ข่าว
100 year

ขุนคลัง ยังไม่ลงนามเรียกเงินโกงข้าว 'ปู' อ้างเรื่องไม่ถึงมือ ขอดูก่อน

ไทยรัฐออนไลน์19 ก.ย. 2559 14:12 น.
SHARE

"อภิศักดิ์" ยังไม่ตอบ จะลงนามให้กรมบังคับคดี ยึดทรัพย์ "ยิ่งลักษณ์" เองหรือไม่ อ้างเรื่องยังไม่ถึงมือ ขอรอดูก่อน

เมื่อวันที่ 19 ก.ย. 59 ที่ทำเนียบรัฐบาล นายอภิศักดิ์ ตันติวรวงศ์ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงการคลัง กล่าวถึงความคืบหน้าการพิจารณาความรับผิดทางแพ่ง เพื่อเรียกร้องค่าเสียหายจาก น.ส.ยิ่งลักษณ์ ชินวัตร อดีตนายกรัฐมนตรี ในโครงการรับจำนำข้าวว่า ขณะนี้เรื่องยังไม่ถึงตน ยังอยู่ระหว่างการพิจารณาของคณะกรรมการพิจารณาความรับผิดทางแพ่งอยู่ ทราบว่ายังไม่มีการสรุปตัวเลขขาดทุนที่แน่ชัด เมื่อคณะกรรมการพิจารณาความรับผิดทางแพ่งพิจารณาเสร็จแล้ว ก็จะส่งมาที่ตน เพื่อลงนามร่วมกับนายกรัฐมนตรี ก่อนจะส่งให้กรมบังคับคดีเพื่อยึดทรัพย์ต่อไป ตามขั้นตอนเป็นอย่างนั้น

เมื่อถามว่า หากเรื่องส่งมาถึง ท่านจะลงนามเลย หรือมอบหมายปลัดกระทรวงการคลัง เหมือนที่กำลังมีปัญหาในกระทรวงพาณิชย์ กรณีขายข้าวจีทูจี ของ นายบุญทรง เตริยาภิรมย์ อดีต รมว.พาณิชย์ กับพวก 6 คนหรือไม่ ที่ นางอภิรดี ตันตราภรณ์ รมว.พาณิชย์ ไม่ยอมลงนามเอง แต่มอบหมายให้ปลัดกระทรวงพาณิชย์ เป็นผู้ลงนามแทน นายอภิศักดิ์ กล่าวว่า "ไม่รู้ๆ ต้องดูก่อน เรื่องยังไม่ถึงผมเลย".

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

จำนำข้าวค่าเสียหายอภิศักดิ์ ตันติวรวงศ์เรียกค่าเสียหายยิ่งลักษณ์ ชินวัตรก.การคลังกรมบังคับคดีลงนามเรียกค่าสีหายความผิดทางปกครองมาตรา 44ตัวเลขจำนำข้าวความผิดทางละเมิดคดีแพ่ง

ข่าวแนะนำ

MOST VIEWED

คุณอาจสนใจข่าวนี้