วันอังคารที่ 14 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ใบเตย รับโดนทาบเล่น โลกทั้งใบฯ แต่ขี้เกียจ เผย แมน น้อยใจติดเพื่อน

ใบเตย อาร์สยาม รับ ดีเจแมน พัฒนพล จ่อขึ้นแท่นผู้จัด ทาบเล่นละคร "โลกทั้งใบให้นายคนเดียว" แต่ขี้เกียจ-รู้สึกว่าตนเล่นละครไม่ดี ไม่หวั่นกระแสเปรียบเทียบ เผยความรักแฮปปี้แต่ฝ่ายชายน้อยใจตนติดเพื่อน ยังมีปัญหาบ้างแต่ต้องรับให้ได้

ดูเหมือนพักหลังลูกทุ่งนุ่งสั้น ใบเตย สุธีวัน ทวีสิน หรือ ใบเตย อาร์สยาม จะหันมาเอาดีด้านละครมากขึ้น เพราะละคร "แม่นาก" ทางช่อง 8 กำลังออนแอร์ไม่ทันไร ล่าสุด หวานใจของเจ้าตัวอย่าง ดีเจหนุ่มมาดเข้ม แมน พัฒนพล กุญชร ณ อยุธยา ก็ออกปากว่าจะทาบสาวใบเตยมาเล่นละคร "โลกทั้งใบให้นายคนเดียว" ซึ่งเคยเป็นภาพยนตร์มาก่อน หากโปรเจกต์นี้เป็นจริงต้องเจอกระแสเปรียบเทียบแน่นอน ได้เจอ ใบเตย มาร่วมงาน "ช่อง 8 พบเพื่อน" ที่ศูนย์การค้าเซ็นทรัลพลาซ่า อุดรธานี จ.อุดรธานี "บันเทิงไทยรัฐออนไลน์" เลยถามถึงเรื่องนี้

ซึ่ง ใบเตย เผยว่า "ใช่ๆ เขากำลังทำ ตอนนี้เขากำลังลังเลว่าจะเป็นผู้จัดหรือกำกับ เขาทำกับเพื่อนค่ะ ซึ่งเขาก็ชวนหนูเล่นด้วย หนูก็ถามพี่แมนว่าแน่ใจเหรอคะเอาหนูเล่นเนี่ย (ยิ้ม) พี่แมนก็บอกว่าเขาแน่ใจเพราะอยากทำให้หนูตั้งใจตรงนี้ด้วย เพราะเขาก็เห็นว่าหนูก๊องๆ แก๊งๆ มาหลายเรื่องแล้ว ถ้าเขาทำจริง เสนอเรื่อง พี่โด่ง (องอาจ สิงห์ลำพอง) ผ่าน เขาก็จะเอาหนูไปเรียนการแสดงจริงจัง" เห็นว่าจะทำเรื่อง "โลกทั้งใบให้นายคนเดียว"? ตอนนี้มีหลายเรื่องที่เลือกมา แต่โลกทั้งใบฯ เป็นหนึ่งช้อยส์ที่กำลังดูว่าจะโอเคไหม ซึ่งเขาชวนหนูเล่นเรื่องโลกทั้งใบฯ แต่หนูรู้สึกว่าหนูเหนื่อย ก็บอกพี่แมนว่าไปหาคนอื่นเถอะ คือรู้สึกว่าขี้เกียจแล้ว หนูอยากจะพักก่อน หนูรู้สึกว่าการแสดงมันยากมาก รู้สึกว่าตัวเองเล่นไม่ค่อยได้เรื่องสักเรื่อง (หัวเราะ)"

กลัวคนเอามาเปรียบเทียบกันไหม? "เอาจริงๆ ไม่กลัวเลย ผ่านละคร "แม่นาก" มาแล้ว หนูก็ผ่านทุกเรื่องได้ แต่ว่าเราก็ต้องเล่นให้ดีค่ะ เล่นให้เขาอินเหมือนยุคสมัยนั้น เพราะสมัยนั้นดังมาก แล้วเรื่องนี้ไม่เคยมีใครมารีเมค ก็ประมาณ 20 ปีแล้ว ถ้าพี่แมนเอามาทำมันก็คงต้องคิดหนัก และทำการบ้านเยอะมาก" ถ้าเขาเลือกเรื่องนี้จริงๆ ทุกอย่างจะเป็นรูปร่างเมื่อไหร่? "ปีหน้าค่ะ เพราะผังปีนี้เต็มแล้วค่ะ" แมนมีหนักใจไหมกับการทำงานเบื้องหลัง? "ไม่หรอก หนูว่าพี่แมนเหมาะสม เพราะเขาอยู่กับตรงนี้มาตั้งแต่รุ่นแม่รุ่นยาย พี่แมนเป็นคนมีพรสวรรค์ตรงนี้ ได้จากแม่จากยายมาเยอะ เขาจะทำได้มากกว่าการทำงานอย่างอื่น" เราให้กำลังใจยังไงบ้าง? "ไม่เลย ก็บอกว่าอยากทำก็ทำ ถ้าชอบก็ทำเลย หนูก็สนับสนุนเพราะพี่แมนเหมาะสม แสดงเก่ง แล้วพี่แมนเป็นศิษย์หม่อมน้อย (ม.ล.พันธุ์เทวนพ เทวกุล) หนูว่าเขามีความสามารถ" เราอยากไปช่วยงานเบื้องหลังไหม? "ไม่เลยค่ะ ทำไปเลยค่ะ ไม่ชอบเลย (ยิ้ม)"

ความรักช่วงนี้เป็นไงบ้าง? "โอเคค่ะ แต่ช่วงนี้หนูติดเพื่อนเยอะ พี่แมนน้อยใจว่าทำไมอยู่แต่กับเพื่อนๆ น้องๆ จะไม่ค่อยติดแฟน ถามว่ากลัวมีปัญหาไหมไม่ค่ะ เพราะหนูแบ่งวันอยู่แล้วว่าวันไหนเจอพี่แมน เราก็เอาที่สะดวก แต่ส่วนใหญ่พี่แมนก็จะทำงานมากกว่า อาทิตย์ไหนเราว่างมากกว่าเราก็จะชวนน้องๆ ไปเฮฮาปาร์ตี้" เขามีมาจอยตอนเราไปกับเพื่อนไหม? "ก็มีบ้างค่ะ แต่พี่แมนเขาจะผู้ใหญ่ จะปล่อยให้เราอยู่กับเพื่อนค่ะ" แล้วเราล่ะไปกับแมนและเพื่อนเขาไหม? "ก็มีบ้างนะคะ แล้วแต่ช่วง เราก็โอเพ่นกันทั้งสองฝ่าย แต่เอาจริงๆ หนูกับพี่แมนเป็นคนแบ่งแยกชีวิตกันอยู่แล้วว่า ถ้าวันไหนอยู่กับเพื่อนก็อยู่เลย วันไหนอยู่กับพี่ก็อยู่กับพี่ ส่วนมากจะอยู่ด้วยกันสองคนมากกว่า" ตอนนี้ความรักดีขึ้นเยอะไหม ยังมีปัญหาเดิมๆ กลับมารึเปล่า? "ปัญหาเดิมๆ ก็มี แต่ว่ากลายเป็นต้องรับให้ได้แล้ว อย่างเวลาทะเลาะกันเรื่องเส้นทาง เรื่องไม่เป็นเรื่อง เราก็โอเค ในเมื่อยังปรับกันไม่ได้หนูก็ต้องใจเย็น พี่แมนก็ต้องยอม"

ทำให้อึดอัดไหม? "ไม่หรอกค่ะ เพราะเราเคยทะเลาะกันมาครั้งนึงแล้ว พอเราคุยก็คิดว่าเรารู้เรื่องแล้ว แต่ถ้าสมมติว่ายังเจอเหตุการณ์เดิมๆ ก็ต้องมองให้เป็นเรื่องเล็กค่ะ" ทำให้เรื่องแพลนใช้ชีวิตคู่ หรือมองอนาคตร่วมกันต้องยืดออกไปไหม? "เอาจริงๆ ก็ไม่ขนาดนั้นนะคะ แต่ก็แค่ต้องใช้เวลานิดนึง ดูรายละเอียดเพิ่มมากขึ้น แต่หลังจากทะเลาะกันมา ทำให้บางเรื่องเราอยู่กันง่ายมากขึ้นนะ หมายถึงว่าพอเราปรับแล้วค่ะ เข้าใจเพราะคุยกันรู้เรื่องแล้ว เพราะฉะนั้นการดำเนินชีวิตต่อไปคงไม่ต้องมานั่งคุยเรื่องนี้กันแล้ว มันคือความเข้าใจมากกว่า เพราะถ้าเรื่องที่เข้าใจกันมันไม่มีอะไรต้องหมางใจ หรือไม่พอใจกันเหมือนที่ผ่านมาค่ะ บางเรื่องต้องปรับจูน บางเรื่องต้องพบกันครึ่งทาง บางเรื่องก็ต้องมีฝ่ายนึงที่ยอม ฝ่ายนึงที่เย็นลง ต้องยอมรับในข้อเสียของเขาและเราค่ะ" มีแพลนไปเที่ยวกระชับความสัมพันธ์อีกไหม เพราะนี่ก็จะปลายปีแล้ว? "น่าจะยังนะคะ ตอนนี้กำลังเคลียร์คิวเที่ยวแต่ยังไม่ลงตัวเลย ยากมาก ตอนนี้มีแต่คิวของใบเตยเองเลย ส่วนพี่แมนมีทั้งละครและพิธีกรด้วย คิวจะดีลกันยากมาก ก็รอดูแค่วันสะดวก ได้วันไหนก็จองไปวันนั้นค่ะ" ปีใหม่เริ่มมีแพลนไว้รึยัง? "ยังค่ะ ตอนแรกใบเตยจะไปเคานท์ดาวน์ที่ลอนดอน แต่ว่าตอนนี้ติดคิวงานเคานท์ดาวน์ที่นี่วันเดียว ก็อดค่ะ ต้องหาวันใหม่ค่ะ".

ใบเตย อาร์สยาม รับ ดีเจแมน พัฒนพล จ่อขึ้นแท่นผู้จัด ทาบเล่นละคร "โลกทั้งใบให้นายคนเดียว" แต่ขี้เกียจ-รู้สึกว่าตนเล่นละครไม่ดี ไม่หวั่นกระแสเปรียบเทียบ เผยความรักแฮปปี้แต่ฝ่ายชายน้อยใจตนติดเพื่อน ยังมีปัญหาบ้างแต่ต้องรับให้ได้ 19 ก.ย. 2559 11:56 19 ก.ย. 2559 13:24 ไทยรัฐ