วันพุธที่ 22 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

'บิ๊กป๋อม' ยิ้ม! โต๊ะเล็กไทยฟอร์มดีสุดในเอเชีย รอบแรกฟุตซอลโลก

"บิ๊กป๋อม" ยิ้มไม่หุบ หลังขุนพลโต๊ะเล็กไทยทำผลงานอย่างยอดเยี่ยมในรอบแรก ศึกฟุตซอลโลก 2016 รับเป็น 15 ปีที่น่าภาคภูมิใจ พร้อมตั้งเป้านำทีมก้าวขึ้นยึดเบอร์หนึ่งเอเชียเร็วๆ นี้ ด้าน "บิ๊กสรัญ" การันตีมีอัดฉีดเพิ่มเติมอย่างแน่นอน...

วันที่ 19 ก.ย. 59 ความเคลื่อนไหวของทัพนักเตะโต๊ะเล็กทีมชาติไทย ซึ่งอยู่ระหว่างการทำศึกฟุตซอลโลก 2016 ที่ประเทศโคลอมเบีย และสามารถสร้างประวัติศาสตร์ด้วยการผ่านเข้ารอบ 16 ทีมสุดท้าย ด้วยการเป็นอันดับที่ 2 ของกลุ่มได้เป็นครั้งแรก และมีสถิติที่ดีที่สุดในรอบแรก จากบรรดาทีมจากเอเชียด้วยกัน พร้อมทั้งควงคู่ เวียดนาม และ อิหร่าน ตบเท้าเข้าสู่รอบน็อกเอาต์ต่อไป

ล่าสุด “บิ๊กป๋อม” อดิศักดิ์ เบญจศิริวรรณ ประธานพัฒนาฟุตซอลแห่งชาติ เผยว่า ถือเป็นเรื่องที่น่าภูมิใจสำหรับผลงานของทีมชาติไทยในครั้งนี้ ซึ่งก่อนหน้านี้เคยให้สัมภาษณ์ไปแล้วว่า นักเตะของเรามีลุ้นที่จะทำผลงานได้ดีที่สุดในบรรดาชาติจากเอเชียด้วยกัน และวันนี้ก็สามารถทำสำเร็จแล้ว นับเป็น 15 ปีแห่งการรอคอยที่น่าภาคภูมิใจ และหวังว่าในอนาคตจะสามารถพาทีมก้าวขึ้นไปครองตำแหน่งเบอร์หนึ่งของเอเชียให้ได้

ขณะที่ สรัญ รังคศิริ ผู้จัดการทีม กล่าวว่า ตามที่ได้คุยกันไว้ก่อนหน้านี้ หากนักเตะสามารถคว้าชัยชนะประวัติศาสตร์ได้เป็นครั้งแรกในรอบน็อกเอาต์ จะมีอัดฉีดเพิ่มเติมอย่างแน่นอน นอกเหนือจากที่ได้มอบให้ไปแล้วในรอบแรก

สำหรับทัพนักเตะโต๊ะเล็กทีมชาติไทย มีคิวลงสนามในรอบ 16 ทีมสุดท้าย ด้วยการพบกับ อาเซอร์ไบจาน อันดับ 2 ของกลุ่ม เอฟ ในช่วงเช้าวันศุกร์ที่ 23 กันยายนนี้ เวลาประมาณ 05.30 น. 

"บิ๊กป๋อม" ยิ้มไม่หุบ หลังขุนพลโต๊ะเล็กไทยทำผลงานอย่างยอดเยี่ยมในรอบแรก ศึกฟุตซอลโลก 2016 รับเป็น 15 ปีที่น่าภาคภูมิใจ พร้อมตั้งเป้านำทีมก้าวขึ้นยึดเบอร์หนึ่งเอเชียเร็วๆ นี้ ด้าน "บิ๊กสรัญ" การันตีมีอัดฉีดเพิ่มเติมอย่าง... 19 ก.ย. 2559 13:16 19 ก.ย. 2559 13:58 ไทยรัฐ


advertisement