วันพุธที่ 19 กันยายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

'เจ้าหลง2' สุนัขพันทาง เจ้าของปล่อยทิ้งวัด โดนรถเหยียบขาขาด

พบ 'เจ้าหลง2' สุนัขพันทาง เจ้าของนำมาปล่อยทิ้งวัด ใน อ.ฆ้องชัย จ.กาฬสินธุ์ โดนรถเหยียบขาขาด คนมาเห็นจะพาไปรักษา แต่ก็ไม่ยอมให้จับตัว มัคทายก หวั่นปล่อยไว้นาน อาจเป็นอันตรายถึงชีวิต วอนคนใจบุญหาทางช่วย ... 


วันที่ 18 กันยายน 2559 จากที่มีผู้โพสต์คลิป สุนัขถูกเจ้าของมาปล่อยทิ้งไว้ในพื้นที่จังหวัดกาฬสินธุ์ และมีการตั้งชื่อสุนัขตัวดังกล่าวว่า “เจ้าหลง2” โดยสุนัขตัวดังกล่าวยังโชคร้าย ถูกรถเหยียบจนขาหน้าข้างขวาขาด ไม่สามารถรักษาได้ โดยพระวัดป่าเหล่าแดงเทพนิมิต ได้ช่วยกันเลี้ยงไว้

ผู้สื่อข่าวจึงเดินทางไปตรวจสอบที่ วัดป่าเหล่าแดงเทพนิมิต ต.ฆ้องชัยพัฒนา อ.ฆ้องชัย จ.กาฬสินธุ์ พบสุนัขพันทาง สีน้ำตาลอ่อน อายุประมาณ 1 ปี ที่บริเวณขาหน้าด้านขวาถูกรถเหยียบจนขาด สามารถใช้การได้ 3 ขา ผู้พบเห็นต่างสงสาร และอยากช่วยรักษา แต่ก็ไม่สามารถจับตัว เนื่องจากสุนัขตื่นกลัวหากมีคนเข้าไปใกล้ๆ

นายไพร อุทัยมาตร อายุ 66 ปี มัคทายก วัดป่าเหล่าแดงเทพนิมิต เผยว่า สุนัขตัวดังกล่าว ได้ถูกเจ้าของนำมาปล่อยทิ้งไว้ในวัดได้หลายเดือนแล้ว โดยพระและชาวบ้านที่อยู่ในวัด ก็ช่วยกันเลี้ยงไว้ เพราะรู้สึกสงสาร โดยนำอาหารมาให้กินเป็นประจำ จนสุนัขโตเต็มที่ และเมื่อ 2 สัปดาห์ที่ผ่านมา สุนัขตัวดังกล่าวก็ได้วิ่งออกไปเล่นนอกวัด และถูกรถยนต์เหยียบที่ขา จนได้รับบาดเจ็บ จากการตรวจสอบดู ก็พบว่าขาหน้าด้านซ้ายถูกรถเหยียบจนนิ้วเท้าบางส่วนหลุดออกไป และมีอาการบวม ทำให้ไม่สามารถเดินได้เป็นปกติ ซึ่งผู้ที่มาพบเห็น ต่างรู้สึกสงสาร พยายามจะเอาไปรักษา แต่ก็ทำไม่ได้ เนื่องจากสุนัขรู้สึกตื่นกลัว และจะวิ่งหลบหนีไป หากมีผู้คนเข้ามาใกล้ ซึ่งก็อยากวอนให้หน่วยงานที่เกี่ยวข้อง ได้เข้ามาช่วยเหลือรักษาสุนัขตัวดังกล่าวด้วย เพราะหากปล่อยทิ้งไว้นาน ก็จะทำให้สุนัขป่วยจนตายได้

นายไพร เผยต่อว่า ส่วนเจ้าของสุนัขหากได้พบเห็นสุนัข ก็ช่วยมารับเอาไปเลี้ยงด้วย แต่หากไม่กลับมารับทางวัดก็จะช่วยเลี้ยงดูเหมือนเดิม หรือหากมีผู้ใจบุญอยากนำเจ้าหลง 2 ไปเลี้ยง ก็สามารถเข้ามาขอรับไปเลี้ยงได้ และอยากฝากบอกผู้ที่เลี้ยงสุนัขว่า หากไม่สามารถเลี้ยงสุนัขได้ ก็ไม่ควรนำมาเลี้ยงหรือควรนำสุนัขไปทำหมัน เพื่อลดการขยายพันธุ์ ซึ่งจะเกิดปัญหาสุนัขจรจัดอีกต่อไป.

พบ 'เจ้าหลง2' สุนัขพันทาง เจ้าของนำมาปล่อยทิ้งวัด ใน อ.ฆ้องชัย จ.กาฬสินธุ์ โดนรถเหยียบขาขาด คนมาเห็นจะพาไปรักษา แต่ก็ไม่ยอมให้จับตัว มัคทายก หวั่นปล่อยไว้นาน อาจเป็นอันตรายถึงชีวิต วอนคนใจบุญหาทางช่วย 19 ก.ย. 2559 01:52 19 ก.ย. 2559 02:30 ไทยรัฐ