วันจันทร์ที่ 12 พฤศจิกายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
สหรัฐฯตะลึง! เจอระเบิด 5 ลูกในเป้ลึกลับ บึมสนั่น ที่นิวเจอร์ซีย์

สหรัฐฯตะลึง! เจอระเบิด 5 ลูกในเป้ลึกลับ บึมสนั่น ที่นิวเจอร์ซีย์

  • Share:

(ภาพจากยูทูบ:SportChatCentral)

ผวาหนัก.. เจอระเบิดถึง 5 ลูก อยู่ในกระเป๋าเป้ ลึกลับ ถูกวางทิ้งในถังขยะ ใกล้สถานีรถไฟเมืองเอลิซาเบธ ในรัฐนิวเจอร์ซีย์ ของสหรัฐฯ และ เกิดระเบิดสนั่นไป 1 ลูก ระหว่างมีการใช้หุ่นยนต์เก็บกู้วัตถุระเบิด

เมื่อ 19 ก.ย.59 สำนักข่าวต่างประเทศ รายงานว่า เจ้าหน้าที่สหรัฐฯตรวจสอบ ระบุ มีวัตถุระเบิดถึง 5 ลูก ประกอบด้วยระเบิดแบบไปป์บอมบ์ หรือ ระเบิดท่อ 3 ลูกและระเบิดขนาดเล็กอีก 2 ลูกอยู่ในกระเป๋าเป้ใบหนึ่งที่ถูกวางทิ้งไว้ ในถังขยะ ใกล้สถานีรถไฟในเมืองเอลิซาเบธ  รัฐนิวเจอร์ซีย์ หลังจากมีชาย 2 คนพบเข้าและได้รีบโทรศัพท์แจ้งเจ้าหน้าที่ตำรวจ จนต้องมีการอพยพผู้คนออกจากสถานีรถไฟเอลิซาเบธอย่างเร่งด่วน เมื่อเวลาประมาณ 21.30 น. ของคืนวันอาทิตย์ที่ 18 ก.ย. ตามเวลาท้องถิ่น และได้หยุดเดินรถไฟทุกขบวนที่แล่นผ่านสถานีรถไฟเมืองเอลิซาเบธ ระหว่างมีการตรวจสอบและเก็บกู้วัตถุระเบิด (มะกันอพยพวุ่น เจอวัตถุต้องสงสัยเป็นระเบิด ใกล้สถานีรถไฟในนิวเจอร์ซีย์ )

นายคริส บอลล์เวจ นายกเทศมนนตรีเมืองเอลิซาเบธ เผยรายละเอียดว่า กระเป้าเป้ ซึ่งข้างในมีระเบิดถูกพบในถังขยะ ด้านนอกผับแห่งหนึ่ง ซึ่งอยู่ห่างจากสถานีรถไฟประมาณ 500 ฟุตเท่านั้น ขณะที่ มีระเบิดลูกหนึ่งทำงาน เกิดระเบิดขึ้น ระหว่างการเก็บกู้วัตถุระเบิด หลังจากเจ้าหน้าที่จากสำนักงานสืบสวนสอบสวนกลางของสหรัฐฯ (เอฟบีไอ) เข้ามาตรวจสอบจุดเกิดเหตุ และได้ใช้หุ่นยนต์ในการปลดชนวนระเบิดอีก 4 ลูกที่เหลือ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้