วันจันทร์ที่ 16 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

'อดุลย์' กำชับ พมจ.อยุธยา เยียวยาครอบครัวผู้ประสบเหตุเรือล่ม

รมว.พม. กำชับหน่วยงานที่เกี่ยวข้องเยียวยาครอบครัวผู้ประสบภัยเรือโดยสารนักท่องเที่ยวล่มในแม่น้ำเจ้าพระยา หน้าวัดสนามไชย เบื้องต้นมอบเงินสงเคราะห์ให้ครอบครัวผู้เสียชีวิต 15 ราย รายละ 2 พันบาท ทั้งนี้จะเร่งหาแนวทางเยียวยาในระยะยาวต่อไป...

เมื่อวันที่ 19 ก.ย. 59 พล.ต.อ.อดุลย์ แสงสิงแก้ว รัฐมนตรีว่าการกระทรวงพัฒนาสังคมและความมั่นคงของมนุษย์ (พม.) ให้สัมภาษณ์เกี่ยวกับกรณีเหตุเรือโดยสารนักท่องเที่ยวล่มในแม่น้ำเจ้าพระยา บริเวณหน้าวัดสนามไชย จ.พระนครศรีอยุธยา ทำให้มีผู้เสียชีวิตแล้ว 15 ราย และได้รับบาดเจ็บจำนวนมาก ว่า เป็นอุบัติเหตุที่สะเทือนขวัญประชาชน จึงได้กำชับให้พัฒนาสังคมและความมั่นคงของมนุษย์จังหวัดพระนครศรีอยุธยา (พมจ.พระนครศรีอยุธยา) และหน่วยงานในพื้นที่ที่เกี่ยวข้องลงพื้นที่ตรวจเยี่ยม เพื่อร่วมตรวจสอบข้อเท็จจริงกับหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง พร้อมให้การช่วยเหลือในเบื้องต้นตามภารกิจของกระทรวงการพัฒนาสังคมฯ รวมทั้งเร่งเยียวยาฟื้นฟูสภาพจิตใจผู้ได้รับบาดเจ็บ และครอบครัวผู้เสียชีวิตโดยด่วน

ล่าสุด พมจ.พระนครศรีอยุธยา และหน่วยงานที่เกี่ยวข้องในพื้นที่ ได้ลงพื้นที่ตรวจเยี่ยมให้กำลังใจ และให้การช่วยเหลือผู้ประสบเหตุเบื้องต้นแล้ว โดยมอบเงินสงเคราะห์ครอบครัวผู้มีรายได้น้อยและไร้ที่พึ่งแก่ครอบครัวผู้เสียชีวิตจำนวน 15 ราย รายละ 2,000 บาท และมอบเงินช่วยเหลือผู้ประสบปัญหาสังคมฉุกเฉิน แก่ผู้ได้รับบาดเจ็บ จำนวน 13 คน คนละ 2,000 บาท และมอบสิ่งของเครื่องใช้ที่จำเป็น พร้อมทั้งร่วมกับหน่วยงานที่เกี่ยวข้องเร่งหาแนวทางการช่วยเหลือเยียวยาในระยะยาวต่อไป.

รมว.พม. กำชับหน่วยงานที่เกี่ยวข้องเยียวยาครอบครัวผู้ประสบเรือโดยสารนักท่องเที่ยวล่มในแม่น้ำเจ้าพระยา หน้าวัดสนามไชย เบื้องต้นมอบเงินสงเคราะห์ให้ครอบครัวผู้เสียชีวิต 15 ราย รายละ 2 พันบาท ทั้งนี้จะเร่งหาแนวทางเยียวยาในระยะยาว 19 ก.ย. 2559 15:49 19 ก.ย. 2559 18:30 ไทยรัฐ