วันเสาร์ที่ 21 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ปี๊บหมดตลาด! สถิติแฉหลังเกม ผีแดง แพ้แตน รอบ 30 ปี ก่อนป๋าจะมาคุม

โชเซ มูรินโญ สร้างสถิติในทางแย่ให้กับ "ผีแดง" แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด อีกครั้งเมื่อทำทีมพ่าย "แตนอาละวาด" วัตฟอร์ต ในรอบ 30 ปีก่อนที่ ป๋าเฟอร์กี้ เซอร์ อเล็กซ์ เฟอร์กูสัน จะเข้ามาคุมผีแดงเสียอีก...

สำนักข่าวต่างประเทศรายงานวันที่ 18 ก.ย. ว่า สควอก้า เจ้าพ่อสถิติชื่อก้อง เปิดสถิติหลังเกมเผยว่า "ปิศาจแดง" แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด พ่ายให้กับ "แตนอาละวาด" วัตฟอร์ต ในรอบ 30 ปีซึ่งเป็นช่วงเวลาก่อนที่ "ป๋าเฟอร์กี้" เซอร์ อเล็กซ์ เฟอร์กูสัน ตำนานของทีมมาคุมทีมเสียอีก

ปิศาจแดง พ่ายเป็นเกมที่สามติดต่อกันหลังเจอทีเด็ดของ "แตนอาละวาด" วัตฟอร์ด เปิดสนาม วิคาเลจ โร้ด ไล่ยำใหญ่ขาดลอย 3-1 โดยเกมที่พ่ายต่อวัตฟอร์ตนัดล่าสุดต้องย้อนกลับไปถึงเมื่อวันที่ 16 กันยายน 1986 เลยทีเดียวซึ่งเป็นวันก่อนที่ เซอร์อเล็กซ์ เฟอร์กูสัน ตำนานกุนซือจะเข้ามาคุมทีมผีแดงในอีก 2 เดือนให้หลังก่อนจะสร้างประวัติศาสตร์มากมาย

นอกจากนี้การพ่ายแพ้สามเกมติดของผีแดง ทำให้ โชเซ มูรินโญ ทำสถิติสุดห่วยอีกครั้งด้วยการทำทีมพ่ายสามเกมรวดครั้งแรกนับตั้งแต่เคยทำตอนคุมทีมปอร์โต้เมื่อเดือนสิงหาคมปี 2006 เลยทีเดียว

สถิติอื่นๆหลังเกม วัตฟอร์ต ชนะ แมนฯยูไนเต็ด 3-1

- แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด ทำประตูในเกมเยือนครบ 800 ลูกเป็นที่เรียบร้อย

- โชเซ มูรินโญ ชนะแค่ 7 นัดจาก 21 นัดหลังสุดที่คุมทีมพรีเมียร์ลีก

- ตั้งแต่เดือนกุมภาพันธ์ที่ มาร์คัส แรชฟอร์ด เปิดตัวเจ้าตัวยิงประตูไปแล้ว 10 ประตูมากกว่านักเตะผีแดงทุกคน

- วัตฟอร์ต ยังทำสถิติสุดเจ๋งต่อไปเมื่อแพ้แค่นัดเดียวจาก 20 นัดเมื่อพวกเขาขึ้นนำในครึ่งแรก

- เอเตียน กาปู ทำผลงานยอดเยี่ยมต่อเนื่องยิงไป 4 จาก 5 ลูกที่ยิงตรงกรอบ

- ฮวน ซูนิกา ใช้เวลาแค่ 53 วินาทีแต่ลั่นตาข่ายปิศาจแดงได้

โชเซ มูรินโญ สร้างสถิติในทางแย่ให้กับ "ผีแดง" แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด อีกครั้งเมื่อทำทีมพ่าย "แตนอาละวาด" วัตฟอร์ต ในรอบ 30 ปีก่อนที่ ป๋าเฟอร์กี้ เซอร์ อเล็กซ์ เฟอร์กูสัน จะเข้ามาคุมผีแดงเสียอีก... 18 ก.ย. 2559 21:16 18 ก.ย. 2559 23:31 ไทยรัฐ