วันพฤหัสบดีที่ 15 พฤศจิกายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
'ถอดรหัส 12 นักษัตร' 19-25 ก.ย. 59 โดยซินแสโจ้

'ถอดรหัส 12 นักษัตร' 19-25 ก.ย. 59 โดยซินแสโจ้

  • Share:

ช่วงอาทิตย์นี้ดวงใครจะเป็นอย่างไร วันไหนดี-ไม่ดี ไปตรวจดูกันได้ทุกราศีเลยครับ...

เข้าสู่สัปดาห์ใหม่ในเดือนที่ยังไม่โปร่ง ก็จะมีทั้งเรื่องเก่า และเรื่องใหม่ปนเปกันไป แต่ไม่ว่าอย่างไรก็ตาม ขอให้ใช้วันและเวลาอย่างมีสติ ถึงแม้ในสัปดาห์นี้จะมีวันไม่ดีมากกว่าวันดี ถ้าวันไม่ดีทำอะไรรอบคอบก็ผ่านไปได้ ดีกว่าเจอวันดีแล้วประมาทก็ทำให้เสร็จล่าช้ากว่าเดิม เพราะพื้นฐานดวงคนเราในแต่ละวันนั้น เราจะทำตัวเองให้ส่งเสริมดวง หรือว่าเป็นไปตามดวงก็ได้ทั้งนั้น แต่คุณผู้หญิงนั้นจะร้อนรุ่มสักหน่อย แต่ถ้าคุมอารมณ์ที่ไม่นิ่งได้ ก็ไม่ทำให้บานปลายละครับ และในอาทิตย์นี้มีวันดีคือวันที่ 19, 23 ก.ย. 59 ส่วนวันที่ไม่เกื้อหนุน ทำอะไรเบาๆ ตัดสินใจเบาๆ ก็ไม่ค่อยมีเรื่องให้เครียด หรือผิดพลาดเกิดขึ้นแต่อย่างใด วันไม่เกื้อหนุนมีวันที่ 21, 22, 24 ก.ย. 59 ขอย้ำว่าโดยเฉพาะคุณผู้หญิง ให้ระวังเป็น 2 เท่าครับ

อีกไม่กี่อาทิตย์ก็จะย่างก้าวออกจากเดือนที่สมพงศ์สำหรับชาวปีฉลูแล้ว อีกทั้งจะย่างก้าวเข้าสู่เดือนที่ไม่เกื้อหนุนแทน ดังนั้นในรอบสัปดาห์นี้ ควรใช้วันที่ส่งเสริม รีบเคลียร์ภาระหน้าที่ที่สำคัญ งานที่จุกๆ จิกๆ ที่ได้รับมอบหมายมา หรืองานเก่าๆ ที่ได้คั่งค้างคามานานให้จบเสีย ซึ่งจะไปมีผลกระทบต่อความรักด้วยครับ และใช้วันที่ดีในการเคลียร์คือวันที่ 20, 24 ก.ย. 59 หรือจะติดต่อประสานงานใดๆ อีกทั้ง การตัดสินใจเรื่องต่างๆ และวันที่ไม่เกื้อหนุนคือวันที่ 19, 21, 22, 25 ก.ย. 59 ถ้าไม่รีบสรุปให้จบแล้วโยงต่อเนื่องไปถึงเดือนหน้านั้น จะสรุปจบยากกว่านี้ อีกทั้งจะมีปัญหา และอุปสรรคเกิดขึ้นอย่างไม่คาดคิด ทำช้าๆ แต่ไม่ค่อยผิด ดีกว่าทำเร็วๆ แล้วผิด กลับไปแก้บ่อยๆ นะครับ

ในรอบอาทิตย์นี้เริ่มมีสัญญาณที่ดีขึ้น ในแต่ละสัปดาห์ที่ผ่านไป จะลงมือทำเรื่องธุรกรรมต่างๆ ไม่ว่าจะเป็นการติดต่อประสานงาน หรือติดต่อลูกค้า รวมไปถึงการลงทุน แต่เรื่องที่เกี่ยวกับการเงินนั้น ขอให้วางแผนไว้ก่อน เพราะในเร็วๆ นี้ จะเป็นช่วงที่เอาเม็ดเงินของคุณไปสร้างเม็ดเงินให้งอกเงยขึ้นมาได้อีก เหมาะกับการสะสางงานเก่าที่คั่งค้างมาหลายวัน จะทำให้สรุปจบได้เร็ว ในวันที่ 21, 23 ก.ย. 59 เพื่อที่จะได้เตรียมตัวรับกับสิ่งใหม่ๆ ในเดือนต่อไปที่กำลังจะมาถึง ส่วนวันที่ไม่ดีนั้นก็ขอให้ระมัดระวัง อย่าทำอะไรสำคัญๆ หรือต้องไปติดต่อประสานงานข้างนอก จะติดไฟแดงบ่อย และต้องเสียเงินมากเป็นพิเศษ คือวันที่ 20, 23 ก.ย. 59 ไม่แน่ว่าคนใกล้ชิดใกล้ตัวอาจจะงอนนิดหน่อยด้วยครับ หรือคนที่เพิ่งอกหัก และอยู่เป็นโสด จะมีคนที่ถูกใจเราเข้ามาในวงจรชีวิตด้วยครับ

ในสัปดาห์นี้ชาวปีเถาะยังคงต้องเหนื่อยต่อเนื่อง และฟันฝ่ากับปัญหารอบด้านที่มาสร้างความไม่สบายใจ โดยเฉพาะคุณหญิง ก็ขอให้อดทนใจเย็น อย่าตัดสินใจเรื่องใดๆ โดยขาดการไตร่ตรองอย่างถี่ถ้วน เพราะโอกาสติดลบมีมากกว่าบวก เพราะอยู่ในช่วงที่เดือนทำลายดวงเรา และพื้นฐานรอบเดือนก็เข้าเคราะห์อีก ถ้ายิ่งไปเจอวันที่ไม่ดีอีก สะบักสะบอมง่ายๆ ได้เหมือนกัน จึงขอแสดงความเสียใจต่อผู้ที่เกิดอุบัติเหตุ ไม่ว่าจะหนักหรือเบา สำหรับผู้ที่ผ่านมาได้ก็ขอให้เริ่มต้นทำงานในสัปดาห์ใหม่อย่างเต็มที่คือวันที่ 22, 25 ก.ย. 59 จะได้สรุปจบเป็นเรื่องๆ ไป ส่วนวันที่ไม่ดีคือวันที่ 19, 21, 24 ก.ย. 59 โดยเฉพาะคุณผู้หญิงอย่าประมาท ช่วงนี้ความรักและสุขภาพเกิดการเบื่อหน่ายง่ายหน่อย เนื่องจากมีปากเสียงกันบ่อย อยู่นิ่งๆ ไปก่อนนะครับ เพราะไม่งั้นจะลามเป็นปัญหาใหญ่อย่างคาดไม่ถึงได้

ในรอบอาทิตย์นี้ของชาวปีมะโรง จะมีวันที่ไม่เกื้อหนุนคือวันที่ 22, 25 ก.ย. 59 ทำอะไรอาจจะติดขัดบ้างเล็กน้อย และขอให้ทำใจด้วยว่า วันไม่ดีก็เป็นอย่างนี้แหละ จะมีบ้างที่บางครั้งอารมณ์จะไม่ดีเล็กน้อย หรือสภาพแวดล้อมรอบตัวสร้างความเหนื่อย และเบื่อหน่ายให้ ส่วนวันที่ดีมี 3 วันคือวันที่ 19, 23, 24 ก.ย. 59 ทำอะไรได้ก็รีบๆ ทำเสีย หรือทำสิ่งที่จบได้ภายในเดือนนี้ยิ่งดี เพราะอยู่ในเดือนที่ส่งเสริมอยู่ ไม่อย่างนั้นจะเริ่มมีปัญหาจุกจิก กวนใจ และโดนดุด่าว่ากล่าวจากคนที่มีอำนาจ หรือปกครองเราอยู่ เพราะอีกสองอาทิตย์ก็จะเป็นรอบอาทิตย์ที่เข้าสู่เดือนที่ไม่ดีของชาวปีมะโรงอย่างมาก จะส่งผลให้เกิดการพลิกผันเกิดขึ้นมากมาย ก็วางแผนทำสรุปจบโดยเร็วที่สุดเป็นการดีครับ และช่วงนี้มีปัญหากับแฟนคนรักก็เคลียร์ให้ดี เดือนถัดไปเป็นช่วงที่จะแตกง่ายจากรอยร้าวที่เป็นอยู่ในตอนนี้ครับ

ชาวปีมะเส็งในรอบอาทิตย์นี้ มีวันไม่เกื้อหนุนตรงกับวันที่ 21 ก.ย. 59 ทำอะไรก็ขอให้ระมัดระวัง มีคนมาทำให้หงุดหงิด หรือไม่พอใจ และสิ่งที่ได้วางแผนไว้ ก็จะมีการคลาดเคลื่อนไปบ้าง จึงควรมีการวางแบบเผื่อเลือกทางอื่นไว้ด้วยนะครับ และอย่าให้เป็นวันที่ต้องไปทำอะไรที่สำคัญๆ ด้วย ส่วนวันที่ดีคือวันที่ 20, 23, 24 ก.ย. 59 ประกอบกับเดือนที่ดี เตรียมรับฟังข่าวดี อาจจะมีการโยกย้ายเปลี่ยนแปลงที่ดีขึ้น และมีโชคลาภจากหน้าที่การงาน และเสี่ยงโชคเล็กๆ น้อยๆ อีกทั้ง จะมีการปรับปรุงเรื่องที่อยู่อาศัย ที่ทำงาน รวมไปถึงเรื่องส่วนตัวก็มีความแฮปปี้ดีอยู่ครับ และที่สำคัญ เหลืออีก 1 อาทิตย์ก็จะพ้นเดือนที่ดีของตนเองแล้วนะครับ แต่ท่านใดที่รู้สึกว่าช่วงนี้ดี แต่ไม่เห็นดีมาก อาจจะไปเจอยามชงเวลา 21.00-22.59 น. ก็ได้ครับ

อยู่ในช่วงเดือนที่ไม่เกื้อหนุนแล้ว แถมยังเข้าเคราะห์พื้นฐานรอบเดือนของคุณผู้หญิงอีก งานนี้คุณผู้หญิงโดนหนักกว่าผู้ชายครับ และในอาทิตย์นี้เป็นวันรวมมิตร มีทั้งวันชง, ไม่เกื้อหนุน, สมพงศ์ และฮะ (เกื้อหนุน) ในวันที่ไม่ดีก็จะมีอารมณ์ที่แปรปรวนสักหน่อย เคยเป็นไหมครับ บางวันเราจะรู้สึกอึดอัด หรือท้อๆ โดยไม่มีสาเหตุ นั่นก็เกิดจากอิทธิพลของวันที่ไม่ดีส่วนหนึ่ง ซึ่งส่งผลให้เกิดความเครียด ทำอะไรมักจะติดขัด จะลงทุนก็ไม่ได้เป็นไปตามหวัง ซึ่งจะไปตรงกับวันที่ 20, 24 ก.ย. 59 และใช้วันที่ดีในการเคลียร์ธุระปะปังที่สำคัญมากๆ และสำคัญรองลงมาเรื่อยๆ คือวันที่ 21, 22, 25 ก.ย. 59 หรือถ้างานใดที่เป็นงานใหญ่ และไม่ได้เร่งรีบเร่งจนเกินไปนัก ไปทำอาทิตย์หน้าที่อารมณ์จะค่อนข้างปลอดโปร่ง และมีความราบรื่นกว่าก็ได้นะครับ

ความเครียดที่เกิดขึ้นสำหรับคุณผู้หญิงในรอบเดือนนี้นั้น ค่อนข้างจะมากเป็นพิเศษ จะทำอะไรก็ตามขอให้นึกถึงในเดือนถัดไป เพราะผลกระทบจากการตัดสินใจใดๆ ในช่วงนี้ มีผลโยงต่อไปถึงเดือนหน้า ดังนั้นไตร่ตรองให้ดีก่อนการตัดสินใจ ควรใช้วันดีในการตัดสินใจเรื่องสำคัญๆ ซึ่งมีวันที่ 21, 22 ก.ย. 59 และวันที่ไม่ดีจะตัดสินใจเรื่องการเงิน หรือการเซ็นสัญญาใดๆ ก็ควรหลีกเลี่ยงเสีย เพราะจะคิดได้ว่ากลับจากวันแห่งความสุขก็มาเจอวันวันทุกข์เลย คือวันที่ 19, 25 ก.ย. 59 และสำหรับคุณผู้ชาย ในเดือนถัดไปจะก้าวเข้าสู่เดือนที่หนักกว่าผู้หญิงในเดือนนี้ถึง 2 เท่า รีบใช้วันที่เหลือก่อนจะถึงเดือนหน้า เพราะจะมีเรื่องส่วนตัวมาไม่ว่าจะมาจากความรัก หรือสุขภาพ ทำให้มีปัญหาในเรื่องการงานด้วยครับ

ในรอบสัปดาห์นี้ของคุณผู้หญิง ทำอะไรก็ตามอาจจะเจ็บตัวได้ หรือฟังเรื่องไม่ดีมา มีคนมาสร้างความวุ่นวายให้ ก็ขอให้ใจเย็นๆ อย่าไปคิดอะไรมาก แล้วนำไปคิดอีกรอบในวันที่ดีคือวันที่ 19, 20, 23 ก.ย. 59 ก็พอจะมีช่องทางดีๆ หรือมีคนเข้ามาให้คำแนะนำช่วยเหลือหาทางออกให้ ก็ขอให้ใช้เวลาที่ดีในการตัดสินใจในเรื่องต่างๆ ด้วยนะครับ คือเวลา 07.00-10.59 น. เป็นเวลาที่ดีที่ทำให้ความคิดความอ่านปลอดโปร่งดีด้วยครับ แต่ทางด้านคุณผู้หญิงนั้น ก็ขอให้ทำใจสักนิดนะครับ อยู่ในพื้นฐานรอบเดือนเข้าเคราะห์ และโดยเฉพาะคุณผู้ชายรอบ พ.ศ. 2523 ส่วนใหญ่จะลงมือทำอะไรก็ขวางหูขวางตาไปหมดแหละครับ รวมทั้งความรักอยู่ในช่วงที่อยากจะกลับไปอยู่คนเดียวด้วยครับ

ในรอบสัปดาห์นี้ก็ยังคงมีความหลากหลายในรสชาติ แต่อาจจะขมๆ หวานๆ ปนเปกันไป วันไม่เกื้อหนุนคือวันที่ 21, 25 ก.ย. 59 จึงควรใช้วันที่ไม่เกื้อหนุนเคลียร์เอกสารเก่าๆ งานเก่าๆ หรือธุระปะปังที่ไม่สำคัญมากนัก แต่ต้องใช้ความรอบคอบให้มากโดยเฉพาะของคุณผู้หญิง เพราะมีแนวโน้มจะเกิดการผิดพลาดได้บ่อย ให้ไปเลือกวันที่จะทำธุระ หรือตัดสินใจเรื่องการเงิน การลงทุน การขยับขยาย การติดต่อประสานงาน การเลือกวันที่จะส่งเสริมชาวปีระกาในสายงานอาชีพต่างๆ ไม่ว่าจะเป็นนักแสดง วิศวกร ที่เป็นวันส่งเสริมทำให้การตัดสินใจไม่ผิดพลาด จึงขอให้ใช้วันดีในการตัดสินใจคือวันที่ 19, 20, 24 ก.ย. 59 ซึ่งก็จะทำให้ราบรื่นในระดับหนึ่งครับ

อยู่ในเดือนไม่เกื้อหนุน ก็ย่อมส่งผลให้ไม่เป็นไปตามดั่งใจหวัง ไม่ว่าจะเป็นเรื่องหน้าที่การงาน การเงิน หรือเรื่องส่วนตัว ตั้งแต่ช่วงที่ผ่านๆ มาอยู่แล้ว จะทำอะไรในรอบสัปดาห์นี้ก็ขอให้ระวังขึ้นไปอีกคือวันที่ 19, 22, 24 ก.ย. 59 เพราะในวันเหล่านี้จะทำให้เกิดการหงุดหงิด ไม่เป็นไปตามแผนที่วางไว้ เผลอๆ เรื่องความรักมาทำให้ไม่สบายใจ แล้วถ้าจะไปเดท เลือกเจอะเจอวันที่ไม่ดีอีก จะช้ำยิ่งกว่าช้ำ หรือจะปะทุปัญหาที่มีอยู่ให้หนักขึ้นไปอีก ก็เป็นไปได้สูงครับ ดังนั้น ขอให้ใช้วันที่ดีในการแก้ไขปัญหาความเข้าใจผิดคือวันที่ 21, 25 ก.ย. 59 หรือจะลงมือทำอะไรก็ทำได้เลยครับ แต่ก็อยากให้คิดไว้เสมอว่า "อยู่ในปีกลางๆ เดือนกลางๆ อะไรๆ ก็เกิดขึ้นได้ ก็ขึ้นอยู่กับเราเป็นหลัก ตัดสินใจดีก็รอดตัว ตัดสินใจพลาดก็ทำให้เสียเวลาครับ"

ในรอบสัปดาห์นี้ของชาวปีกุนโดยเฉพาะคุณผู้ชายก็ไปได้ดี และเรื่อยๆ มีแนวโน้มว่าดีขึ้นเรื่อยๆ แต่ทางด้านของคุณผู้หญิงนั้น ก็ต้องอดทนใจเย็นอีกนิด ต้องเข้าใจว่าพื้นฐานรอบเดือนไม่ดี จะลงมือทำอะไรก็ติดขัดไปหมด ยังไม่พอยังเจอเรื่องปวดสมองให้อีก แถมบางท่านก็อาจมีอาการไม่สบายเนื้อสบายตัว ส่วนในวันที่ดีในรอบอาทิตย์นี้คือวันที่ 22 ก.ย. 59 อารมณ์จะปลอดโปร่ง จะมีข่าวดี ทำงานไฟเขียวโล่งสะดวกตลอดทาง หรือการตัดสินใจในเรื่องนั้นๆ จะส่งผลดีในอนาคต ส่วนวันที่ไม่ดีนั้น มี 2 วันคือวันที่ 20, 23 ก.ย. 59 คุณผู้หญิงก็ระวังการเจ็บเนื้อเจ็บตัวไว้หน่อยก็ดีนะครับ และในช่วงนี้ของชาวปีกุนบางท่านขอให้ระวังเรื่องน้ำหนัก และระวังการถูกเอารัดเอาเปรียบด้วยนะครับ


ติดตามผลงานได้ที่ Facebook: คมสัน พันธุ์วิชาติกุล IG: Komsan_joe LINE: @komsan 

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้