วันพุธที่ 12 ธันวาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
ขอแม่สอบก่อน! เข็นสาวท้องแก่ส่งคลอด ปวดท้องแต่ทนนั่ง ลุ้นติดครูผู้ช่วย

ขอแม่สอบก่อน! เข็นสาวท้องแก่ส่งคลอด ปวดท้องแต่ทนนั่ง ลุ้นติดครูผู้ช่วย

  • Share:

(ภาพจากประชาสัมพันธ์ สพป.อำนาจเจริญ)

ลูกก็จะออก อยากสอบบรรจุครูก็อยาก สาวท้องแก่ที่อำนาจเจริญ ดันมาปวดท้องคลอดในการสอบสัมภาษณ์ครูผู้ช่วยวันสุดท้ายพอดี กัดฟันสอบจนเสร็จ จากนั้นรถพยาบาลมารับไปทันที เผยทั้งประเทศรับ 2.5 พันคน แต่แห่สมัครมากถึง 1.3 แสน... 

วันที่ 19 ก.ย. วันที่สองของการสอบครูผู้ช่วย ครั้งที่ 1/2559 ที่สพฐ.ได้จัดให้มีการสอบแข่งขันเพื่อบรรจุและแต่งตั้งบุคคลเข้ารับราชการ เป็นข้าราชการครูและบุคลากรทางการศึกษา ตำแหน่งครูผู้ช่วย มีตำแหน่งว่างประมาณ 2,500 ตำแหน่ง แต่มีผู้สมัครสอบทั่วประเทศ กว่า 1.3 แสนคน ซึ่งในวันนี้เป็นการสอบสัมภาษณ์ (แห่สอบกว่า 1.3แสน! สพฐ. จัดสอบครูผู้ช่วยทั่วประเทศ รับแค่2,561อัตรา)

ที่ จ.อำนาจเจริญ นายอดุลย์ กองทอง ผอ.สพป.อำนาจเจริญ ปฏิบัติหน้าที่ศึกษาธิการจังหวัดอำนาจเจริญ เปิดเผยว่า ขณะที่ตนเองและคณะกรรมการ ออกตรวจเยี่ยมสนามสอบครูผู้ช่วยตามหน่วยสอบต่างๆ โดยวันนี้เป็นการสอบวันสุดท้ายและเป็นการสอบสัมภาษณ์ ได้รับรายงานจากคณะกรรมการหน่วยสอบครูผู้ช่วยหน่วยสอบโรงเรียนอำนาจเจริญพิทยาคม ต.บุ่ง อ.เมืองอำนาจเจริญ ว่า มีผู้เข้าสอบคนหนึ่งเป็นหญิงมีอาการปวดท้องจะคลอดลูก ตนและกรรมการตรวจเยี่ยมสนามสอบจึงรีบเดินทางไปที่โรงเรียนอำนาจเจริญพิทยาคม พบ น.ส.เกศดาพร โวอ่อนศรี เป็นผู้เข้าสอบตำแหน่งครูผู้ช่วย ห้องสอบที่ 1 อายุ 32 ปี มีภูมิลำเนาอยู่อำเภอสว่างวีรวงศ์ จังหวัดอุบลราชธานี มีอาการปวดท้องหน่วงคล้ายจะคลอดลูก คณะกรรมการสอบจึงได้ประสานให้โรงพยาบาลอำนาจเจริญ นำรถฉุกเฉินมาเตรียมไว้ เพื่อรอส่งโรงพยาบาล


ขณะเดียวกัน คณะกรรมการสอบสัมภาณ์ ได้สอบถาม น.ส.เกศดาพร โวอ่อนศรี ผู้เข้าสอบท้องแก่คนดังกล่าว ว่า อาการปวดท้องพอจะทนไหวหรือไม่ นางเกศดาพร บอกว่ายังพอทนไหว คณะกรรมการจึงได้ประชุมกันและอนุโลมให้สอบก่อนได้ เมื่อสอบเสร็จพยาบาลจากโรงพยาบาลอำนาจเจริญ จึงนำตัว น.ส.เกศดาพร ขึ้นรถฉุกเฉินของโรงพยาบาล นำส่งไปยังโรงพยาบาลสรรพสิทธิประสงค์ จ.อุบลราชธานี เพื่อคลอดบุตรต่อไป เนื่องจากเจ้าตัวได้ฝากท้องไว้ที่นั่น.

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้