วันจันทร์ที่ 20 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ญาติเศร้า เร่งขุดหลุมในกุโบร์ เตรียมฝังพร้อมกัน 14 ศพ เรือล่มที่อยุธยา

ญาติเตรียมฝังศพชาวมุสลิมที่เสียชีวิตจากโศกนาฏกรรมเรือล่มในแม่น้ำเจ้าพระยา หน้าวัดสนามไชย พบแล้ว 15 ศพ ฝังในกุโบร์ ต.สำเภาล่ม พร้อมกัน 14 ศพ ส่วนอีก 1 ศพ นำไปฝังที่อื่น เผยยังไม่พบศพเพิ่ม...  

เมื่อตอนเช้าวันที่ 19 ก.ย. ภายหลังมีการกู้ศพจากอุบัติเหตุเรือล่ม ในแม่น้ำเจ้าพระยา ใกล้ท่าน้ำหน้าวัดสนามไชย หมู่ 10 ต.บ้านป้อม อ.พระนครศรีอยุธยา พบศพผู้เสียชีวิตแล้ว 15 ศพ ซึ่งทั้งหมดเป็นชาวมุสลิมที่เดินทางมากับเรือท่องเที่ยวลำใหญ่ เพื่อมาร่วมงานโฮ้ล หรือประเพณีทำบุญครูของอิสลาม ซึ่งจัดขึ้นเป็นประจำทุกปี ขณะเกิดเหตุบนเรือมีชาวมุสลิมกว่า 150 คน (เริ่มค้นหาผู้สูญหายวันที่ 2 เหตุเรือล่มอยุธยา ยอดตายพุ่ง 15 ศพ (ชมคลิป)

ทั้งนี้ การฝังศพชาวมุสลิม ที่ต้องฝังโดยเร็วที่สุดหลังจากเสียชีวิต ซึ่งส่วนใหญ่ไม่เกิน 24 ชั่วโมง ทำให้ในตอนเช้าวันที่ 19 ก.ย. ได้มีชาวมุสลิมใน จ.พระนครศรีอยุธา รวมทั้งญาติผู้เสียชีวิต พากันมาที่ มัสยิดอาลียีน นูรอยน์ หมู่ 7 ต.สำเภาล่ม อ.พระนครศรีอยุธยา จ.พระนครศรีอยุธยา เพื่อทำพิธีอาบน้ำศพ(มายัต)


ผู้สื่อขาวรายงานว่า บรรยากาศภายในมัสยิดอาลียินนูรอยน์ เต็มไปด้วยความโศกเศร้า มีญาตินั่งเฝ้าศพผู้เสียชีวิตที่คลุมด้วยผ้าขาว บางคนยังคงร่ำไห้เสียใจกับการจากไปของผู้ที่เป็นที่รัก โดยศพทั้ง 14 ศพ มีกำหนดทำพิธีฝังในช่วงบ่าย หลังละหมาด เวลาประมาณ 14.00 น.  


ล่าสุด ช่วงเวลา 11.30 น. มีรายงานพบศพผู้เสียชีวิต จากอุบัติเหตุเรือล่มอีก 3 ศพ ที่บริเวณสะพานใกล้ร้านอาหารกู๊ดวิว อ.พระนครศรีอยุธยา แต่จากการตรวจสอบ พบว่ายังไม่มีการพบศพเพิ่มจากเดิมที่พบ 15 ศพ แต่อย่างใด. 

ญาติเตรียมฝังศพชาวมุสลิมที่เสียชีวิตจากโศกนาฏกรรมเรือล่มในแม่น้ำเจ้าพระยา หน้าวัดสนามไชย พบแล้ว 15 ศพ ฝังในกุโบร์ ต.สำเภาล่ม พร้อมกัน 14 ศพ ส่วนอีก 1 ศพ นำไปฝังที่อื่น เผยยังไม่พบศพเพิ่ม... 19 ก.ย. 2559 12:08 19 ก.ย. 2559 12:39 ไทยรัฐ