วันศุกร์ที่ 17 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ปาฏิหาริย์! เครื่องบินตกใส่บ้านในแอริโซนา แต่ 7 ชีวิตรอดทุกคน

(ภาพจาก @GilbertFireDept)

เกิดเหตุเครื่องบินเล็กซึ่งบรรทุกนักบินและผู้โดยสารอีก 4 คน ตกใส่บ้านหลังหนึ่งในรัฐแอริโซนาซึ่งมีผู้อาศัยอยู่ 2 คน แต่โชคดีที่ไม่มีผู้เสียชีวิตในเหตุการณ์นี้...

สำนักข่าวต่างประเทศรายงานว่า เกิดเหตุเครื่องบินเล็กตกใส่บ้านหลังหนึ่งในเมืองฟีนิกซ์ ในรัฐแอริโซนา จนเกิดไฟลุกไหม้ แต่เหมือนปาฏิหาริย์เมื่อนักบินและนักกระโดดร่มอีก 4 คนบนเครื่อง รวมทั้งผู้ที่อาศัยอยู่ในบ้านหลังดังกล่าวอีก 2 คน รอดชีวิตทั้งหมด และมีผู้ได้รับบาดเจ็บเพียงคนเดียว

เจ้าหน้าที่ดับเพลิงเขตกิลเบิร์ตเปิดเผยว่า ผู้ที่อยู่บนเครื่องบินทั้งหมด สามารถดีดตัวหรือกระโดดออกจากเครื่องบินได้ทันก่อนที่เครื่องจะตกกระแทกตัวบ้าน โดยนักบินถูกนำตัวส่งโรงพยาบาลเพื่อรักษาแผลไฟไหม้ ส่วนนักกระโดดร่มทั้ง 4 คนไม่ได้รับบาดเจ็บ เช่นเดียวกับผู้ที่อยู่ในบ้านทั้ง 2 คน

ทั้งนี้ คาดว่าเครื่องบินที่ประสบเหตุกำลังบรรทุกนักกระโดดร่มที่จะไปร่วมแสดงในงาน 'Constitution Fair' งานประจำปีเพื่อฉลองวันรัฐธรรมนูญของสหรัฐฯ ในช่วงสุดสัปดาห์ที่ผ่านมา

เกิดเหตุเครื่องบินเล็กซึ่งบรรทุกนักบินและผู้โดยสารอีก 4 คน ตกใส่บ้านหลังหนึ่งในรัฐแอริโซนาซึ่งมีผู้อาศัยอยู่ 2 คน แต่โชคดีที่ไม่มีผู้เสียชีวิตในเหตุการณ์นี้... 19 ก.ย. 2559 05:19 19 ก.ย. 2559 06:54 ไทยรัฐ