชมตำรวจหนองขามทำงานรวดเร็ว จับกุมตัวได้ทันทีหลังเจ้าทุกข์มาแจ้งความ อ้างถูกด่าบุพการีจึงเกิดอารมณ์ชั่ววูบ และขอโทษญาติพี่น้องผู้เสียหายที่กระทำเกินกว่าเหตุ....

จากกรณี ที่มีคลิปแชร์ว่อนในโลกโซเชียล เป็นเหตุการณ์ชายชุดดำแต่งตัวคล้ายทหารซ้อมวัยรุ่นหนึ่งคน บริเวณริมสระน้ำบริเวณในเครือสหพัฒน์หนองขาม จ.ชลบุรี พร้อมตะโกนข่มขู่ผู้ที่อยู่รอบข้างไม่ให้เข้ามายุ่งและไม่มีท่าทีเกรงกลัวใคร โดยไม่ยอมฟังเสียงบุคคลรอบข้างที่ห้ามปรามกันไว้ แต่ไม่มีใครกล้าเข้าไปช่วยเหลือ เนื่องจากเกรงกลัวผู้ก่อเหตุ ซึ่งหลังจากที่คลิปถูกเผยแพร่ออกไป แฟนเพจเฟซบุ๊กชื่อดังอย่าง Youlike (คลิปเด็ด) ก็ได้นำคลิปมาแชร์ต่อ จนมีผู้เข้าชมคลิปกว่า 2.1 ล้านครั้งแล้ว และมีผู้เข้าแสดงความคิดเห็นต่างๆ นานาถึงการกระทำที่โหดร้ายในครั้งนี้


(ชมคลิป

ล่าสุด เมื่อเวลา 12.00 น. วันที่ 19 ก.ย. 2559 พล.ต.ต.อำพล บัวรับพร ผู้บังคับการตำรวจภูธรจังหวัดชลบุรี ได้ลงพื้นที่สถานีตำรวจภูธรหนองขาม ซึ่งเป็นสถานที่รับผิดชอบ เพื่อติดตามเรื่องดังกล่าว หวั่นผู้ที่ถูกทำร้ายไม่ได้รับความเป็นธรรม เพราะผู้ที่ลงมือก่อเหตุอ้างเป็นทหาร แต่แท้จริงเป็น รปภ.ซึ่งทางเจ้าหน้าที่ใช้เวลาเพียง 2 ชม.ก็จับกุมตัวมาได้ทันที

จากการลงพื้นที่ตรวจสอบพบ ร.ต.ท.อิศราพงษ์ สุวรรณจักร ร้อยเวรเจ้าของคดี ทราบว่า เจ้าหน้าที่ได้จับกุมผู้ต้องหาที่ก่อเหตุไว้ได้แล้ว ตั้งแต่เมื่อวานนี้ (18 ก.ย.) ทราบชื่อ คือ นายทิม ชำนาญกิจ อายุ 31 ปี เป็นเจ้าหน้าที่รักษาความปลอดภัย (รปภ.)ในเครือสหพัฒน์ ศรีราชา จากการสอบถามนายทิม ผู้ต้องหา เล่าว่า ผู้เสียหายและกลุ่มเพื่อนได้มานั่งเล่นที่บริเวณสระน้ำในเครือสหพัฒน์ฯ โดยมีประชาชนโทรศัพท์แจ้งไปว่า มีกลุ่มวัยรุ่นเปิดเครื่องเสียงจากรถจักรยานยนต์เสียงดังบริเวณดังกล่าว ตนจึงเข้าไปตักเตือนและแจ้งว่าถ้าหากไม่เชื่อจะถูกยึดรถและเสียค่าปรับ และหลังจากนั้นตนก็ได้ยิน ชาย วัย 18 ปี ตะโกนและด่าถึงบุพการี ทำให้ตนทนไม่ได้เกิดอารมณ์ชั่ววูบ เข้าไปทำร้ายดังกล่าว

นายทิม กล่าวต่อว่า ตนขอโทษกับญาติพี่น้อง ของผู้ที่ได้รับบาดเจ็บ ที่ตนกระทำการเช่นนี้ลงไปโดยขาดความยั้งคิด และพร้อมชดใช้ค่าเสียหายที่เกิดขึ้น และจะไม่ให้มีเหตุการณ์เช่นนี้เกิดขึ้นอีก ซึ่งตนไม่ได้ข่มขู่ว่าเป็นทหาร เพียงแต่บอกว่าเคยเป็นทหารมาก่อนเท่านั้นเอง

ขณะที่ด้าน ชาย วัย 18 ปี ผู้เสียหาย กล่าวว่า เหตุการณ์ที่เกิดขึ้นตนไม่ได้ ด่าพ่อ-แม่ของเจ้าหน้าที่ รปภ.แต่อย่างไรเลย แต่ รปภ.ไม่ฟังเลย ลงมือเตะและกระทืบตนอย่างเดียวแบบไม่ยั้งทั้งที่พยายามจะอธิบายให้ฟัง และหลังจากโดนทำร้ายร่างกายหนักเข้าก็เริ่มไม่ไหว จึงได้ให้เพื่อนติดเครื่องรถจักรยานยนต์แล้วพาตนเองมาโรงพยาบาลทันที ซึ่งหากไม่รีบหลบหนีออกจากตรงนั้น ตนเองอาจจะเป็นอะไรมากกว่านี้ก็ได้ โดยเบื้องต้นได้เข้าตรวจร่างกายที่โรงพยาบาลแหลมฉบังแล้ว เพื่อเป็นหลักฐานเอาผิดกับผู้ต้องหา เนื่องจากบอบช้ำไปทั่วร่างกาย เช่น ศีรษะบริเวณหน้าผากฟกช้ำ ปากแตก หัวโน เจ็บแขนจนยกยังไม่ขึ้น และจุกเจ็บหน้าอก

ด้าน ร.ต.ท.อิศราพงษ์ สุวรรณจักร รอง สว.(สอบสวน) สภ.หนองขาม เจ้าของคดี กล่าวว่า กรณีดังกล่าวได้ตั้งข้อกล่าวหาในเบื้องต้น มาตรา 295 ผู้ใดทำร้ายผู้อื่น จนเป็นเหตุให้เกิดอันตรายแก่กายหรือจิตใจของผู้อื่นนั้น ผู้นั้นกระทำความผิดฐานทำร้ายร่างกาย ต้องระวางโทษจำคุกไม่เกิน 2 ปี หรือปรับไม่เกิน 4,000 บาท หรือทั้งจำทั้งปรับ แต่อย่างไรก็ตามจะต้องรอดูใบรับรองแพทย์อีกครั้ง หากได้รับบาดเจ็บสาหัส ก็ต้องดำเนินคดี เพิ่มขึ้นต่อไป

ผู้บังคับการตำรวจภูธรจังหวัดชลบุรี ลงพื้นที่สั่งกำชับดำเนินคดี รปภ.เตะวัยรุ่นโหด... 19 ก.ย. 2559 16:09 19 ก.ย. 2559 16:10 ไทยรัฐ