วันพุธที่ 22 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ขุนคลัง ยังไม่ลงนามเรียกเงินโกงข้าว 'ปู' อ้างเรื่องไม่ถึงมือ ขอดูก่อน

"อภิศักดิ์" ยังไม่ตอบ จะลงนามให้กรมบังคับคดี ยึดทรัพย์ "ยิ่งลักษณ์" เองหรือไม่ อ้างเรื่องยังไม่ถึงมือ ขอรอดูก่อน

เมื่อวันที่ 19 ก.ย. 59 ที่ทำเนียบรัฐบาล นายอภิศักดิ์ ตันติวรวงศ์ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงการคลัง กล่าวถึงความคืบหน้าการพิจารณาความรับผิดทางแพ่ง เพื่อเรียกร้องค่าเสียหายจาก น.ส.ยิ่งลักษณ์ ชินวัตร อดีตนายกรัฐมนตรี ในโครงการรับจำนำข้าวว่า ขณะนี้เรื่องยังไม่ถึงตน ยังอยู่ระหว่างการพิจารณาของคณะกรรมการพิจารณาความรับผิดทางแพ่งอยู่ ทราบว่ายังไม่มีการสรุปตัวเลขขาดทุนที่แน่ชัด เมื่อคณะกรรมการพิจารณาความรับผิดทางแพ่งพิจารณาเสร็จแล้ว ก็จะส่งมาที่ตน เพื่อลงนามร่วมกับนายกรัฐมนตรี ก่อนจะส่งให้กรมบังคับคดีเพื่อยึดทรัพย์ต่อไป ตามขั้นตอนเป็นอย่างนั้น

เมื่อถามว่า หากเรื่องส่งมาถึง ท่านจะลงนามเลย หรือมอบหมายปลัดกระทรวงการคลัง เหมือนที่กำลังมีปัญหาในกระทรวงพาณิชย์ กรณีขายข้าวจีทูจี ของ นายบุญทรง เตริยาภิรมย์ อดีต รมว.พาณิชย์ กับพวก 6 คนหรือไม่ ที่ นางอภิรดี ตันตราภรณ์ รมว.พาณิชย์ ไม่ยอมลงนามเอง แต่มอบหมายให้ปลัดกระทรวงพาณิชย์ เป็นผู้ลงนามแทน นายอภิศักดิ์ กล่าวว่า "ไม่รู้ๆ ต้องดูก่อน เรื่องยังไม่ถึงผมเลย".

"อภิศักดิ์" ยังไม่ตอบ จะลงนามให้กรมบังคับคดี ยึดทรัพย์ "ยิ่งลักษณ์" เองหรือไม่ อ้างเรื่องยังไม่ถึงมือ ขอรอดูก่อน 19 ก.ย. 2559 12:15 19 ก.ย. 2559 14:12 ไทยรัฐ


advertisement