วันศุกร์ที่ 16 พฤศจิกายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
ตร.มะกันยิงดับมือมีดแทงคนเจ็บ 8 ในห้างฯ มินนิโซตา-ไอซิสอ้างมีเอี่ยว

ตร.มะกันยิงดับมือมีดแทงคนเจ็บ 8 ในห้างฯ มินนิโซตา-ไอซิสอ้างมีเอี่ยว

  • Share:

เกิดเหตุมือมีดไล่ทำร้ายผู้คนที่ศูนย์การค้าแห่งหนึ่งในรัฐมินนิโซตา ของสหรัฐฯ เมื่อคืนวันเสาร์ ทำให้มีผู้ได้รับบาดเจ็บ 8 ราย ขณะที่กลุ่มไอซิสออกมาอ้างว่า มือมีดรายนี้ก่อเหตุตามการเรียกร้องของพวกเขา...

สำนักข่าวต่างประเทศรายงานว่า เกิดเหตุมือมีดไล่ทำร้ายผู้คนในศูนย์การค้า 'ครอสโรดส์ เซ็นเตอร์' ในเมืองเซนต์คลาวด์ ทางตะวันตกเฉียงเหนือของรัฐมินนิโซตาเมื่อคืนวันเสาร์ที่ 17 ก.ย. เป็นเหตุให้มีผู้ได้รับบาดเจ็บ 8 คนแต่ไม่มีใครเป็นอันตรายถึงชีวิต ก่อนที่คนร้ายจะถูกเจ้าหน้าที่ตำรวจยิงเสียชีวิตในที่เกิดเหตุ

ตามการเปิดเผยของเจ้าหน้าที่ แบลร์ แอนเดอร์สัน ผู้บังคับการตำรวจเมืองเซนต์คลาวด์ ตำรวจไม่มีหลักฐานที่จะเชื่อว่า มีผู้ก่อเหตุมากกว่า 1 คน โดยผู้ต้องสงสัยรายนี้ถูกตำรวจจากอีกเขตหนึ่งซึ่งอยู่นอกเวลาปฏิบัติหน้าที่ยิงเสียชีวิต และก่อนเกิดเหตุผู้ต้องสงสัยถามบุคคลอื่นอย่างน้อย 1 คนด้วยว่าเป็นมุสลิมหรือไม่ ขณะที่มีรายงานด้วยว่า เขาพูดถึงพระเจ้าก่อนถูกวิสามัญฆาตกรรมด้วย

ในเวลาต่อมา เจ้าหน้าที่ฝ่ายสื่อของกลุ่มติดอาวุธรัฐอิสลาม (ไอซิส) ออกแถลงการณ์อ้างว่า คนร้ายรายนี้ก่อเหตุตามการเรียกร้องของพวกเขา ที่ขอให้แนวร่วมโจมตีพลเรือนของประเทศที่ร่วมในกองกำลังพันธมิตรนำโดยสหรัฐฯ ซึ่งกำลังทำสงครามศาสนาในซีเรีย อย่างไรก็ตาม ทางการสหรัฐฯ ยังไม่ยืนยันคำกล่าวอ้างของไอซิส และนายแอนเดอร์สันให้คำมั่นว่า ตำรวจจะสืบสวนคดีนี้ให้กระจ่าง

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้