วันศุกร์ที่ 18 มกราคม พ.ศ. 2562
บริการข่าวไทยรัฐLogin
'บิ๊กป๋อม' ยิ้ม! โต๊ะเล็กไทยฟอร์มดีสุดในเอเชีย รอบแรกฟุตซอลโลก

'บิ๊กป๋อม' ยิ้ม! โต๊ะเล็กไทยฟอร์มดีสุดในเอเชีย รอบแรกฟุตซอลโลก

  • Share:

"บิ๊กป๋อม" ยิ้มไม่หุบ หลังขุนพลโต๊ะเล็กไทยทำผลงานอย่างยอดเยี่ยมในรอบแรก ศึกฟุตซอลโลก 2016 รับเป็น 15 ปีที่น่าภาคภูมิใจ พร้อมตั้งเป้านำทีมก้าวขึ้นยึดเบอร์หนึ่งเอเชียเร็วๆ นี้ ด้าน "บิ๊กสรัญ" การันตีมีอัดฉีดเพิ่มเติมอย่างแน่นอน...

วันที่ 19 ก.ย. 59 ความเคลื่อนไหวของทัพนักเตะโต๊ะเล็กทีมชาติไทย ซึ่งอยู่ระหว่างการทำศึกฟุตซอลโลก 2016 ที่ประเทศโคลอมเบีย และสามารถสร้างประวัติศาสตร์ด้วยการผ่านเข้ารอบ 16 ทีมสุดท้าย ด้วยการเป็นอันดับที่ 2 ของกลุ่มได้เป็นครั้งแรก และมีสถิติที่ดีที่สุดในรอบแรก จากบรรดาทีมจากเอเชียด้วยกัน พร้อมทั้งควงคู่ เวียดนาม และ อิหร่าน ตบเท้าเข้าสู่รอบน็อกเอาต์ต่อไป

ล่าสุด “บิ๊กป๋อม” อดิศักดิ์ เบญจศิริวรรณ ประธานพัฒนาฟุตซอลแห่งชาติ เผยว่า ถือเป็นเรื่องที่น่าภูมิใจสำหรับผลงานของทีมชาติไทยในครั้งนี้ ซึ่งก่อนหน้านี้เคยให้สัมภาษณ์ไปแล้วว่า นักเตะของเรามีลุ้นที่จะทำผลงานได้ดีที่สุดในบรรดาชาติจากเอเชียด้วยกัน และวันนี้ก็สามารถทำสำเร็จแล้ว นับเป็น 15 ปีแห่งการรอคอยที่น่าภาคภูมิใจ และหวังว่าในอนาคตจะสามารถพาทีมก้าวขึ้นไปครองตำแหน่งเบอร์หนึ่งของเอเชียให้ได้

ขณะที่ สรัญ รังคศิริ ผู้จัดการทีม กล่าวว่า ตามที่ได้คุยกันไว้ก่อนหน้านี้ หากนักเตะสามารถคว้าชัยชนะประวัติศาสตร์ได้เป็นครั้งแรกในรอบน็อกเอาต์ จะมีอัดฉีดเพิ่มเติมอย่างแน่นอน นอกเหนือจากที่ได้มอบให้ไปแล้วในรอบแรก

สำหรับทัพนักเตะโต๊ะเล็กทีมชาติไทย มีคิวลงสนามในรอบ 16 ทีมสุดท้าย ด้วยการพบกับ อาเซอร์ไบจาน อันดับ 2 ของกลุ่ม เอฟ ในช่วงเช้าวันศุกร์ที่ 23 กันยายนนี้ เวลาประมาณ 05.30 น. 

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้