วันจันทร์ที่ 24 กันยายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

สลด! พบทารกชายริมถนน มีแผลที่ศีรษะ คนผ่านมาได้ยินเสียงร้องเลยรอด

เศร้าใจ! พบเด็กทารกชายเพิ่งคลอดยังไม่ได้ตัดสายรก ถูกทิ้งริมถนนใน จ.สิงห์บุรี มีบาดแผลที่หัว คาดแม่คงโยนทิ้งไว้ โชคดีคนผ่านมาได้ยินเสียงจึงจอดรถดู พร้อมแจ้ง ตร.และกู้ภัยให้นำไป รพ.

เมื่อวันที่ 18 กันยายน 59 ร.ต.อ.กฤษฎา คงคามี รอง สว. (สอบสวน) สภ.เมืองสิงห์บุรี รับแจ้งจากนายธงชัย เพิ่มผล อายุ 34 ปี ว่ามีผู้นำเด็กทารกมาทิ้งที่บริเวณข้างถนนสายจักรสีห์ - บางมอญ บริเวณตรงหลักกิโลเมตรที่ 2 หมู่ที่ 4 ต.ต้นโพธิ์ อ.เมือง จ.สิงห์บุรี จึงรุดไปยังที่เกิดเหตุ พร้อมด้วยเจ้าหน้าที่โรงพยาบาลสิงห์บุรี

ทั้งนี้ที่เกิดเหตุเป็นบริเวณตรงหลักกิโลเมตรพอดี พบเด็กทารกเพศชาย สภาพเพิ่งคลอด สายรกยังติดกับตัวเด็กอยู่ สภาพหัวแตกเป็นแผล คาดว่าเด็กคงถูกโยน เจ้าหน้าที่โรงพยาบาลสิงห์บุรีช่วยกันทำความสะอาดและนำไปดูแล

นายธงชัย คนพบเด็ก เล่าให้ฟังว่า ตนเองขับรถจักรยานยนต์ผ่านมาเห็นรถปิกอัพสีไข่ไก่ขับสวนไป พอตนเองผ่านมาตรงนี้ก็ได้ยินเหมือนเสียงเป็ดร้อง เลยจอดดู จึงรู้ว่าเป็นเด็กทารกถูกทิ้ง จึงเรียกคนที่ผ่านมาให้ช่วยเหลือ เพราะเด็กยังไม่ตาย ซึ่งทางเจ้าหน้าที่ตำรวจจะได้ติดตามแม่เด็กมาดำเนินคดีต่อไป.

เศร้าใจ! พบเด็กทารกชายเพิ่งคลอดยังไม่ได้ตัดสายรก ถูกทิ้งริมถนนใน จ.สิงห์บุรี มีบาดแผลที่หัว คาดแม่คงโยนทิ้งไว้ โชคดีคนผ่านมาได้ยินเสียงจึงจอดรถดู พร้อมแจ้ง ตร.และกู้ภัยให้นำไป รพ. 18 ก.ย. 2559 20:35 18 ก.ย. 2559 21:26 ไทยรัฐ