วันพุธที่ 20 มิถุนายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

สั่งดำเนินคดี 17 นักพนัน ใช้สมาคมบังหน้าเล่นมวยตู้ กลางเมืองนครพนม

ผกก.เมืองนครพนม สั่งดำเนินคดี 17 นักพนัน หลังบุกทลายบ่อนพนันมวยตู้กลางเมืองใช้สมาคมบังหน้า หนึ่งในผู้ต้องหารับ เปิดแค่วันหยุด ด้าน จนท.จ่อเรียกเจ้าของอาคารสอบ

เมื่อวันที่ 19 ก.ย. 59 พ.ต.อ.อุกกฤษฎ์ ทรงชัยสงวน ผกก.สภ.เมืองนครพนม เปิดเผยถึงความคืบหน้ากรณีมีการสนธิกำลังตำรวจ ทหาร เข้าจับกุมการลักลอบเล่นการพนันในเขตเทศบาลเมืองนครพนม ซึ่งมีการเปิดเป็นสมาคมเพื่อการกุศลบังหน้า ในชื่อสมาคมชลประทานราษฎร์ เดิมเคยเปิดเป็นที่เล่นสนุ้กเกอร์ ภายหลังมีการปิดและถูกปรับเปลี่ยนเป็นบ่อนการพนัน จับกุมผู้ต้องหาทั้งหมด 17 ราย พร้อมของกลางหลายรายการ (บุกทลายบ่อนกลางนครพนม รวบ 17 นักพนัน ของกลางอื้อ-เงินสดเกือบครึ่งล้าน)

จากการตรวจสอบยืนยันว่าไม่ใช่บ่อนพนันขนาดใหญ่ หรือมีการเล่นพนันครบวงจร แต่เป็นเพียงการลักลอบใช้สถานที่รวมตัวกันมาแทงพนันมวยตู้ และอาจมีการลักลอบเล่นพนันประเภทอื่นบ้าง โดยที่ผ่านมาได้รับเรื่องร้องเรียนหลายครั้งแต่ตรวจสอบไม่พบ โดยจะลักลอบเล่นเฉพาะวันหยุด กระทั่งทหารร่วมกับตำรวจเฝ้าติดตามพฤติกรรม จึงเข้าตรวจสอบจับกุม ส่วนเงินสดที่มีจำนวนมากบางส่วนเป็นเงินส่วนตัวของนักพนันเอง

เบื้องต้น สั่งการให้ทางพนักงานสอบสวนดำเนินคดีตามกฎหมาย ในข้อหาพนันเอาทรัพย์สินโดยผิดกฎหมายกับนักพนันทั้ง 17 คน และมีญาติมาติดต่อขอประกันตัวไปแล้ว รอการสอบสวนดำเนินคดีตามขั้นตอน ส่วนแนวทางการสอบสวนพบว่า นายนิยมศิลป์ พรมนาถ อายุ 51 ปี อยู่บ้านเลขที่ 78 ม.13 ต.ท่าค้อ อ.เมือง จ.นครพนม หนึ่งในผู้ต้องหา รับสารภาพว่าเช่าสถานที่ดังกล่าวลักลอบเปิดเล่นพนันมวยตู้ในช่วงวันหยุด โดยตำรวจจะเร่งขยายผลเรียกเจ้าของอาคารมาสอบสวน หากพบว่าใครมีส่วนรู้เห็นจะได้ดำเนินการตามกฎหมาย หรือเสนอปิดสมาคมหากเปิดบังหน้า อย่างไรก็ตาม เจ้าหน้าที่ตำรวจมีการตรวจสอบเข้มงวดในการปราบปรามยาเสพติด อบายมุขต่างๆ ในพื้นที่ หากพบจะมีการจับกุมดำเนินคดีทันที.

ผกก.เมืองนครพนม สั่งดำเนินคดี 17 นักพนัน หลังบุกทลายบ่อนพนันมวยตู้กลางเมืองใช้สมาคมบังหน้า หนึ่งในผู้ต้องหารับ เปิดแค่วันหยุด ด้าน จนท.จ่อเรียกเจ้าของอาคารสอบ 19 ก.ย. 2559 15:40 19 ก.ย. 2559 21:51 ไทยรัฐ