วันอังคารที่ 17 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

น้องหมาถูกคนร้ายฟันเหวอะ สาวกำแพงเพชร วอนคนใจดีช่วยเหลือค่าหมอ

น้องหมาเพศเมียวัย 5 เดือนที่กำแพงเพชร ถูกคนใจร้ายฟันเป็นแผลสะพายแล่งขาหน้าเกือบหลุด สัตวแพทย์บอกตั้งแต่เย็บแผลมาครั้งนี้ใหญ่ที่สุด เจ้าของจ่ายเงินได้เพียงบางส่วน หนักใจต้องไปล้างแผลทุกวันไม่มีเงิน วอนคนใจบุญช่วยค่ายา...

เมื่อเวลา 18.00 น. วันที่ 18 กันยายน 2559 น.ส.ชฎาภรณ์ ร้อยเปรม อายุ 32 ปี อยู่บ้านเลขที่ 59/20 หมู่ 1 ต.นครชุม อ.เมือง จ.กำแพงเพชร แจ้งว่าสุนัขของตนถูกคนใจร้ายฟันด้วยของมีคมจนบาดเจ็บสาหัส ไม่ทราบว่าคนทำเป็นใครและไม่มีเงินพาสุนัขไปรักษา จากการเดินทางไปตรวจสอบ พบว่าสุนัขเพศเมีย ขนสีน้ำตาลอ่อน อายุประมาณ 5 เดือน ถูกจับให้นอนในตะกร้า ลำตัวถูกพันด้วยผ้าที่สัตวแพทย์พันมาให้ นอนนิ่ง อาการเศร้าสร้อย

น.ส.ชฎาภรณ์ ได้เปิดโทรศัพท์ที่ถ่ายรูปบาดแผลให้ดู พบว่าเป็นบาดแผลขนาดใหญ่มาก เริ่มตั้งแต่เกือบกลางหลังเฉียงลงที่ใต้ขาหน้าด้านซ้ายจนเกือบถึงหน้าอก หนังเปิดออกมาจนยกขาหน้าขึ้นได้ เห็นเนื้อแดงๆ เป็นแผลขนาดใหญ่จนน่าตกใจ

น.ส.ชฎาภรณ์ เปิดเผยว่า สุนัขตัวนี้ถูกคนนำมาปล่อยบนถนนสายราชภัฏ-วังยาง ห่างจากบ้านตนไม่เท่าไร เมื่อ 4 เดือนที่ผ่านมา โดยนำมาปล่อยทิ้งไว้ 2 ตัว โดยสุนัขทั้ง 2 ตัวคงหิวจึงวิ่งมาที่บ้านของตน ร้องครวญคราง ตนจึงเลี้ยงไว้เพราะเห็นว่าตัวยังเล็กจึงสงสาร พร้อมกับตั้งชื่อเจ้าตัวนี้ว่า 'แดง'


จนเมื่อวานวันที่ 17 กันยายน ช่วงเย็นๆ สุนัขทั้ง 2 ตัวซึ่งออกไปเที่ยวนอกบ้านได้วิ่งร้องกลับมา ในตอนแรกคิดว่าถูกรถชนจึงไม่ได้สนใจ จนเมื่อเวลาประมาณ 9.00 น. วันที่ 18 ตนออกไปซักผ้าเห็นเจ้าแดงนอนหมอบอยู่ในซอกของบ่อ นอนหายใจรวยรินจึงเข้าไปดู ก็พบว่าเจ้าแดงมีบาดแผลขนาดใหญ่ จะพาไปหาสัตวแพทย์ก็ไม่มีเงิน เพราะโทรไปถามแล้วต้องใช้เงินประมาณ 2,000 บาท จึงได้แค่ไปซื้อยามาทาให้  


แต่ทนเห็นสภาพเจ้าแดงที่เจ็บปวดไม่ไหวจึงโพสต์รูปลงเฟซบุ๊ก ขอคนใจบุญช่วยเหลือ ก็ได้เงินมาบ้างจึงพารักษา เมื่อหมอเห็นบาดแผลก็ตกใจเหมือนกัน โดยหมอบอกว่าเพิ่งจะเคยเย็บแผลขนาดใหญ่แบบนี้เป็นครั้งแรก และแผลเกิดจากการถูกฟันด้วยของมีคม จากการตรวจดูแล้วพบว่ามีเนื้อตายบางส่วนต้องขูดทิ้งแล้วจึงเย็บแผล โดยเสียค่าใช้จ่ายทั้งสิ้นเป็นเงิน 1,840 บาท แต่ตนมีเงินแค่ 1,300 บาท จึงจ่ายไปเท่าที่มีส่วนที่เหลืออีก 540 บาท ค้างหมอไว้ก่อน จึงวอนขอให้ผู้ใจบุญที่รักสุนัขช่วยชีวิตเจ้าแดงให้รอดตาย โดยการช่วยบริจาคค่ารักษาให้เจ้าแดงได้ที่ธนาคารกรุงเทพ ชื่อบัญชี น.ส.ชฎาภรณ์ ร้อยเปรม หมายเลขบัญชี 5-57715143-3

น้องหมาเพศเมียวัย 5 เดือนที่กำแพงเพชร ถูกคนใจร้ายฟันเป็นแผลสะพายแล่งขาหน้าเกือบหลุด สัตวแพทย์บอกตั้งแต่เย็บแผลมาครั้งนี้ใหญ่ที่สุด เจ้าของจ่ายเงินได้เพียงบางส่วน หนักใจต้องไปล้างแผลทุกวันไม่มีเงิน วอนคนใจบุญช่วยค่ายา... 19 ก.ย. 2559 09:24 19 ก.ย. 2559 09:41 ไทยรัฐ