วันเสาร์ที่ 21 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ไต้ฝุ่น มาลากัส จ่อถล่มญี่ปุ่น! เตือนฝนตกหนัก ระวังน้ำท่วมฉับพลัน

ญี่ปุ่นระทึก..ไต้ฝุ่น มาลากัส จ่อถล่ม เกาะคิวชู ทางภาคใต้ คืนนี้ (19 ก.ย.) คาดก่อให้เกิดฝนตกหนัก ลมกระโชกแรง และน้ำท่วมฉับพลัน หลังจากไต้ฝุ่นมาลากัสเคลื่อนตัวผ่านไต้หวันมาแล้ว...

เมื่อ 19 ก.ย. 59 สำนักข่าวต่างประเทศรายงาน อิทธิพลของพายุไต้ฝุ่น มาลากัส ที่เคลื่อนตัวถล่มไต้หวัน เมื่อวันอาทิตย์ที่ 18 ก.ย. ส่งผลให้เกิดลมกระโชกแรงจัด ฝนตกหนัก จนต้องยกเลิกเที่ยวบินไปหลายสิบเที่ยว กระทบต่อผู้โดยสารกว่าหมื่นคนว่า ขณะนี้ ไต้ฝุ่นมาลากัสกำลังเคลื่อนตัวข้ามทะเลจีนใต้ จ่อถล่มภาคใต้ของประเทศญี่ปุ่น ในคืนวันจันทร์นี้ (19 ก.ย.) ด้วยความเร็วลมประมาณ 130-160 กม./ชม. และคาดว่าจะก่อให้เกิดน้ำท่วมฉับพลัน จากฝนตกหนักที่เกาะคิวชู ซึ่งเป็นเกาะที่อยู่ทางภาคใต้สุดของญี่ปุ่น รวมทั้งเกาะริวคิว ที่ขึ้นมาทางเหนือ

ทั้งนี้ สำนักอุตุนิยมวิทยาไต้หวัน ได้ประกาศเตือนภัย ไต้ฝุ่นมาลากัส มีความรุนแรงเทียบเท่า เฮอริเคน ระดับ 3 ขณะเคลื่อนตัวถล่มไต้หวันเมื่อเช้าวันเสาร์ที่ 17 ก.ย.ที่ผ่านมา และนับเป็นพายุไต้ฝุ่นลูกที่ 2 ที่ถล่มไต้หวัน ในระยะห่างเพียงไม่กี่วัน ต่อจากซุปเปอร์ไต้ฝุ่นเมอรันตี

ขณะที่ ถึงแม้ความรุนแรงของพายุไต้ฝุ่นมาลากัส ได้อ่อนกำลังลงหลังขึ้นฝั่งถล่มไต้หวัน ลงมาเหลือเท่ากับเฮอริเคนระดับ 1 แต่ก็คาดว่าจะก่อให้เกิดฝนตกหนักที่เกาะคิวชู และเกาะริวคิว ในคืนวันจันทร์นี้

ญี่ปุ่นระทึก..ไต้ฝุ่น มาลากัส จ่อถล่ม เกาะคิวชู ทางภาคใต้ คืนนี้ (19 ก.ย.) คาดก่อให้เกิดฝนตกหนัก ลมกระโชกแรง และน้ำท่วมฉับพลัน หลังจากไต้ฝุ่นมาลากัสเคลื่อนตัวผ่านไต้หวันมาแล้ว 19 ก.ย. 2559 14:03 19 ก.ย. 2559 14:14 ไทยรัฐ