วันพุธที่ 18 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ตร.ปิด 'ลานวัว' ท่ายางตรวจค้น พบทั้งอาวุธ-ยาเสพติด

วงแตก!! ตร.เพชรบุรี นับร้อยปิดล้อมตรวจค้นอาวุธปืน และยาเสพติดในวัวลานบ่อตะกั่ว ท่ายาง นักเล่นต่างฮือวิ่งหลบหนีกันคนละทิศละทาง จับค้นตัวได้ทั้งอาวุธ และยาเสพติดพร้อมผู้ต้องหาจำนวนมาก...

เมื่อวันที่ 18 ก.ย.59 พ.ต.อ.กิตติ สะเภาทอง พร้อมด้วย พ.ต.อ.สมเดช ฐิตะวัฒนะสกุล รองผบก.ภ.จว.เพชรบุรี ระดมกำลังเจ้าหน้าที่ตำรวจในสังกัดตำรวจภูธร จ.เพชรบุรี นับร้อยนายเดินทางด้วยรถตู้จำนวน 12 คันออกจากกองบังคับการตำรวจภูธร จ.เพชรบุรี มุ่งหน้าไปยังลานวัวบ่อตะกั่ว หมู่ 4 บ้านน้ำลัด ต.ท่าแลง อ.ท่ายาง จ.เพชรบุรี ซึ่งมีการจัดการละเล่นวัวลานขึ้น โดยมีเป้าหมายในการตรวจค้นอาวุธปืนและยาเสพติดที่ขาวัวลานมักจะพกพาติดตัวกันมาเล่นวัวลาน ตามนโยบายในการกวาดล้างอาวุธสงครามและยาเสพติด เมื่อกำลังเจ้าหน้าที่ตำรวจเดินทางไปถึงพบนักเล่นวัวลานจำนวนหนึ่งที่ไหวตัวเห็นรถตำรวจจำนวนมากเข้าไปถึงต่างก็วิ่งหลบหนีเข้าไปในทุ่งนา และบางส่วนก็ยืนงงๆ เพราะไม่เคยมีการปิดล้อมตรวจค้นในลักษณะเช่นนี้มาก่อน

โดยกำลังเจ้าหน้าที่ได้แบ่งกำลังออกเป็นหลายชุดทั้งปิดล้อมและเข้าตรวจค้นทั้งภายในรถยนต์ที่นักเล่นวัวลานขับมาและบรรทุกวัวมา อีกทั้งตรวจค้นตามตัว ซึ่งพบจำนวนอาวุธปืนพกสั้นหลายขนาดเกือบ 20 กระบอก ทั้งที่มีการนำไปซุกซ่อนและฝากไว้กับผู้หญิงที่มาเที่ยวดูวัว โดยได้มีการจัดตำรวจหญิงเพื่อตรวจค้นสุภาพสตรี และยังมีการจัดกำลังเดินแถวตรวจค้นภายในทุ่งนา ที่นักเลงวัวโยนอาวุธปืนและยาเสพติดลงไปซุกซ่อน โดยสามารถควบคุมตัวผู้ต้องหาได้กว่า 10 คน โดยใช้เวลาในการปิดล้อมและตรวจค้นทั้งคนและยานพาหนะทุกคันเป็นเวลาเกือบ 4 ชั่วโมงก่อนนำตัวไปสอบสวนและลงบันทึกจับกุม ทั้งในข้อหาพกพาอาวุธปืนไปในเมืองอันไม่มีเหตุสมควร และมีใบอนุญาตพกพา และมีการนำอาวุธปืนไปทำการตรวจสอบว่า มีการนำไปใช้ในการก่อเหตุอาชญากรรมหรือไม่ ซึ่งทำให้การเล่นวัวลานในคืนดังกล่าวต้องยุติไปโดยปริยาย เพราะตัวโฆษกสนามวัวทั้งสองคน ต่างก็มีการพกพาอาวุธปืนติดตัวมาด้วยจึงถูกควบคุมตัวไปดำเนินคดีที่ สภ.ท่ายาง.

วงแตก!! ตร.เพชรบุรี นับร้อยปิดล้อมตรวจค้นอาวุธปืน และยาเสพติดในวัวลานบ่อตะกั่ว ท่ายาง นักเล่นต่างฮือวิ่งหลบหนีกันคนละทิศละทาง จับค้นตัวได้ทั้งอาวุธ และยาเสพติดพร้อมผู้ต้องหาจำนวนมาก... 19 ก.ย. 2559 11:31 19 ก.ย. 2559 15:08 ไทยรัฐ