วันพฤหัสบดีที่ 13 ธันวาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
พะเยาน้ำท่วมลดลง แต่ยังท่วมบ้านและถนนในพื้นที่ราบลุ่ม

พะเยาน้ำท่วมลดลง แต่ยังท่วมบ้านและถนนในพื้นที่ราบลุ่ม

  • Share:

สถานการณ์น้ำท่วม จ.พะเยา ล่าสุดเช้านี้ น้ำได้ลดลงเป็นปกติแล้วในหลายพื้นที่ คงเหลือพื้นที่ราบลุ่ม และถนนบางสาย ขณะที่ในพื้นที่อำเภอเมืองพะเยา ชาวบ้านเร่งทำความสะอาดบ้านเรือน ถนน มีแต่เศษขยะเกลื่อนถนน...

เมื่อวันที่ 19 ก.ย. 59 สถานการณ์น้ำท่วมในหลายอำเภอช่วงเช้า ที่จังหวัดพะเยาได้เริ่มลดลงบ้างแล้ว โดยมีน้ำจากลำน้ำร่องช้าง อำเภอดอกคำใต้ ที่ไหลล้นเอ่อท่วมบ้านเรือน ถนน ได้ลดลงเป็นปกติ แต่ยังท่วมขังบางพื้นที่ราบลุ่ม เช่นเดียวกับในเขตอำเภอเมืองพะเยา ชุมชนบ้านแม่ต๋ำ ชุมชนบ้านแม่นาเรือ ชุมชนบ้านแม่ใส ชุมชนแม่กา ชุมชนบ้านจำป่าหวาย อ.เมืองพะเยา น้ำจากลำน้ำแม่ต๋ำได้ลงเป็นปกติแล้ว หลังน้ำลดส่งผลให้ถนน และบ้านเรือนตามชุมชนต่างๆ มีแต่เศษขยะดินโคลนเกลื่อนไปทั่ว จนเจ้าของบ้านต้องเก็บกวาดทำความสะอาดบ้านเรือน

นอกนั้นพบว่าบริเวณถนนพหลโยธิน สี่แยกแม่ต๋ำ และชุมชนบ้านแม่ต๋ำ หลังจากที่น้ำได้ไหลท่วมเมื่อคืนก็ได้แห้งเป็นปกติบ้างแล้ว แต่ก็ยังมีบางส่วนบ้านเรือนและถนนที่อยู่ที่ราบลุ่มได้ถูกน้ำท่วมขังอยู่บางส่วน แต่ก็ไม่ส่งผลกระทบแต่อย่างใด แต่ชาวบ้านที่ถูกน้ำขังที่ผ่านมาต้องผวากับพายุฝนลูกใหม่ ที่กำลังเตรียมก่อตัวปกคลุมเต็มท้องฟ้า แต่ก็เตรียมวัสดุอุปกรณ์รับสถานการณ์น้ำท่วมไว้แล้ว.

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้