วันจันทร์ที่ 16 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

18ล้อเสียหลักอัดเก๋ง 2 คันก่อนชนต่อกันรวด 18 คันบนสายสุราษฎร์-นาสาร

เกิดอุบัติเหตุบนถนนสายสุราษฎร์-นาสาร ฝั่งขาเข้า อ.เมืองสุราษฎร์ธานี หลังรถบรรทุกพ่วง 18 ล้อ เสียหลักอัดก๊อบปี้กับรถยนต์ 2 คันที่จอดชะลอเพื่อเข้าเมืองเป็นแถวยาว และมีรถคันอื่นๆ ที่ชนต่อกันรวม 18 คัน โชคดีไม่มีผู้บาดเจ็บ...

เมื่อเวลา 11.30 น.วันที่ 19 ก.ย.59 พ.ต.ท.ประสิทธิ์ แก้วกิ้ม สว.สอบสวน สภ.ขุนทะเล อ.เมืองสุราษฎร์ธานี รับแจ้งเกิดอุบัติเหตุรถบรรทุกชนรถบนท้องถนนจำนวนมาก จึงออกตรวจสอบที่เกิด พร้อมด้วยเจ้าหน้าที่กู้ภัยมูลนิธิกุศลศรัทธาสุราษฎร์ธานี และประสานรถยกจากพื้นที่ต่างๆ เข้าเคลียร์พื้นที่เนื่องจากการจราจรติดขัด

ที่เกิดเหตุบนถนน สี่ช่องจราจร สายสุราษฎร์-นาสาร ฝั่งขาเข้า ตรงด้านหน้าโรงงานวงษ์บัณฑิต หมู่ที่ 1 ต.ขุนทะเล อ.เมืองสุราษฎร์ธานี พบรถบรรทุกพ่วง 18 ล้อบรรทุกแร่ยิปซัม สีขาว ยี่ห้อมิตซูบิซิ ทะเบียน 81-2710 สุราษฎร์ธานี เสียหลักตะแคงอยู่ข้างถนนโดยด้านหน้า ชนรถยนต์ลักษณะอัดก๊อปี้อีก 2 คัน นอกจากนี้ยังมีรถทั้งรถยนต์เก๋ง รถกระบะลักษณะชนต่อๆ กันได้รับความเสียรวม 18 คัน ได้รับความเสียหายและไม่มีใครได้รับบาดเจ็บ

เบื้องต้นทราบว่า ก่อนเกิดเหตุเมื่อเช้าวันเดียวกันที่บริเวณเกาะกลางถนน ห่างจากจุดรถชนระนาวประมาณ 100 เมตร มีรถบรรทุกปูนแบบผสมสำเร็จเสียหลักขึ้นเกาะกลางถนน และหลังจากนั้นจึงพยายามที่จะใช้รถบรรทุกลากออกจากที่เกิดเหตุทำให้รถที่ มุ่งหน้าขาเข้าเมือง ชะลอความเร็วทำให้มีรถติดเป็นแถวยาว ทันใดนั้นรถบรรทุกที่บรรทุกแร่มาหลายสิบตันที่มุ่งหน้าเข้าเมืองเช่นกันเสีย หลักเข้าพุ่งชนรถที่จอดรออยู่ดังสนั่นและได้รับความเสียหายจำนวนมากรวมทั้งหมด 18 คัน ซึ่งเจ้าหน้าที่บันทึกหลักฐานก่อนให้รถยกมายกรถออก เพื่อเคลียร์เส้นทาง และเชิญคนขับรถบรรทุกมาสอบข้อเท็จจริงอีกครั้ง.

เกิดอุบัติเหตุบนถนนสายสุราษฎร์-นาสาร ฝั่งขาเข้า อ.เมืองสุราษฎร์ธานี หลังรถบรรทุกพ่วง 18 ล้อเสียหลักอัดก๊อปปี้กับรถยนต์ 2 คันที่จอดชะลอเพื่อเข้าเมืองเป็นแถวยาว และมีรถคันอื่นๆ ที่ชนต่อกันรวม 18 คัน โชคดีไม่มีผู้บาดเจ็บ... 19 ก.ย. 2559 15:39 19 ก.ย. 2559 18:39 ไทยรัฐ