วันพฤหัสบดีที่ 19 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

เผยคลิปก่อนเรือล่มกลางเจ้าพระยา จ.อยุธยา นักท่องเที่ยวโบกมือทักทาย-ไม่รู้ชะตาชีวิต

เมื่อวันที่ 18 ก.ย. 59 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า สังคมออนไลน์ได้แชร์คลิปวิดีโอของสมาชิกเฟซบุ๊กที่ชื่อ Vruud Lim S บันทึกภาพขณะก่อนที่จะเกิดเหตุการณ์เรือนักท่องเที่ยว จ.พระนครศรีอยุธยา กว่า 150 ชีวิต ล่มกลางลำน้ำเจ้าพระยา โดยนักท่องเที่ยวได้โบกมือทักทายให้กับผู้ถ่ายคลิป ก่อนที่คลิปถัดมา จะเผยเหตุการณ์ขณะเรือจมลงอย่างรวดเร็วในเวลาเพียง 20 วินาที เท่ากับเวลาที่บันทึกภาพได้ ขณะเดียวกันผู้ใช้งานเฟซบุ๊กรายนี้ ยังได้เผยแพร่คลิปขณะเรือได้จมลงสู่ลำน้ำเจ้าพระยาแล้วอีกด้วย

ทั้งนี้ ในที่เกิดเหตุ พบเป็นเรือนักท่องเที่ยวขนาดใหญ่ 2 ชั้นความยาว 30 เมตรกว้าง 8 เมตร จมในลักษณะเอียงอยู่ภายในแม่น้ำ พบผู้เสียชีวิตกว่าสิบราย บาดเจ็บจำนวนหลายราย เจ้าหน้าที่มูลนิธิพุทไธสวรรย์ ลำเลียงผู้บาดเจ็บ ส่งโรงพยาบาลพระนครศรีอยุธยา จากการตรวจสอบเบื้องต้นพบเป็นเรือแห่ทำพิธีตามศาสนาอิสลาม โดยจะแห่ไปตามแม่น้ำเจ้าพระยา ทราบว่ากำลังจะแห่ขบวนกลับมัสยิดตะเกี่ย แต่น้ำในแม่น้ำเชี่ยวและไหลแรงมาก เรือก็เลยค่อยๆ จมลง

ข่าวที่เกี่ยวข้อง: เรือนักท่องเที่ยว 150 ชีวิต ล่มกลางลำน้ำเจ้าพระยา ดับอื้อ (ชมคลิป)

สังคมออนไลน์ได้แชร์คลิปวิดีโอ ขณะก่อนที่จะเกิดเหตุการณ์เรือนักท่องเที่ยว จ.พระนครศรีอยุธยา กว่า 150 ชีวิต ล่มกลางลำน้ำเจ้าพระยา 18 ก.ย. 2559 21:08 18 ก.ย. 2559 21:20 ไทยรัฐ