วันศุกร์ที่ 22 มิถุนายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

คอมเซเว่น คาด ไอโฟน7 วางขายปลาย ต.ค.นี้เชื่อจะช่วยดันไตรมาส 4 ดีขึ้น

COM7 ลูบปากเล็งรับยอดขายล้นหลาม หลังแอปเปิลส่งเรือธงตัวใหม่ iPhone 7 และ iPhone 7 Plus ดันผลงานไตรมาส 4 สุดไฉไล มั่นใจครองแชมป์เบอร์หนึ่ง Apple ในไทยต่อเนื่อง คาดว่าอาจจะมีวางขายช่วงปลายเดือนตุลาคมนี้...

นายสุระ คณิตทวีกุล ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร (ซีอีโอ) บริษัท คอมเซเว่น จำกัด (มหาชน) หรือ COM7 ผู้ประกอบธุรกิจค้าปลีกสินค้าไอทีรายใหญ่ของประเทศไทยในนาม BaNANA, iStudio, iBeat, uStore และ iCare By Comseven เปิดเผยว่า บริษัท Apple ได้เปิดตัวอย่างเป็นทางการแล้วที่ประเทศสหรัฐอเมริกา สำหรับ iPhone 7 และรุ่นหน้าจอใหญ่ iPhone 7 Plus รวมทั้ง Apple Watch Series 2 และหูฟัง AirPods ที่คาดว่าจะพร้อมเปิดจำหน่ายในประเทศไทยในช่วงปลายเดือนตุลาคมนี้ เป็นต้นไป

ซีอีโอ คอมเซเว่น กล่าวต่อว่า สำหรับ COM7 จะได้รับประโยชน์สูงสุดในฐานะผู้ประกอบการรายใหญ่สุดของ Apple ในประเทศไทยทั้งในแง่ของยอดขายและปริมาณสาขา จากช่องทางการจัดจำหน่ายครอบคลุมพื้นที่มากที่สุด ในประเทศ ที่มี 93 สาขา ผ่าน iStudio, iBeat, uStore by Comseven รวมไปถึง BaNANA จำนวน 159 สาขา ที่จำหน่ายสินค้า Apple ทั้งในกรุงเทพฯ และต่างจังหวัดด้วยเช่นกัน นอกจากนี้ COM7 ยังเป็นหนึ่งในผู้ประกอบการเพียงไม่กี่รายที่สามารถซื้อ iPhone ได้โดยตรงกับ Apple ทำให้บริษัทฯ สามารถซื้อสินค้ารุ่นนิยมในปริมาณที่เพิ่มขึ้น และมีกำไรขั้นต้นที่ดีขึ้นเมื่อเทียบกับผู้ประกอบการรายอื่น จึงมั่นใจว่า การเปิดตัวของ Apple ในครั้งนี้ จะเป็นอีกปัจจัยสำคัญในการสนับสนุนผลประกอบการบริษัทฯ ในไตรมาส 4/2559 ให้โดดเด่นทั้งในแง่ของยอดขายและกำไรได้

"เป็นปรากฏการณ์อีกครั้งสำหรับแอปเปิล ที่เปิดตัวสินค้าเรือธงตัวใหม่ล่าสุด iPhone 7 และ iPhone 7 Plus เชื่อว่าจะได้รับการตอบรับจากลูกค้าในประเทศไทยเป็นอย่างมากดังเช่นทุกครั้ง ที่มีการเปิดตัวสินค้าใหม่ของ แอปเปิลออกมา โดยคาดว่าจะวางจำหน่ายในประเทศไทยได้ในช่วงปลายตุลาคมนี้ สนับสนุนผลงานไตรมาส 4/59 ซึ่งปกติจะเป็นช่วงไฮซีซั่นของธุรกิจให้มีการเติบโตอย่างโดดเด่น และมั่นใจจะยังคงมีความต้องการสูงต่อเนื่องไปยัง ปี 60 เนื่องจากสินค้าที่เข้ามามีจำกัดเมื่อเทียบกับความต้อง การซื้อที่มีอยู่มาก และมั่นใจ COM7 จะสามารถรักษาแชมป์ยอดขาย แอปเปิลในประเทศไทยและภูมิภาคอาเซียนได้อย่างต่อเนื่อง" นายสุระ กล่าว


ซีอีโอ คอมเซเว่น กล่าวอีกว่า แนวโน้มผลประกอบการครึ่งปีหลัง COM7 มีทิศทางเติบโตต่อเนื่อง โดยครองความเป็นผู้นำในธุรกิจค้าปลีกสินค้าไอทีที่มีความหลากหลายของสินค้า มากที่สุด มีสาขามากที่สุดเกือบ 300 สาขาครอบคลุมทั่วประเทศ โดยปัจจัยสนับสนุน COM7 ที่คาดว่าจะเติบโตอย่างโดดเด่น เนื่องจากภาพรวมเทคโนโลยี สินค้าไอที และโทรศัพท์เคลื่อนที่มีการเติบโตอย่างต่อเนื่องจากช่วงที่ผ่านมา มีสินค้าใหม่ที่ทยอยออกสู่ตลาดในช่วงครึ่งปีหลัง อีก หลากหลายค่าย และคาดว่าจะได้รับการตอบรับจากกลุ่มลูกค้าเป็นอย่างดี

นายสุระ กล่าวด้วยว่า สำหรับ iPhone 7 และ iPhone 7 Plus ที่เปิดตัวมาพร้อมกับสีสันตัวเครื่องใหม่ล่าสุด สีดำ Jet Black ด้วยคุณสมบัติเครื่องที่เร็วและแรงกว่าเดิม โดยจะยังคงมีรูปลักษณ์การดีไซน์และมีขนาดใกล้เคียงกับ iPhone 6s และ iPhone 6s Plus แต่จะบางกว่า เนื่องจากตัดช่องการเชื่อมต่อหูฟังขนาด 3.5 มิลลิเมตรออก ใช้งานปุ่มโฮมแบบใหม่ที่รวมเข้ากับหน้าจอ มาพร้อมชิปเซ็ตประมวลผล Quad-Core Apple A10 ที่เร็วกว่าเดิม ฟีเจอร์ป้องกันน้ำและฝุ่นตามมาตรฐาน IP67 , ลำโพงคู่ บน-ล่าง แบบสเตอริโอ แบตเตอรี่ใช้งานได้ยาวนานขึ้น และไฮไลต์สุดๆ กับกล้องดิจิทัล iSight แบบใหม่ ความละเอียด 12 ล้านพิกเซล ที่มีการประมวลผล และมีประสิทธิภาพมากขึ้น นับเป็นกล้องที่ดีที่สุดของไอโฟนตั้งแต่ทำมา สามารถถ่ายวิดีโอได้ความละเอียด 4K รวมทั้งเพิ่มความพิเศษให้กับ iPhone 7 Plus ด้วยการอัพเกรดไปใช้งานกล้องคู่ (Dual-Camera) และมาพร้อมกับระบบปฏิบัติการ iOS 10 เวอร์ชั่นใหม่ล่าสุด โดย Apple ได้เปิดสั่งจองล่วงหน้า (Pre-Order) ไปเมื่อวันที่ 9 กันยายนที่ผ่านมา โดยเปิดขายในกลุ่มประเทศแรก วันที่ 16 กันยายน 2559 และคาดว่าจะวางจำหน่ายในประเทศไทยในช่วงปลายตุลาคม เชื่อว่า ด้วยคุณสมบัติตัวเครื่อง ดีไซน์ และจุดเด่นต่างๆ ตอบโจทย์การเป็นที่สุดแห่งสมาร์ทโฟนยอดนิยมที่ จะได้รับการตอบรับจากสาวกไอทีในประเทศไทยเป็นอย่างดี

สำหรับผลการดำเนินงานงวด 6 เดือนแรกของปี 2559 (สิ้นสุดวันที่ 30 มิถุนายน 2559) บริษัทฯ มีกำไรสุทธิอยู่ที่ 169.5 ล้านบาท เพิ่มขึ้น 30% จากงวดเดียวกันของปีก่อนมีกำไรสุทธิ 130.3 ล้านบาท รายได้รวมอยู่ที่ 7,883 ล้านบาท เพิ่มขึ้น 8.2% เมื่อเปรียบเทียบกับงวดเดียวกันของปีก่อนอยู่ที่ 7,283 ล้านบาท.

COM7 ลูบปากเล็งรับยอดขายล้นหลาม หลังแอปเปิลส่งเรือธงตัวใหม่ iPhone 7 และ iPhone 7 Plus ดันผลงานไตรมาส 4 สุดไฉไล มั่นใจครองแชมป์เบอร์หนึ่ง Apple ในไทยต่อเนื่อง คาดว่าอาจจะมีวางขายช่วงปลายเดือนตุลาคมนี้... 19 ก.ย. 2559 12:26 19 ก.ย. 2559 13:01 ไทยรัฐ