วันจันทร์ที่ 24 กันยายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ขอแม่สอบก่อน! เข็นสาวท้องแก่ส่งคลอด ปวดท้องแต่ทนนั่ง ลุ้นติดครูผู้ช่วย

(ภาพจากประชาสัมพันธ์ สพป.อำนาจเจริญ)

ลูกก็จะออก อยากสอบบรรจุครูก็อยาก สาวท้องแก่ที่อำนาจเจริญ ดันมาปวดท้องคลอดในการสอบสัมภาษณ์ครูผู้ช่วยวันสุดท้ายพอดี กัดฟันสอบจนเสร็จ จากนั้นรถพยาบาลมารับไปทันที เผยทั้งประเทศรับ 2.5 พันคน แต่แห่สมัครมากถึง 1.3 แสน... 

วันที่ 19 ก.ย. วันที่สองของการสอบครูผู้ช่วย ครั้งที่ 1/2559 ที่สพฐ.ได้จัดให้มีการสอบแข่งขันเพื่อบรรจุและแต่งตั้งบุคคลเข้ารับราชการ เป็นข้าราชการครูและบุคลากรทางการศึกษา ตำแหน่งครูผู้ช่วย มีตำแหน่งว่างประมาณ 2,500 ตำแหน่ง แต่มีผู้สมัครสอบทั่วประเทศ กว่า 1.3 แสนคน ซึ่งในวันนี้เป็นการสอบสัมภาษณ์ (แห่สอบกว่า 1.3แสน! สพฐ. จัดสอบครูผู้ช่วยทั่วประเทศ รับแค่2,561อัตรา)

ที่ จ.อำนาจเจริญ นายอดุลย์ กองทอง ผอ.สพป.อำนาจเจริญ ปฏิบัติหน้าที่ศึกษาธิการจังหวัดอำนาจเจริญ เปิดเผยว่า ขณะที่ตนเองและคณะกรรมการ ออกตรวจเยี่ยมสนามสอบครูผู้ช่วยตามหน่วยสอบต่างๆ โดยวันนี้เป็นการสอบวันสุดท้ายและเป็นการสอบสัมภาษณ์ ได้รับรายงานจากคณะกรรมการหน่วยสอบครูผู้ช่วยหน่วยสอบโรงเรียนอำนาจเจริญพิทยาคม ต.บุ่ง อ.เมืองอำนาจเจริญ ว่า มีผู้เข้าสอบคนหนึ่งเป็นหญิงมีอาการปวดท้องจะคลอดลูก ตนและกรรมการตรวจเยี่ยมสนามสอบจึงรีบเดินทางไปที่โรงเรียนอำนาจเจริญพิทยาคม พบ น.ส.เกศดาพร โวอ่อนศรี เป็นผู้เข้าสอบตำแหน่งครูผู้ช่วย ห้องสอบที่ 1 อายุ 32 ปี มีภูมิลำเนาอยู่อำเภอสว่างวีรวงศ์ จังหวัดอุบลราชธานี มีอาการปวดท้องหน่วงคล้ายจะคลอดลูก คณะกรรมการสอบจึงได้ประสานให้โรงพยาบาลอำนาจเจริญ นำรถฉุกเฉินมาเตรียมไว้ เพื่อรอส่งโรงพยาบาล


ขณะเดียวกัน คณะกรรมการสอบสัมภาณ์ ได้สอบถาม น.ส.เกศดาพร โวอ่อนศรี ผู้เข้าสอบท้องแก่คนดังกล่าว ว่า อาการปวดท้องพอจะทนไหวหรือไม่ นางเกศดาพร บอกว่ายังพอทนไหว คณะกรรมการจึงได้ประชุมกันและอนุโลมให้สอบก่อนได้ เมื่อสอบเสร็จพยาบาลจากโรงพยาบาลอำนาจเจริญ จึงนำตัว น.ส.เกศดาพร ขึ้นรถฉุกเฉินของโรงพยาบาล นำส่งไปยังโรงพยาบาลสรรพสิทธิประสงค์ จ.อุบลราชธานี เพื่อคลอดบุตรต่อไป เนื่องจากเจ้าตัวได้ฝากท้องไว้ที่นั่น.

ลูกก็จะออก อยากสอบบรรจุครูก็อยาก สาวท้องแก่ที่อำนาจเจริญ ดันมาปวดท้องคลอดในการสอบสัมภาษณ์ครูผู้ช่วยวันสุดท้ายพอดี กัดฟันสอบจนเสร็จ จากนั้นรถพยาบาลมารับไปทันที เผยทั้งประเทศรับ 2.5 พันคน แต่แห่สมัครมากถึง 1.3 แสน... 19 ก.ย. 2559 12:49 19 ก.ย. 2559 13:15 ไทยรัฐ