วันศุกร์ที่ 16 พฤศจิกายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
ถึงกับผวา! โลงศพวางข้างถนนที่สันกำแพง เจ้าของย้ายหนีน้ำท่วม

ถึงกับผวา! โลงศพวางข้างถนนที่สันกำแพง เจ้าของย้ายหนีน้ำท่วม

  • Share:


น้ำไหลบ่าท่วมบ้านป่าไผ่ อ.สันกำแพง จ.เชียงใหม่ ระดับน้ำเพิ่มสูงรวดเร็ว ชาวบ้านเร่งย้ายสิ่งของ สัตว์เลี้ยงหนีน้ำ ขณะร้านโลงศพ ต้องขนโลงมาวางเรียงรายบนถนน ชาวบ้านผ่านไปมาถึงกับผวา คาดหากฝนไม่ตกซ้ำ พรุ่งนี้ สถานการณ์น่าจะเริ่มคลี่คลาย เข้าสู่ภาวะปกติ ...

เมื่อเวลา 20.00 น. วันที่ 18 ก.ย. ที่บ้านป่าไผ่ ต.ป่าไผ่ อ.สันกำแพง จ.เชียงใหม่ ผู้สื่อข่าวรายงานว่า เกิดน้ำป่าไหลบ่าเข้าท่วมอย่างรวดเร็ว ทำให้ชาวบ้านต้องรีบขนย้ายสิ่งของจ้าละหวั่น โดยน้ำที่ไหลบ่ามา เพิ่มระดับขึ้นอย่างรวดเร็ว เข้าท่วมถนน ไร่นา

โดยเฉพาะร้านขายปราสาทและโลงศพ บ้านป่าไผ่ เจ้าของต้องรีบขนจากโรงเก็บมาไว้บนรถข้างถนน สร้างความตกใจให้ผู้ที่ผ่านไปมา โดยยังมีโลงศพ ที่ยังขนออกมาไม่ได้ ก็ต้องยกขึ้นไว้เหนือน้ำ และโครงปราสาทบางส่วนจมอยู่ในน้ำ ได้รับความเสียหาย

นอกจากนี้ ชาวบ้านยังช่วยกันขนวัวควายขึ้นไปไว้บนถนน เนื่องจากเกรงน้ำจะไหลเข้ามาในช่วงกลางคืนและพร้อมกันนี้ได้จัดเวรยามคอยดูกระแสน้ำที่ไหลหนุนเข้ามา โดยหากไม่มีฝนตกลงมาซ้ำ คาดว่า น้ำที่ไหลเข้ามาก็คงจะเข้าสู่ภาวะปกติในช่วงรุ่งเช้าพรุ่งนี้ (19 ก.ย.)

สำหรับสถานการณ์น้ำที่ อ.แม่ออน จ.เชียงใหม่ ทาง น.ส.ภัทราพร ลายจุด นายอำเภอแม่ออน จ.เชียงใหม่ ได้ออกสำรวจน้ำที่ท่วมขัง ซึ่งลดลงแล้ว แต่ทิ้งซากความเสียหายไว้ มี สะพานเพื่อการเกษตรข้ามลำห้วยเสือ บ้านแม่ตะไคร้ หมู่ 1 ต.ทาเหนือ ทรุดตัวลง มีรอยร้าวชำรุดเสียหาย สะพานเเพื่อการเกษตรลำน้ำแม่ทา บ้านทาม่อน หมู่ 1 ต.แม่ทา น้ำป่ากัดเซาะคอสะพานชำรุดเสียหาย สะพานบ้นแม่ตะไคร้ ถูกน้ำกัดเซาะจนคอสะพานขาด โดยในเวลา 09.00 น.พรุ่งนี้ (19 ก.ย.) ทางนายปวิณ ชำนิประศาสน์ ผวจ.เชียงใหม่ จะเดินทางมายัง อ.แม่ออน และ อ.สันกำแพง เพื่อสำรวจความเสียหาย และให้ความช่วยเหลือชาวบ้านที่ประสบอุทกภัย.
คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้