วันศุกร์ที่ 21 กันยายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ


'ไรโอลา' เผยเหตุผลสำคัญ ผลักดัน 'ป็อกบา' ซบผีแดง

มิโน ไรโอลา เอเย่นต์ของ พอล ป็อกบา มิดฟิลด์ทีมแมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด ยืนยันเขาผลักดันให้ ป็อกบา ย้ายกลับมาร่วมทีมปิศาจแดงอีกครั้ง เพราะทีมนี้แสดงความต้องการในตัว ป็อกบา มากที่สุด...

สำนักข่าวต่างประเทศรายงานวันที่ 18 ก.ย. ว่า มิโน ไรโอลา เอเย่นต์ของ พอล ป็อกบา กองกลางทีมชาติฝรั่งเศสของทีม “ปิศาจแดง” แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด ยืนยันเขาผลักดันให้ ป็อกบา ย้ายกลับมาร่วมทีมปิศาจแดงอีกครั้ง เพราะทีมนี้แสดงความต้องการในตัว ป็อกบา มากที่สุด

ป็อกบา ย้ายจากแมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด ไปร่วมทีมยูเวนตุสแบบไม่มีค่าตัว เมื่อปี 2012 ก่อนจะย้ายกลับมาค้าแข้งกับปิศาจแดงอีกครั้งในช่วงซัมเมอร์นี้ด้วยค่าตัวสถิติโลก 110 ล้านยูโร ซึ่งล่าสุด ไรโอลา ในฐานะเอเย่นต์คู่ใจของ ป็อกบา ออกมาเปิดเผยเหตุผลสำคัญที่ทำให้เขาผลักดันนักเตะของเขาให้ย้ายกลับมาค้าแข้งในถิ่นโอลด์ แทรฟเฟิร์ด อีกครั้ง

“คุณจำเป็นต้องมีความกล้าอย่างมากเพื่อจะปิดดีลการย้ายทีมด้วยค่าตัวเป็นสถิติโลก และโชเซ มูรินโญ มีความกล้านั้น ส่วน เรอัล มาดริด น่ะเหรอ? ซีดานมีความมุ่งมั่นที่อยากได้ ป็อกบา มากนะ แต่เราก็ไม่แน่ใจว่ามันเป็นความต้องการของสโมสรด้วยหรือเปล่า แต่ผมคิดว่าแมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด แสดงให้โลกได้เห็นในช่วงซัมเมอร์นี้ว่า พวกเขาไม่ต้องการอยู่เฉย พวกเขาต้องการจะดีที่สุด พวกเขาส่งข้อความที่มีการโอนเงินที่พวกเขาทำว่านี่คือสโมสรที่ยิ่งใหญ่ที่สุดในโลก ผมมักจะพูดกับนักเตะของผมเสมอว่าหากเราจะย้ายทีมกันมันจะต้องเป็นที่ๆต้องการพวกเราจริงๆ แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ดคือหนึ่งในสโมสรที่ใหญ่ที่สุดในโลก ไม่ว่าจะเป็นเรื่องชื่อเสียงหรืองบบประมาณ แน่นอนว่าแมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด ไม่ได้ไปเล่นยูฟ่า แชมเปียนส์ลีก แต่พวกเขาต้องการเรามากที่สุด ป็อกบา บอกว่ายูไนเต็ดอยู่ในหัวใจของเขา ส่วนเอ็ด วูดเวิร์ด อยากให้เขามาอยู่กับยูไนเต็ดตั้งแต่ปีก่อน ส่วน มูรินโญ ก็เคยอยากได้เขามากตอนอยู่กับเชลซี ดังนั้นเมื่อนำเหตุผลมารวมกัน เรารู้ว่ามันจะเป็นสิ่งที่ถูกต้อง และตัวนักเตะเองก็ต้องการความท้าทาย” ไรโอลา กล่าว

มิโน ไรโอลา เอเย่นต์ของ พอล ป็อกบา มิดฟิลด์ทีมแมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด ยืนยันเขาผลักดันให้ ป็อกบา ย้ายกลับมาร่วมทีมปิศาจแดงอีกครั้ง เพราะทีมนี้แสดงความต้องการในตัว ป็อกบา มากที่สุด... 19 ก.ย. 2559 04:58 19 ก.ย. 2559 05:51 ไทยรัฐ