วันพุธที่ 18 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

โจรใต้ป่วนนราฯ ลอบวางบึมทหารชุดคุ้มครองครู โชคดีไร้เจ็บ

คนร้ายลอบวางระเบิด แสวงเครื่องหนัก 10 กก.จุดชนวนด้วยวิทยุสื่อสาร ดักโจมตีทหารชุด รปภ.ครูบนถนนสายบาเจาะ-บ้านทอน อ.บาเจาะ จ.นราธิวาส โชคดีไม่โดนใครได้รับบาดเจ็บ คาดมุ่งสังหารเจ้าหน้าที่รายวัน...

เมื่อเวลา 07.00 น. วันที่ 19 ก.ย. 59 ร.ต.อ.ไพบูลย์ เกื้อดำ รอง สว.สอบสวน สภ.บาเจาะ จ.นราธิวาส รับแจ้งมีเหตุคนร้ายลอบวางระเบิดเจ้าหน้าที่ทหารนาวิกโยธิน ชุด รปภ.ครู สังกัด ฉก.นราธิวาส 32 เหตุเกิดบนถนนสายบาเจาะ-บ้านทอน ม.3 ต.บาเจาะ โดยที่ไม่มีผู้ใดได้รับบาดเจ็บ จึงพร้อมด้วย ร.ต.ท.พลวัฒน์ เทพษร รอง หน.ชุดเก็บกู้และทำลายวัตถุระเบิด นปพ.ภ.จ.นราธิวาส และเจ้าหน้าที่กองพิสูจน์หลักฐาน ภ.จ.นราธิวาส รวมทั้งกำลังเจ้าหน้าที่ตำรวจทหารจำนวนหนึ่งรุดเดินทางไปตรวจสอบที่เกิดเหตุ

พบที่บริเวณโคนต้นตาลริมถนน เป็นหลุมลึก 1 ฟุต กว้าง 3 ฟุต และมีเศษซากชิ้นส่วนของระเบิดแสวงเครื่องที่คนร้ายประกอบใส่ไว้ในกล่องเหล็ก หนัก 10 กก. จุดชนวนด้วยวิทยุสื่อสาร ตกกระจายเกลื่อนพื้นถนนและพงหญ้ารกทึบริมทาง เจ้าหน้าที่จึงได้เก็บรวบรวมหลักฐานในที่เกิดเหตุ

จากการสอบสวนทราบว่า ก่อนเกิดเหตุเจ้าหน้าที่ทหารนาวิกโยธินชุดดังกล่าว รวม 12 นาย ได้นั่งรถยนต์กระบะของสังกัดออกจากฐาน เพื่อปฏิบัติหน้าที่ รปภ.ครู เมื่อถึงที่เกิดเหตุคนร้ายไม่ทราบจำนวนแฝงตัวอยู่ในป่ารกทึบริมทาง ได้ใช้วิทยุสื่อสารจุดชนวนระเบิดที่ลอบนำไปวางไว้ใต้โคนต้นตาลริมทาง และได้เกิดระเบิดแต่ไม่มีผู้ใดได้รับบาดเจ็บ เนื่องจากรัศมีการทำลายล้างได้หักเหเข้าไปในป่า จึงทำให้เจ้าหน้าที่รอดตายไปได้อย่างหวุดหวิด ส่วนเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นเจ้าหน้าที่เชื่อว่า เป็นฝีมือการกระทำของกลุ่มผู้ไม่หวังดี เพื่อลอบดักสังหารเจ้าหน้าที่รายวัน.

คนร้ายลอบวางระเบิด แสวงเครื่องหนัก 10 กก.จุดชนวนด้วยวิทยุสื่อสาร ดักโจมตีทหารชุด รปภ.ครูบนถนนสายบาเจาะ-บ้านทอน อ.บาเจาะ จ.นราธิวาส โชคดีไม่โดนใครได้รับบาดเจ็บ คาดมุ่งสังหารเจ้าหน้าที่รายวัน... 19 ก.ย. 2559 11:47 19 ก.ย. 2559 12:07 ไทยรัฐ