วันศุกร์ที่ 20 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

หายนะ! คลิปอุทาหรณ์พ่อบ้าน เผาขยะแค่กองเดียว ระเบิด-ไฟท่วม

โลกออนไลน์เผยคลิปอุทาหรณ์เตือนใจคุณพ่อบ้าน เมื่อชายหนุ่มรายหนึ่งประสบอุบัติเหตุไม่คาดฝัน เพียงเพราะต้องการที่จะกำจัดขยะ โดยนาทีหายนะเกิดขึ้น ขณะชายหนุ่มจุดไฟเผากองขยะที่สวนหลังบ้าน แรงระเบิดทำให้เกิดไฟลุกท่วม เผาสนามหญ้าวอดไปทั้งแถบ เศษกระดาษปลิวว่อนไปทั่วบริเวณ ซึ่งเสี้ยวนาทีที่กองขยะเกิดระเบิดขึ้น หญิงสาวคนถ่ายคลิปถึงกับร้องอุทานขึ้นด้วยความตกใจ ถอยหลบแรงระเบิด แล้วตะโกนคุยกับชายหนุ่ม บอกให้รีบดับไฟและโทรไปขอความช่วยเหลือจากหน่วยดับเพลิง

คลิปนี้เผยแพร่โดยผู้ใช้งานยูทูบที่ชื่อ SilentTech เขียนข้อความเตือนภัยไว้ว่า "อย่าลองทำแบบนี้ที่บ้านโดยเด็ดขาด" เหตุการณ์เกิดขึ้นที่บ้านหลังหนึ่งในประเทศเยอรมนี หลังจากพ่อบ้านคนนี้ต้องการที่จะกำจัดขยะ เค้าได้กวาดเศษขยะ ทั้งกระดาษทิชชู่และกิ่งไม้ มากองรวมกันไว้ เตรียมที่จะเผา จากนั้นก็จุดไฟโยนลงไป โดยไม่ทันคาดคิดว่า ขยะกองนี้คือเชื้อเพลิงขนาดย่อม ที่มากพอจะทำให้เกิดแรงระเบิดได้หลังจากที่คลิปนี้เผยแพร่ออกไป ก็กลายเป็นคลิปไวรัลทันที ล่าสุดยอดชมคลิป 430,000 ครั้งแล้ว ผู้คนนำไปแชร์ต่อ และแสดงความคิดเห็นจำนวนมาก ส่วนใหญ่รู้สึกสะพรึงกลัวกับภาพที่เห็น ขณะที่บางส่วนบอกว่าอยากให้คลิปนี้เป็นอุทาหรณ์เตือนใจ หากคิดจะกำจัดขยะ ควรระมัดระวัง เลือกใช้วิธีที่ถูกต้อง และอย่าละเลยหรือมองข้ามความปลอดภัยเด็ดขาด

คลิปอุทาหรณ์เตือนใจคุณพ่อบ้าน เมื่อชายหนุ่มประสบเหตุไม่คาดฝัน เพียงเพราะต้องการที่จะเผาขยะ สุดท้ายระเบิด ไฟลุกท่วม วอดสวนหลังบ้านในพริบตา 19 ก.ย. 2559 14:53 19 ก.ย. 2559 17:45 ไทยรัฐ