วันอังคารที่ 11 ธันวาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
ทหารมทบ.35 นำถุงพระราชทานมอบให้ 2ตายาย ป่วย-ยากไร้ อุตรดิตถ์

ทหารมทบ.35 นำถุงพระราชทานมอบให้ 2ตายาย ป่วย-ยากไร้ อุตรดิตถ์

  • Share:

ทหารของ ปชช.!! มทบ.35 นำถุงพระราชทานมอบให้ 2 ตายาย ป่วย-ยากไร้ ไม่สามารถลุกเดินได้ต้องนอนตลอดเวลา ต้องอาศัยอยู่เพิงไม้มุงสังกะสี ริมคลองชลประทานในเมืองอุตรดิตถ์ ส่วนลูกชายทำงานในกรุงเทพฯ ไม่กลับบ้านมาพบเป็นเวลา 9 ปีแล้ว...

เมื่อเวลา 14.00 น.วันที่ 19 ก.ย.59 พล.ต.ทวีศักดิ์ วินิจสร ผู้บัญชาการมณฑลทหารบกที่ 35 ได้มอบหมายให้ ร.ท.อดิเรก ใจอารีย์ หัวหน้าชุด ชป.มวลชน อำเภอเมือง อุตรดิตถ์ นำถุงพระราชทาน น้ำดื่มข้าวสาร และผ้าห่ม ไปมอบให้กับนายวิเชียร พานทอง อายุ 78 ปีและนางสมจิตร แจ้งสว่าง อายุ 72 ปี 2 ตายายเป็นผู้ยากไร้ ซึ่งปัจจุบันอาศัยทะเบียนบ้านเข้าอยู่ที่ 2/37 ถนนเจริญบัณฑิต ต.ท่าอิฐ อ.เมือง ซึ่งปัจจุบัน สร้างห้องเพิงไม้มุงสังกะสีบริเวณถนน พาดวารี ริมคลองชลประทาน ต.ท่าอิฐ อ.เมือง จ.อุตรดิตถ์ หลังจากได้ย้ายจากที่ชุมชนเจริญพาดวารี เนื่องจากจะมีการรื้อชุมชนดังกล่าวโดยทางเทศบาลเมืองอุตรดิตถ์กำลังหาพื้นที่จัดให้เป็นที่อยู่ใหม่ที่ดีกว่าเดิมนายวิเชียรและภรรยาจึงได้ออกมาขออาศัยอยู่ที่บริเวณเพิงไม้สังกะสีริมคลองชลประทานไปก่อน

เพิงที่พักของสองตา-ยาย ที่อุตรดิตถ์

นอกจากนี้นางสมจิตรภรรยาของตนได้ล้มป่วย ลุกเดินไปไหนไม่ได้ ต้องคอยพยุงตลอดเวลาเป็นเวลา 2 เดือนแล้ว ไปหาหมอก็ได้แค่รับยามารับประทานก็ยังไม่ดีขึ้นสาเหตุมาจากได้ลื่นล้มและล้มป่วยในเวลาต่อมา

เจ้าหน้าที่พัฒนาสังคมและความมั่นคงของมนุษย์จังหวัดอุตรดิตถ์เข้าให้การช่วยเหลือ

นายวิเชียร กล่าวว่า เดิมตนเป็นพระเอกลิเกเก่า สมัยยังหนุ่มๆ ได้มาเล่นลิเกที่อุตรดิตถ์และได้มาพบรักกับภรรยาจึงได้อยู่กินกันมา นอกจากนี้ยังมีลูกชายอยู่ 1 คนซึ่งไปทำงานอยู่ที่กรุงเทพมหานครเป็นเวลากว่า 9 ปี ลูกชายไม่ได้กลับมาหาเลยทุกวันนี้ได้รับเพียงแต่เบี้ยผู้สูงอายุ คนละ 700 บาท/เดือน รวม 1,400 บาท ไม่มีที่อยู่เป็นหลักแหล่งต้องอาศัยเร่ร่อนไปทั่วเมื่อถูกไล่ที่ก็จะหาที่อยู่ใหม่ทะเบียนบ้านก็ต้องขอเป็นผู้อาศัยอยู่จากคนอื่นเพื่อจะได้ทำบัตรประชาชน ทั้งนี้เจ้าหน้าที่พัฒนาสังคมและความมั่นคงของมนุษย์จังหวัดอุตรดิตถ์ได้เข้ามาให้การช่วยเหลือในเบื้องต้นเป็นเงิน 2,000 บาท และได้ประสานกับเทศบาลเมืองอุตรดิตถ์เพื่อจัดหาหมอเพื่อตรวจเช็กอาการของคนป่วยเพื่อทำการรักษาต่อไป.

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้