วันพฤหัสบดีที่ 13 ธันวาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
คาราวานไทย-จีน หนุนการท่องเที่ยว

คาราวานไทย-จีน หนุนการท่องเที่ยว

  • Share:

เมื่อตอนสายวันที่ 18 ก.ย. ขบวนรถยนต์คาราวาน สานสัมพันธ์วัฒนธรรมและการท่องเที่ยวไทย-จีน 2559 จำนวน 10 คัน ซึ่งเป็นสื่อมวลชนและนักท่องเที่ยว ชาวจีน รวม 29 คน ได้เดินทางมาที่วัดศรีนวลแสงสว่างอารมณ์ ต.ชีทวน อ.เขื่องใน จ.อุบลราชธานี เพื่อเยี่ยมชม “ธรรมาสน์สิงห์” ปูนปั้น เทินบุษบกหรือธรรมาสน์ที่นั่งพระสงฆ์เทศนาธรรมสมัยโบราณ รูปเขียนสีแบบศิลปะช่างชาวญวน ช่วงปี 2468-2470 โดยมี น.ส.สมฤดี จิตรจง ผอ.ภูมิภาคภาคตะวันออก เฉียงเหนือ การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย (ททท.) ให้การต้อนรับ ซึ่ง ททท.ร่วมกับกระทรวงวัฒนธรรมจีน จัดโครงการคาราวานรถยนต์สานสัมพันธ์วัฒนธรรมกับการท่องเที่ยวไทย-จีน ปี 2559 ระหว่างวันที่ 22 ส.ค.-29 ก.ย.เริ่มเดินทางจากเมืองออร์โดส เขตปกครองตนเองมองโกเลีย สาธารณรัฐประชาชนจีน ผ่าน สปป.ลาว เข้าสู่ด่านชายแดน อ.เชียงของ จ.เชียงราย

ผ่านแหล่งท่องเที่ยวสำคัญภาคเหนือ ภาคตะวันออกเฉียงเหนือ ภาคกลาง และภาคตะวันออกของประเทศไทย สิ้นสุดและจัดพิธีปิด ณ ศูนย์วัฒนธรรมแห่งประเทศจีน กรุงเทพฯ วันที่ 28 ก.ย.นี้ ใช้เวลา เดินทางรวม 39 วัน วัตถุประสงค์เพื่อส่งเสริมและ กระตุ้นการเดินทางในกลุ่มนักท่องเที่ยวคุณภาพจาก ตลาดจีน สําหรับพื้นที่ จ.อุบลราชธานี ได้จัดโปรแกรมพาไปเที่ยวชุมชนปะอาว ศึกษาการทำผลิตภัณฑ์เครื่อง ทองเหลือง, อุทยานแห่งชาติผาแต้ม, การทำเทียน พรรษาของ จ.อุบลราชธานี และธรรรมาสน์สิงห์ ฯลฯ

น.ส.สมฤดี จิตรจง ผอ.ภูมิภาคภาคตะวันออกเฉียงเหนือ การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย (ททท.) เปิดเผยว่า คาดว่าจากการจัดโครงการดังกล่าวจะ สามารถเพิ่มจำนวนนักท่องเที่ยวชาวจีนกลุ่มคุณภาพให้เดินทางมาประเทศไทย ตามแผนการปรับโครงสร้างตลาดจากการประชาสัมพันธ์ผ่านทาง Social Media และสื่อ Offline คาดว่าสามารถสร้างการรับรู้ตลอด เส้นทางที่คณะคาราวานเดินทางผ่านไปยังเมืองต่างๆ ของจีนได้มากกว่า 15 ล้านรายทั่วประเทศจีน.

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้