วันศุกร์ที่ 20 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

บุกทลายบ่อนกลางนครพนม รวบ 17 นักพนัน ของกลางอื้อ-เงินสดเกือบครึ่งล้าน

ทหาร ร่วมตำรวจ บุกทลายบ่อนพนันใหญ่ กลางเมืองนครพนม รวบ 17 นักพนัน พร้อมอุปกรณ์การเล่นจำนวนมาก และเงินสดเฉียดครึ่งล้าน คุมตัวดำเนินคดี พร้อมขยายผล หานายทุนผู้ดูแลบ่อน ...

เมื่อเวลา 22.00 น. วันที่ 18 กันยายน 2559 พล.ต.อดุลย์ วชิรเพชรปราณี รองผู้อำนวยการ กองอำนวยการรักษาความมั่นคงภายใน จ.นครพนม (กอ.รมน.) พร้อมด้วย พ.ท.วิชิต สุภา รองหัวหน้ากลุ่มงานข่าว กอ.รมน. พ.ต.อ.อุกกฤษฎ์ ทรงชัยสงวน ผกก.สภ.เมืองนครพนม ร่วมกับเจ้าหน้าที่ทหารชุดเฉพาะกิจปฏิบัติการพิเศษ เจ้าหน้าที่ชุดสืบสวน นำกำลังวางแผนบุกเข้าตรวจสอบจับกุมบ่อนการพนันแหล่งใหญ่ กลางเมืองนครพนม ภายหลังได้รับการร้องเรียนจากชาวบ้านว่า มีการลักลอบเปิดเล่นการพนันเย้ยกฎหมาย ไม่เกรงกลัวเจ้าหน้าที่บ้านเมือง สร้างปัญหาสังคม เป็นแหล่งมั่วสุมอบายมุข ภายในบ้านเลขที่ 270 ถ.ธำรงค์ประสิทธิ์ ในเขตเทศบาลเมืองนครพนม อ.เมือง จ.นครพนม

จากการตรวจสอบพบเป็นอาคารแบบชั้นเดียว ด้านหน้ามีป้ายชื่อ สมาคมชลประทานราษฎร์ เดิมเคยเปิดเป็นโต๊ะสนุกเกอร์ ภายหลังมีการปิด และถูกปรับเปลี่ยนเป็นบ่อนการพนัน

จากการเข้าตรวจสอบ พบมีเซียนพนันจำนวนมากถึง 17 ราย กำลังลุ้นเชียร์มวยตู้ กันอย่างสนุกสนาน นอกจากนี้ ยังตรวจสอบหลักฐาน อุปกรณ์การเล่นมวยตู้ ที่มีการติดตั้งระบบแทงพนันด้วยโทรศัพท์มือถือ จำนวนมากว่า 40 เครื่อง รวมถึงโพยรายการมวย อัตราต่อรอง จำนวนหลายรายการ ไปจนถึงอุปกรณ์การเล่นไฮโล ไพ่ จำนวนหลายชุด ที่สำคัญยังพบเงินสดของกลาง ที่เชื่อว่าเป็นเงินที่ใช้ในการแทงพนัน รวม 431,580 บาท เจ้าหน้าที่จึงได้ทำการตรวจอายัดของกลางทั้งหมดไว้เป็นหลักฐาน พร้อมคุมเซียนพนัน จำนวน 17 ราย ไปสอบสวนต่อ ที่สำนักงาน กองอำนวยการรักษาความมั่นคงภายใน จ.นครพนม เพื่อขยายผลติดตามหาเจ้าของ รวมถึงนายทุนที่ดูแล มาดำเนินคดีตามกฎหมาย

เบื้องต้น จากการตรวจสอบเอกสารหลักฐานของเจ้าหน้าที่ สันนิษฐานว่า จะมีการลักลอบเปิดเล่นการพนันทุกรูปแบบครบวงจร เพื่อรองรับลูกค้าในพื้นที่ และถือว่าเป็นบ่อนการพนันขนาดใหญ่ ที่มีเงินหมุนเวียนจำนวนมาก ไม่ต่ำกว่าวันละล้านบาท ซึ่งจะได้เร่งสอบสวนขยายผล ไปถึงนายทุนผู้ดูแล มาดำเนินคดีตามกฎหมาย

ส่วนผู้ต้องหา นักพนันทั้ง 17 ราย ไม่มีใครยอมรับว่าเป็นคนดูแลภายในบ่อน อ้างว่าไม่รู้ถึงรายละเอียดเกี่ยวกับเจ้าของบ่อนพนันดังกล่าว เพียงแต่ได้รับการชักชวนจากเพื่อนในกลุ่มมาเล่นพนันเท่านั้น เจ้าหน้าที่จึงบันทึกจับกุมส่งพนักงานสอบสวน สภ.เมืองนครพนม ในข้อหา ลักลอบเล่นพนันมวยตู้เพื่อเอาทรัพย์สิน ซึ่งจะได้ตรวจสอบติดตามเจ้าของอาคารดังกล่าว มาสอบสวนขยายผลต่อไป.

ทหาร ร่วมตำรวจ บุกทลายบ่อนพนันใหญ่ กลางเมืองนครพนม รวบ 17 นักพนัน พร้อมอุปกรณ์การเล่นจำนวนมาก และเงินสดเฉียดครึ่งล้าน คุมตัวดำเนินคดี พร้อมขยายผล หานายทุนผู้ดูแลบ่อน ... 19 ก.ย. 2559 03:20 19 ก.ย. 2559 07:30 ไทยรัฐ