ฆาตกรรมปริศนา

ข่าว

  ฆาตกรรมปริศนา

  ยูเรนัส

   20 ก.ย. 2559 05:01 น.

   20 ปีหลังการเสียชีวิตอย่างเป็นปริศนาของ เด็กหญิงจอนเบเนต์ แรมซีย์ เด็กสาวแสนสวยและน่ารักจนรู้สึกเสียดายที่น้องอายุสั้นเกินไป เธอเสียชีวิตขณะอายุเพียง 6 ขวบเท่านั้น ข่าวทั้งหลายต่างพุ่งประเด็นไปที่การถูกฆาตกรรม แต่คดีนี้ก็ไม่มีความคืบหน้ามากนักและไม่มีการฟันธงซะทีว่า ใครคือฆาตกร?

   เมื่อเร็วๆนี้ นายเบิร์ก พี่ชายของหนูน้อยน่าสงสาร หลังเก็บตัวเงียบมานาน ยอมให้สัมภาษณ์กับด็อกเตอร์ฟิล พิธีกรชื่อดัง ในรายการโทรทัศน์ที่สหรัฐฯเป็นครั้งแรก การที่ด็อกเตอร์ฟิลชวนเบิร์กมาพูดคุยเพราะคดีการเสียชีวิตของน้องสาวของเขาเป็นกรณีที่ชาวอเมริกันจำนวนมากให้ความสนใจ

   ด็อกเตอร์ฟิลสัมภาษณ์เบิร์กโดยอัดเป็นเทปรายการแบ่งออกอากาศเป็น 3 ตอน และ3วัน (ซึ่งเราเขียนก่อนที่เทปรายการวันสุดท้ายจะออก อากาศ) ได้ทราบถึงชีวิตของนายเบิร์ก พี่ชายของ ด.ญ.ผู้น่าสงสาร ปัจจุบันอายุ 29 ปี เขาทำงานเป็นนักวิเคราะห์ด้านคอมพิวเตอร์และเป็นงานที่ไม่ต้องเกี่ยวข้องกับผู้คนมากนัก เนื่องจากเขาเติบโตขึ้นมาในลักษณะที่ไม่ค่อยได้สุงสิงกับใครด้วย (มีแต่กองทัพสื่อมวลชนคอยติดตามครอบครัวของเขา) เพราะคิดดูว่า ใครจะกล้าปล่อยลูกให้มาเล่นเป็นเพื่อนในวัยเด็กกับเขาสมัยโน้นล่ะ ในเมื่อสมาชิกในครอบครัวแรมซีย์ถูกฆาตกรรมจนเป็นข่าวกระฉ่อนโลก

   ชีวิตในวัยเด็กของเขาจึงแตกต่างจากเด็กทั้งหลาย ทุกวันนี้นายเบิร์กก็ยังเป็นคนพูดน้อย ย้อนไปสมัยที่เกิดเหตุสลดในครอบครัว ตอนนั้นเขาอายุ 9 ขวบ เรื่องเศร้าเกิดขึ้นในช่วงวันคริสต์มาส ปี 1996 (พ.ศ.2539) หลังพบศพเด็กหญิงเคราะห์ร้ายในห้องใต้ดินที่บ้านของตระกูลแรมซีย์เองในรัฐโคโลราโด

   เบิร์กกล่าวว่า “ผมรู้ว่าเราตกเป็นผู้ต้องสงสัย” หลังน้องสาวเสียชีวิต ทุกคนมองว่าพ่อแม่ของเขา รวมทั้งตัวเขาอาจเป็นฆาตกรซะเอง เมื่อย้อนกลับไปในช่วงที่เกิดเหตุ นางแพตซีย์ ผู้เป็นแม่ไปพบจดหมายเรียกค่าไถ่อ้างว่าหนูน้อยถูกลักพาตัว และต้องการเงินค่าไถ่จำนวน 118,000 ดอลลาร์

   บางคนกล่าวหาว่า จดหมายฉบับนี้เป็นลายมือของนางแพตซีย์เอง แต่หลังตำรวจทำการสืบสวนคดีนี้อย่างเข้มข้นก็ไม่สามารถเอาผิดจอห์นซึ่งเป็นพ่อ, แพทซีย์แม่ และเบิร์กพี่ชายของหนูน้อยผู้น่าสงสารได้

   พ่อเป็นผู้พบศพลูกสาวในห้องใต้ดินที่บ้าน เขาเล่าตอนนั้นคิดว่าปาฏิหาริย์อาจช่วยให้ลูกสาวรอดชีวิตแต่เธอก็ตายแล้ว เมื่อแจ้งความตำรวจตรวจค้นบ้านทั้งหลัง แต่ไม่รู้ใครบุกรุกเข้ามาในบ้านและฆาตกรเป็นใครกันแน่?

   อ่านเพิ่มเติม...

   แท็กที่เกี่ยวข้อง

   คุณอาจสนใจข่าวนี้

   thairath-logo

   ApplicationMy Thairath

   ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
   Trendvg3 logo
   Sonp logo
   inet logo
   วันอังคารที่ 19 ตุลาคม 2564 เวลา 09:16 น.
   ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
   เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์