วันอังคารที่ 17 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ปั้นร่างใหม่ง่ายๆ แค่ปั่นจักรยาน

โดย Advertorial

เหตุผลที่การออกกำลังกายอย่างในอดีตไม่สามารถสร้างผลลัพธ์ที่ลงตัวให้กับคุณได้ ส่วนหนึ่งมาจากเครื่องมือออกกำลังกายที่คุณใช้ไม่มีประสิทธิภาพมากพอ และนั่นอาจทำให้คุณเริ่มขาดแรงจูงใจในการบริหารร่างกาย และกลายเป็นเจ้าของรูปร่างที่เห็นแล้วก็อดปวดใจไม่ได้ทุกที

คุณยอมที่จะเห็นตัวเองอยู่ในร่างแบบนั้น หรือจะลุกขึ้นมาปฏิบัติตัวเองอย่างจริงจัง

หากวันนี้พร้อมแล้วสำหรับการกลายร่างสู่การเป็นคุณ…คนใหม่ ขอแนะนำการออกกำลังกายที่ง่ายและปลอดภัยที่สุดอย่างหนึ่ง นั่นคือ การปั่นจักรยาน ซึ่งเป็นที่ทราบกันดีว่าเป็นการออกกำลังกายที่ช่วยบริหารกล้ามเนื้อส่วนล่าง (Lower Body) โดยเฉพาะสะโพก ต้นขา และน่อง ได้อย่างดี และหากปั่นต่อเนื่องกล้ามเนื้อต้นขาและน่องจะกระชับขึ้นอย่างเห็นได้ชัด เรียวขาสวยๆ ของหลายคนก็เริ่มต้นได้จากแค่เริ่มปั่น

นอกจากนี้การปั่นจักรยานในระยะเวลาที่เหมาะสมยังช่วยเผาผลาญแคลอรีได้เป็นอย่างดี ผลวิจัยบ่งชี้ว่าการปั่นจักรยาน 1 ชั่วโมงสามารถเผาผลาญพลังงานได้กว่า 600 แคลอรี ด้วยเหตุนี้การปั่นจึงช่วยปั้นร่างใหม่ได้ง่ายๆ จากน้ำหนักที่ค่อยๆ ลดลง ที่สำคัญการปั่นจักรยานยังเป็นการออกกำลังกายประเภท ‘คาร์ดิโอ’ ที่ช่วยทำให้การทำงานของหัวใจดีขึ้น ระบบไหลเวียนเลือดดีขึ้น และส่งผลให้ผิวพรรณโดยรวมดูสดใสขึ้นได้ด้วย

ดังนั้นจึงไม่ต้องแปลกใจที่ใครๆ ก็เทใจให้กับการปั่น ทั้งนอกบ้านและในบ้าน


อย่าเสียเวลากับแนวทางที่ไม่ใช่ และเครื่องมือที่ขาดประสิทธิภาพ เพราะนั่นไม่ใช่สิ่งที่จะนำพาคุณไปถึงเป้าหมายได้อย่างแน่นอน หากความสำเร็จที่วางไว้คือรูปร่างที่กระชับ น้ำหนักลดลง และมีสุขภาพที่ดีขึ้น

คงไม่ใช่ทุกคนที่จะสามารถพาจักรยานคันโปรดออกไปปั่นได้ทุกที่ทุกเวลา ดังนั้นการมีจักรยานออกกำลังกายติดบ้านไว้จึงช่วยจัดการกับข้อจำกัดเรื่องสถานที่และเวลาได้อย่างดี รวมถึงสร้างแรงจูงใจให้กับคุณได้อีกด้วย ซึ่งนับว่าเป็นเรื่องดีไม่น้อยที่จักรยานออกกำลังกายยุคใหม่อย่างในทุกวันนี้ ตอบโจทย์ได้มากกว่าที่เคยมีมา

Air Bike Orbitrac รุ่น GHN-8.2C คือจักรยานออกกำลังกายที่เทรนเนอร์และผู้รักการออกกำลังกายด้วยการปั่นเชื่อมั่นในประสิทธิภาพ เนื่องจากเป็น จักรยานออกกำลังกาย 2 ระบบที่มีประสิทธิภาพในหนึ่งเดียว นั่นคือ เครื่องปั่นจักรยาน Spinbike และระบบ Elliptical ซึ่งทำหน้าที่แตกต่างกัน แต่ช่วยให้การออกกำลังกายในแต่ละครั้งของคุณมีคุณภาพมากขึ้น และสร้างผลลัพธ์อย่างเป็นรูปธรรม

๐ เครื่องปั่นจักรยาน Spinbike

การปั่นด้วยระบบ Spinbike ใน Air Bike Orbitrac ช่วยเพิ่มประสิทธิภาพของการบริหารกล้ามเนื้อสะโพก ต้นขา และน่องได้ดียิ่งขึ้นและปลอดภัยขึ้น เนื่องจาก ‘ไม่มีแรงกระแทกเกิดขึ้น’ ในขณะปั่น นอกจากนี้ยังสามารถปรับแรงต้านได้ตามความต้องการและความเหมาะสม เพื่อสร้างความแข็งแรงให้กับกล้ามเนื้อยิ่งขึ้นไปอีก

๐ ระบบ Elliptical

Air Bike Orbitrac ทำให้การออกกำลังกายในหนึ่งครั้งของคุณมีประสิทธิภาพขึ้นด้วยระบบ Elliptical หรือ การเดินวงรี ที่จะช่วยให้ได้บริหารกล้ามเนื้อต้นแขน หัวไหล่ ไปจนถึงกระชับกล้ามเนื้อช่วงลำตัว พร้อมๆ กัน โดยไม่ต้องเสียเวลาแสวงหาเครื่องมือบริหารร่างกายอื่นๆ เพิ่มเติม โดยคันโยกจะกระตุ้นให้คุณได้ออกแรงกล้ามเนื้อบริเวณแขนและหัวไหล่ ขณะเดียวกันหากโฟกัสที่กล้ามเนื้อลำตัวร่วมด้วย หน้าท้องแบนราบก็ค่อยๆ ตามมาอย่างเห็นได้ชัด เหมือนยิงปืนนัดเดียวได้นกหลายตัว

เพราะแรงจูงใจในการออกกำลังกายเป็นเรื่องสำคัญ Air Bike Orbitrac จึงเป็นกลายเป็นผู้ช่วยที่ดีที่สุดที่จะทำให้การออกกำลังกายของคุณเป็นเรื่องง่าย มีประสิทธิภาพ และเพลิดเพลิน ที่สำคัญยังเป็นเครื่องมือบริหารร่างกายที่ปลอดภัยและเหมาะกับทุกคนในครอบครอบครัว เนื่องจากสามารถปรับเบาะนั่งให้เหมาะสมได้ตามความต้องการ และรองรับน้ำหนักได้สูงสุดถึง 100 กิโลกรัม


นอกจากนี้ยังใช้งานง่ายด้วย จอ LCD แสดงผล ความเร็ว ระยะทาง เวลา พร้อมพลังงานแคลอรีที่คุณเผาผลาญได้ในการออกกำลังกายแต่ละครั้ง อีกทั้งขนาดก็กะทัดรัดและสามารถใช้ได้ในพื้นที่ที่จำกัด ทั้งในบ้านหรือแม้แต่คอนโดมิเนียม

…เมื่อค้นพบเครื่องมือที่ใช่ ก็ไม่มีประโยชน์ที่จะเสียเวลาไปกับวิธีการแบบเดิมๆ Air Bike Orbitrac คือคำตอบที่ลงตัวที่สุด สำหรับคุณที่ปรารถนา ‘ร่างใหม่’ ที่เฟิร์มกระชับ และแข็งแรงกว่าที่เคย

advertisement
เหตุผลที่การออกกำลังกายอย่างในอดีตไม่สามารถสร้างผลลัพธ์ที่ลงตัวให้กับคุณได้ ส่วนหนึ่งมาจากเครื่องมือออกกำลังกายที่คุณใช้ไม่มีประสิทธิภาพมากพอ 19 ก.ย. 2559 10:48 19 ก.ย. 2559 11:48 ไทยรัฐ