วันพฤหัสบดีที่ 13 ธันวาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
วัชระ ชี้ อดีต ส.ส.พท. ทองแท้อย่ากลัวไฟ คดีลงชื่อ พ.ร.บ.นิรโทษกรรมฯ

วัชระ ชี้ อดีต ส.ส.พท. ทองแท้อย่ากลัวไฟ คดีลงชื่อ พ.ร.บ.นิรโทษกรรมฯ

  • Share:

"วัชระ" ชี้ อดีต ส.ส.พท. ทองแท้อย่ากลัวไฟ ร่วมลงชื่อ พ.ร.บ.นิรโทษกรรมสุดซอย สวนกลับ ร้องหานิติรัฐ นิติธรรมทำไม อัด คอยฟังแต่คำสั่งของนายใหญ่ทางโทรศัพท์ ไม่เคารพข้อบังคับการประชุม และรัฐธรรมนูญ

วันที่ 19 ก.ย. นายวัชระ เพชรทอง อดีต ส.ส.พรรคประชาธิปัตย์ กล่าวถึงกรณีคณะกรรมการป้องกันและปราบปรามการทุจริตแห่งชาติ (ป.ป.ช.) ทำหนังสือถึงอดีต ส.ส. ที่ร่วมลงชื่อเสนอร่าง พ.ร.บ.นิรโทษกรรมสุดซอย เพื่อแจ้งให้ทราบว่ามีการตั้งอนุกรรมการไต่สวน และจะคัดค้านหรือไม่นั้น ว่า หาก อดีต ส.ส.เหล่านั้น มีจิตบริสุทธิ์ ก็ไม่ต้องวิตกทุกข์ร้อน หรือโวยวายอะไร ถ้าเป็นทองแท้บริสุทธิ์ต้องไม่กลัวทองลอก หาก ป.ป.ช.ประพฤติมิชอบเอง เขามีอดีตอัยการสูงสุด อดีตตุลาการ และอดีตรัฐมนตรียุติธรรมหลายคน จะกลัวอะไร ป.ป.ช.ชุดใหญ่หลายคนเคยเป็นลูกน้องของ นายทักษิณ ชินวัตร มาก่อน ฉะนั้นอย่ากลัว น.ส.สุภา ปิยะจิตติ กรรมการ ป.ป.ช.ว่า จะไม่เป็นกลาง หากป.ป.ช.ไม่เป็นกลาง เป็นเครื่องมือของใคร ป.ป.ช.ก็เสื่อม และจะล่มสลายไปเองในที่สุด

"การเสนอกฎหมายล้างผิดสุดซอย อัปลักษณ์ตั้งแต่การพิจารณาในชั้นกรรมาธิการ ที่มี นายสามารถ แก้วมีชัย เป็นประธานในการพิจารณา ผมสงวนคำแปรญัตติไว้ และอภิปรายยังไม่จบครบทุกมาตรา นายสามารถ ใช้อำนาจเผด็จการสั่งปิดการประชุมในเวลาเที่ยงคืนเศษ แล้วรีบลงมติเสนอประธานสภาผู้แทนฯ นี่คือตราบาปในชีวิตนักการเมืองของนายสามารถ ที่ไม่ทำตามข้อบังคับการประชุมสภาฯ แล้วยังกลับมาเรียกร้องหานิติรัฐ นิติธรรมในยุคนี้ หาสวรรค์วิมานอะไร ส.ส.พรรคเพื่อไทยเองที่ไม่เคารพข้อบังคับการประชุมและรัฐธรรมนูญ ฟังแต่คำสั่งของนายใหญ่ทางโทรศัพท์ ช่างอัปยศจริงๆ พวกผมจึงต้องพลอยเป็นผู้แทนนอกสภาไปด้วย" อดีต ส.ส.พรรคประชาธิปัตย์ กล่าว...

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้