วันพุธที่ 14 พฤศจิกายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
100พลัส ชูจุดแข็ง ชิงตลาดน้ำอัดลมเพื่อสุขภาพ 2 พันล้าน

100พลัส ชูจุดแข็ง ชิงตลาดน้ำอัดลมเพื่อสุขภาพ 2 พันล้าน

  • Share:

ไทยดริ้งค์ ปลื้ม 100พลัส ครองส่วนแบ่งการตลาดถึง 30% ของเซกเมนต์น้ำอัดลมเพื่อสุขภาพ เดินหน้าสร้างการรับรู้แบรนด์อย่างต่อเนื่อง ด้วยการเปิดแคมเปญการตลาด "100พลัส ดื่มได้ทุกที่ทุกเวลา" ส่ง "โจอี้ บอย" พรีเซนเตอร์คนใหม่ ชวนคนพันธุ์แอคทีฟไลฟ์สไตล์ดื่ม 100พลัส เป็นประจำ

นางเจษฎากร โคชส์ รองกรรมการผู้อำนวยการสายงานการตลาด บริษัท ไทยดริ้งค์ จำกัด กล่าวว่า หลังจากเปิดตัวในประเทศไทยมาเป็นระยะเวลาเพียง 18 เดือน 100 พลัส ได้รับการตอบรับที่ดีจากผู้บริโภค สามารถครองส่วนแบ่งการตลาดได้ถึง 30% ของตลาดน้ำอัดลมเพื่อสุขภาพมูลค่า 2,000 ล้านบาท ซึ่งใกล้เคียงกับแบรนด์น้ำอัดลมเพื่อสุขภาพข้ามชาติที่ทำตลาดมาก่อน ในด้านความแข็งแกร่งของแบรนด์ จากการสำรวจล่าสุด พบว่ามีคะแนนที่เพิ่มสูงขึ้นอย่างมากในหลายด้าน เปรียบเทียบระหว่างไตรมาส 3 ของปี 2558 กับไตรมาส 2 ของปี 2559 โดยเฉพาะในแง่ของคุณประโยชน์ของผลิตภัณฑ์ ทั้งนี้ ความสำเร็จที่เกิดขึ้น เป็นผลมาจากการวางตำแหน่งผลิตภัณฑ์ที่ตอบโจทย์ด้านความอร่อย สดชื่นและประโยชน์เพื่อสุขภาพ รวมทั้งแคมเปญการตลาด "100พลัส ปั่นลัดฟ้า กอดฟูจิ" กับ "ตูน บอดี้สแลม" ทำให้ยอดขายเพิ่มขึ้นถึง 100% ในช่วงที่มีแคมเปญเดือนมีนาคมถึงพฤษภาคม ที่ผ่านมา

นางเจษฎากร กล่าวต่อว่า เพื่อสานต่อความสำเร็จให้เกิดขึ้นอย่างต่อเนื่อง "100พลัส" จึงสร้างสรรค์แคมเปญการตลาดใหม่ "100พลัส ดื่มได้ทุกที่ทุกเวลา" เพื่อขยายฐานผู้บริโภคที่รักสุขภาพ มีไลฟ์สไตล์แอคทีฟ ชอบดื่มเครื่องดื่มอัดลม แต่ยังมีความกังวลในเรื่องสุขภาพ ด้วยการชูจุดเด่นที่แตกต่างของ 100พลัส จากน้ำอัดลมเพื่อสุขภาพในกลุ่มเดียวกัน อาทิ ปราศจากคาเฟอีน อัดแน่นด้วยแร่ธาตุและเกลือแร่ 6 ชนิด สดชื่นดีต่อสุขภาพ จากน้ำตาลจากธรรมชาติที่มีแคลอรีต่ำ และมีปริมาณน้ำตาลน้อยกว่าน้ำอัดลมทั่วไปถึง 50%

โจอี้ บอย พรีเซนเตอร์คนใหม่

สำหรับภาพยนตร์โฆษณา ชุดใหม่ "100พลัส ดื่มได้ทุกที่ทุกเวลา" ด้วยแนวคิดในการสื่อสารถึงโอกาสในการดื่ม 100พลัส ที่หลากหลายและสามารถดื่มได้ทั้งวัน ผ่าน "โจอี้ บอย" นักร้องนักแต่งเพลงและพิธีกรชื่อดัง ซึ่งมีไลฟ์สไตล์หลากหลายและยังทำทุกกิจกรรมด้วยความสนุก ซ่า มันส์ เต็ม 100 มารับ หน้าที่พรีเซนเตอร์คนใหม่ของแบรนด์ 

"นอกจากนี้ ยังได้ใช้สัญลักษณ์ "ทางเลือกสุขภาพ" รับรองโดยสถาบันโภชนาการมหาวิทยาลัยมหิดล บนบรรจุภัณฑ์และชิ้นงานโฆษณาต่าง ๆ เพื่อสื่อสารถึงการเป็นเครื่องดื่ม "Healthier Choice" ที่ดีต่อสุขภาพ รวมทั้งการสร้างสรรค์โปรแกรมทดลองดื่มที่เข้ากับแอคทีฟไลฟ์สไตล์ที่หลากหลายในแต่ละวันของผู้บริโภคที่รักสุขภาพ ซึ่งถือเป็นการต่อยอดจากการสนับสนุนกิจกรรมการออกกำลังกายที่ทำได้ดีอยู่แล้วอีกด้วย" นางเจษฎากร กล่าวทิ้งท้าย

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้