วันจันทร์ที่ 12 พฤศจิกายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
'ถอดรหัส 12 นักษัตร' 26 ก.ย. -2 ต.ค. 59 โดยซินแสโจ้

'ถอดรหัส 12 นักษัตร' 26 ก.ย. -2 ต.ค. 59 โดยซินแสโจ้

  • Share:

ช่วงอาทิตย์นี้ดวงใครจะเป็นอย่างไร วันไหนดี-ไม่ดี ไปตรวจดูกันได้ทุกราศีเลยครับ...

อาทิตย์นี้ก็เป็นอาทิตย์สุดท้ายที่จะย่างก้าวออกจากเดือนที่ไม่เกื้อหนุน ทางด้านคุณผู้หญิงจะตัดสินใจเรื่องใดๆ ที่สำคัญ ขอให้รออีกนิด ไปตัดสินใจเดือนหน้าจะดีกว่า แต่ของคุณผู้ชายขอให้เตรียมรับมือกับสิ่งที่จะเกิดขึ้นในอาทิตย์หน้าไป ซึ่งจะเป็นปัญหาต่อเนื่องจากที่ผ่านๆ มาซะมากกว่า และด้วยอิทธิพลของปีสมพงศ์ ก็ยังพอที่จะทำให้ผ่านไปได้บ้าง แต่จะผ่านแต่ละครั้งจะต้องเจอปัญหา และอุปสรรคบ่อยครั้ง จึงอย่าหงุดหงิด ทำอะไรด้วยความใจเย็น ก็ยังจะพอทำให้ผ่านไปได้ในระดับหนึ่ง ระวังเรื่องการเงิน และสุขภาพให้มาก รวมไปถึงเรื่องส่วนตัว และในอาทิตย์สุดท้ายนี้มีวันดีคือวันที่ 27, 28 ก.ย., 1 ต.ค. 59 และวันไม่ดีคือวันที่ 30 ก.ย. 59 รีบๆ ทำนะครับคุณผู้ชาย และใจเย็นอีกนิดนะครับคุณผู้หญิงชาวปีชวด

ตั้งแต่ช่วงต้นเดือนจวบจนปลายเดือนกันยายน ก็มีทั้งความคืบหน้า และความราบรื่น ไม่ว่าจะเป็นเรื่องธุรกิจ หน้าที่การงาน การเงิน และเรื่องส่วนตัว มีทั้งข่าวดี และมีเรื่องให้ดีใจค่อนข้างเยอะ ซึ่งขอให้แยกแยะ เพราะบางท่านมีเรื่องดีๆ เข้ามา แล้วพอมีเรื่องไม่ดีขึ้นทำให้ความรู้สึกแย่ ก็ส่งผลให้เรื่องที่รู้สึกดีๆ นั้นหายไปหมดแทน และอาทิตย์นี้เป็นอาทิตย์สุดท้ายที่จะออกจากเดือนสมพงศ์ เข้าสู่เดือนที่ไม่เกื้อหนุน และพื้นฐานรอบเดือนเข้าเคราะห์สำหรับคุณผู้ชาย จึงอยู่ที่เจ้าชะตาจะตัดสินใจเรื่องใดในวัน และเวลา ถ้าตัดสินใจผิดก็โยงให้ข้างหน้ามีปัญหาอย่างคาดไม่ถึง แต่ถ้าตัดสินใจได้ดีก็พอรอดตัวไปได้ในระดับหนึ่ง และขอให้ใช้เวลาที่เหลืออยู่ไม่กี่วันในการสะสางเรื่องสำคัญให้เสร็จสิ้นโดยเร็วก็ดีครับ วันที่ดีมีวันที่ 27, 28 ก.ย., 2 ต.ค. 59 วันที่ไม่ดีมีวันที่ 29 ก.ย., 1 ต.ค. 59

วันไหนๆ ในช่วงที่ผ่านมาของชาวปีขาล ก็มักเจอแต่วันไม่ที่ไม่ค่อยสุขใจ แต่นับจากอาทิตย์หน้าเป็นต้นไป ก็จะเริ่มสุขใจมากขึ้นตามลำดับ ขอให้ชาวปีขาลทุกท่านเริ่มลุยงานให้เต็มที่ จะส่งผลให้ตำแหน่งหน้าที่ธุรกิจการงาน โชคลาภเงินทอง ครอบครัว สุขภาพ มีการคลี่คลาย ที่หลังจากสร้างปัญหาให้ปวดหัวมาในระดับหนึ่ง และก็เช่นเคยครับ ใช้วันดีโกยเงิน ใช้วันแย่หลบไปใช้ความคิด วันดีคือวันที่ 26, 29 ก.ย. 59 ยิ่งถ้าผ่านการตัดสินใจมาอย่างดี ก็ส่งผลให้ดียิ่งขึ้นหลายเท่าตัว และได้รับผลตอบรับกลับมาดีเกินคาด ส่วนวันที่ไม่ดีคือวันที่ 28, 30 ก.ย., 2 ต.ค. 59 จะมีอารมณ์ และความคิดโอกาสที่จะทำให้ตัดสินใจพลาดมีสูง ไม่ใจร้อน พิจารณาให้ถี่ถ้วนก็ได้กำไร ตกต่ำก็เท่าทุนครับ ที่สำคัญไม่ควรนัดแฟนหรือคนรัก เพราะอาจจะหงุดหงิดซึ่งกันและกันโดยไม่มีสาเหตุได้ครับ

ก็ขอแสดงความยินดีกับชาวปีเถาะทุกท่านทั้งคุณผู้ชายและคุณผู้หญิง ที่กำลังใกล้จะพ้นออกจากเดือนที่ไม่ดี ที่ผ่านมามีมรสุมปัญหา และความเครียดจากสภาพแวดล้อม ทำให้เจอศึกหนักทั้งกายและใจ เครียดทั้งทางความคิดและอารมณ์ แปรปรวนทั้งภายในและภายนอก และในวันที่ 28, 29 ก.ย. 59 เป็นวันที่ดี และได้รับสัญญาณอ่อนๆ ที่บ่งบอกว่าจะมีการคลี่คลายปัญหาต่างๆ ไปได้บ้าง ต้องพ้นอาทิตย์นี้ไปก่อนจะได้รับสัญญาณชัดเจนนั้นมากขึ้น รับผิดชอบงานให้เต็มที่ ตั้งใจลุย ก็ทำให้เสร็จได้เป็นเรื่องๆ ไปก่อน และให้ระวังก่อนพ้นเดือนไม่ดีคือวันที่ 27, 29 ก.ย., 1 ต.ค. 59 ทำให้เหนื่อยโยงมาได้ครับ และวันดีที่เหลือคือวันที่ 26, 30 ก.ย. 59 คิดไว้ว่าอย่าเอาแต่นับถอยหลังเพื่อรอพ้น จงนับไปข้างหน้าเพื่อว่าจะทำอะไรต่อดี

อยากจะเตือนชาวปีมะโรงทั้งคุณผู้ชายและคุณผู้หญิงทุกท่าน ผ่านเดือนที่ดี และเดือนเกื้อหนุนมาสองเดือนแล้ว ในอาทิตย์นี้เป็นอาทิตย์สุดท้ายก่อนที่จะเข้าสู่เดือนที่ไม่ดีอย่างเต็มที่ ประกอบกับคุณผู้ชายจะไปเจอะเจอพื้นฐานรอบเดือนที่ส่งผลหนักทวีคูณ ทุกสิ่งทุกอย่างจะเริ่มกลับตาลปัตรทั้งหมด สิ่งที่เคยดีก็จะไม่ดี สิ่งที่ไม่ดีอยู่แล้วก็จะไม่ดีมากไปอีก ขอให้ใจเย็นๆ ใช้วันที่เหลือในช่วงอาทิตย์สุดท้ายก่อนเข้าสู่เดือนไม่ดีคือ วันที่ 27 ก.ย., 1 ต.ค. 59 จะทำอะไรก็ขอให้ทำให้เต็มที่ ให้ทำงานที่สำคัญมากๆ ก่อน เคลียร์งานที่ยืดเยื้อมานานให้สรุปจบ และระวังในวันไม่ดีที่จะส่งผลให้โยงไปถึงเดือนหน้าได้คือวันที่ 28, 30 ก.ย. 59 มีเวลาไปทำบุญใส่บาตร และทำบุญทางใจ (คิดดี พูดดี) บ้างนะครับ

สำหรับชาวปีมะเส็งก็ไม่ต้องเป็นห่วงกังวลอะไร พ้นเดือนกันยายนเดือนที่สมพงศ์ ก็เข้าสู่เดือนตุลาคม ที่ไม่ได้ส่งผลใดๆ แต่จะส่งผลโดยเฉพาะคุณผู้ชายเท่านั้น ที่เจอเอาพื้นฐานรอบเดือนเข้าเคราะห์ ก็อาจจะต้องคอยสะสางงานที่ได้รับมาจากช่วงที่ผ่านมา ส่วนคุณผู้หญิงสิ่งใดที่ได้ทำไว้ในเดือนกันยายน ก็จะได้รับผลงอกเงยในสัปดาห์นี้ และสัปดาห์หน้า ประกอบกับถ้าใช้วันดีในการนัดติดต่อประสานงาน หรือเจรจาต่อรอง อีกทั้ง การตัดสินใจเรื่องการงาน ธุรกิจ จะเป็นไปได้ด้วยดีในวันที่ 28 ก.ย., 2 ต.ค. 59 และวันที่ไม่ดีมีวันที่ 26, 29 ก.ย. 59 ทำอะไรที่เรื่อยๆ เปื่อยๆ อย่าไปจริงจังกับงานนัก แต่ก็ไม่ใช่ว่าจะไม่สำเร็จสักทีเดียว ถ้าอดทนได้ครับ ส่วนเรื่องของความรักตอนนี้ห่วงเรื่องเรียน เรื่องงานก่อนดีกว่า เครียดหนึ่งเรื่องดีกว่าเครียดสองเรื่องนะครับ

ในเดือนกันยายนเป็นเดือนค่อนข้างเหนื่อย มีความจุกจิกกวนใจ ส่งผลให้ผู้หญิงจะหนักกว่าของผู้ชาย และในอาทิตย์นี้เป็นอาทิตย์สุดท้าย ที่จะเข้าสู่เดือนที่สมพงศ์ ทุกสิ่งทุกอย่างจะค่อยๆ เริ่มส่งผลให้มีความก้าวหน้าในอาชีพต่างๆ คนที่รองานจะได้งาน แต่ต้องไปสมัครงานไว้หลายๆ ที่นะครับ คนที่รอเงินเพิ่มจะได้เงินเพิ่ม ถึงจะได้ไม่ครบ ก็จะได้ในระดับที่น่าพอใจระดับหนึ่ง คนที่รอแฟนก็จะมีเพศตรงข้ามเข้ามา อาจจะแปรสภาพจากคนรู้จักเป็นเพื่อน จากเพื่อนเป็นแฟนก็ได้ สรุปโดยรวมแล้วใช้เวลาแต่ละนาทีให้คุ้มค่า เพราะจะต้องรออีกหลายเดือนที่จะเจอเดือนดีอีกครั้ง ตัดสินใจอะไรในวันที่ดีที่ทำให้ดีต่อเนื่องไปถึงเดือนหน้าคือวันที่ 29 ก.ย. 59 ส่วนวันที่ไม่ดีตัดสินใจแล้วโยงปัญหาต่อไปได้คือวันที่ 27, 28, 30 ก.ย., 2 ต.ค. 59โดยเฉพาะคุณผู้ชายครับ

ในเดือนกันยายนเป็นเดือนที่เหนื่อยสำหรับผู้หญิง แต่จะไปสบายๆ สำหรับผู้ชาย แต่ในอาทิตย์ต่อไป จะเป็นอาทิตย์ย่างก้าวเข้าสู่เดือนที่ไม่เกื้อหนุนต่อเจ้าชะตาชาวปีมะแมทุกท่าน จะเริ่มมีสัญญาณแห่งการเริ่มติดขัด วุ่นวาย จะมีเรื่องไม่เป็นเรื่องเข้ามากวนใจ ปัญหาก็จะมาสร้างความบั่นทอน เอาเป็นว่าคุณผู้ชายจะหนักกว่าของคุณผู้หญิง ดังนั้น ในเวลาไม่กี่วันรีบๆ ทำงานที่สำคัญๆ หรือภาระใหญ่ๆ ทำในวันที่ 26, 30 ก.ย. 59 ทำให้ลุล่วงไปได้ด้วยดี และวันที่ทำงานเบาๆ หรือไม่สำคัญนัก ระวังหน่อยวันที่ 27, 28 ก.ย., 1 ต.ค. 59 เป็นวันไม่เกื้อหนุน ถ้าใจเย็นๆ ก็พอผ่านได้ระดับหนึ่งครับ ช่วงนี้ก็ให้เวลากับคนใกล้ตัวบ้างนะครับ ไม่ใช่เอาแต่คุยโทรศัพท์กันเพียงอย่างเดียว เพราะจะมีภารกิจ หรืองานต่างๆ จนทำให้ห่างเหินไป แล้วทำให้อีกฝ่ายน้อยใจจนมีปัญหาตามมาได้ครับ

ในอาทิตย์นี้ ก็จะเป็นอาทิตย์สุดท้ายที่จะได้พักผ่อน คลายความเครียด มีความสบายอกสบายใจ ก็ขอให้ชาวปีวอกทุกท่านโดยเฉพาะคุณผู้ชาย เตรียมพร้อมทั้งกายและใจ เพื่อรับมือในเดือนใหม่ที่กำลังจะเข้ามาถึงในตามหลักโหราศาสตร์จีน เมื่อเข้าสู่อาทิตย์ต่อไปจะเริ่มมีความหงุดหงิด มีปัญหาอุปสรรค และความวุ่นวาย จากภาระหน้าที่ที่รับมาทำไม่ทัน ขอให้จัดสรรเวลาให้ดี งานคืองาน พักผ่อนคือพักผ่อน ทางด้านการเงินขอให้คุมให้อยู่ เพราะจะมีรายจ่ายที่ไม่คาดคิดเอามา อีกทั้ง อย่าใช้อารมณ์กับคนใกล้ชิด หรือคนรัก ในช่วงนี้ด้วยนะครับ ใครที่จะติดต่อเจรจา จะลงทุน จะเล่นหุ้น จะถอยป้ายแดง ถ้าใช้วันที่ดีที่เหลืออยู่ไม่กี่วัน 27 ก.ย., 1, 2 ต.ค. 59 ก็ไปได้ด้วยดี แต่ถ้าใช้วันที่ไม่ดี 26, 29 ก.ย. 59 ก็ถือว่าเป็นการเริ่มต้นที่ได้ไม่ค่อยดีนัก

สัปดาห์นี้ก็เป็นสัปดาห์สุดท้ายที่ก่อนจะออกจากเดือนจากเดือนที่สมพงศ์เข้าสู่เดือนที่ไม่เกื้อหนุน ประกอบพื้นฐานรอบเดือนเข้าเคราะห์กับผู้ชาย ส่งผลให้เจ้าชะตาเริ่มไม่มีอะไรน่าตื่นเต้น น่าจะมีแต่ดราม่า (ว่าจะไม่เป็นไปตามใจที่หวังเอาไว้) เพราะจะเกิดการสะดุดในหลายๆ อย่าง แต่อยู่ที่เจ้าชะตาจะทำอย่างไรกับชีวิต เพราะบางท่านอยู่ดีไม่ว่าดีไปแหย่อะไรเข้า จึงต้องแก้ปัญหาต่อไป ก็ใช้วันดีติดต่องาน ลงทุน เจรจา เซ็นสัญญา คือวันที่ 28 ก.ย., 1, 2 ต.ค. 59 จะสำเร็จเกินคาด และวันที่คาดไม่ได้คือวันที่ 27, 30 ก.ย. 59 แต่ทางด้านคุณผู้หญิงก็ไม่น้อยหน้า จะต้องคอยแก้ไขปัญหา และมีอุปสรรคต่อเนื่องจากช่วงที่ผ่านๆ มา โยงไปถึงอาทิตย์ต่อๆ ไปจนสิ้นเดือน ซึ่งมีแนวโน้มเกิดอุบัติเหตุจากการเจ็บเนื้อเจ็บตัว และเจ็บใจด้วยครับ

รอบสัปดาห์นี้เป็นที่ดีใจได้ของชาวปีจอทั้งคุณผู้ชายและคุณผู้หญิง เพราะอาทิตย์นี้เป็นอาทิตย์สุดท้าย ก่อนที่จะเข้าสู่รอบเดือนของตนเอง ไม่เหมือนเดือนกันยายนนี้ ที่เป็นเดือนไม่เกื้อหนุน ทำอะไรพัลวัน งงไปหมด จับต้นชนปลายไม่ถูก แถมยังมีโดนตำหนิ โดนดุด่าว่ากล่าว สารพัดปัญหา ใจเย็นอีกนิดครับ ใช้วันที่ 29, 30 ก.ย. 59 ก็จะทำให้งานสรุปจบได้ในขั้นหนึ่ง เพื่อเดือนต่อไปจะได้รับภาระใหม่ๆ ส่วนวันที่ 28 ก.ย., 1 ต.ค. 59 จะได้ฟังเรื่องไม่ดี หรือมีข่าวร้าย ก็อย่าไปร้อนใจ เพราะเป็นแค่ข่าวลือครับ อย่าให้อารมณ์หงุดหงิดตัดสินใจพลาดแล้วโยงไปถึงอาทิตย์ต่อไปละครับ เรื่องที่ไม่น่าจะมีอะไรกับวุ่นวาย เรื่องที่ไม่น่าจะบานปลายกลับคุมไม่อยู่ นี่แหละครับที่เค้าว่าอารมณ์ชั่ววูบทำให้เปลี่ยนชีวิตไปเลย

เดือนกันยายนเป็นเดือนไม่เกื้อหนุน และพื้นฐานรอบเดือนไม่ดีสำหรับคุณผู้หญิง แต่ในอาทิตย์ต่อไปคุณผู้ชายจะรับไม้ต่อจากคุณผู้หญิง ดังนั้น การลงทุนขยับขยายงานใดๆ ก็ขอให้ตรองให้ดี เนื่องจากพื้นฐานรอบเดือนเข้าเคราะห์ต่อคุณผู้ชาย คุณผู้หญิงชาวปีกุนในอาชีพต่างๆ ก็จะมีความก้าวหน้า ถ้าใช้วันที่ดีในการตัดสินใจ หรือลงมือทำ คือวันที่ 26, 29, 30 ก.ย. 59 ก็จะทำให้ผ่านพ้นไปได้ อีกทั้ง เป็นวันที่จะเริ่มกระดี๊กระด๊า มองท้องฟ้ากลายเป็นสีชมพูอีกครั้ง จะมีคนมาด้อมๆ มองๆ เพราะสนใจเรา และที่สำคัญเราต้องวางตัวให้ดีครับ ส่วนวันไม่ดีอยู่วันสุดท้ายของอาทิตย์นี้คือวันที่ 2 ต.ค. 59 เจอวันไม่ดีแล้วไปทำอะไรในฤกษ์ยามที่ไม่ดีคือเวลา 09.00–10.59 น. และเวลา 15.00–16.59 น. ถ้าอยู่กับงาน งานติดขัด ถ้าอยู่กับแฟนหรือคนรักจะหงุดหงิด ถ้าอยู่กับเจ้านายจะโดนดุด่าว่ากล่าวได้ครับ


ติดตามผลงานได้ที่ Facebook: คมสัน พันธุ์วิชาติกุล IG: Komsan_joe LINE: @komsan

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้