'ก่อกิจ' โต้ 'สุภิญญา' ให้ข้อมูลวิทยุสื่อสารในเรือ ทำ กสทช.เสียหาย

ข่าว

  'ก่อกิจ' โต้ 'สุภิญญา' ให้ข้อมูลวิทยุสื่อสารในเรือ ทำ กสทช.เสียหาย

  ไทยรัฐออนไลน์

   18 ก.ย. 2559 22:36 น.

   "ก่อกิจ" เดือดโต้กลับ "สุภิญญา" หลังทวิตเตอร์บอกวิทยุใช้สื่อสารในเรือไม่ผ่านการขออนุญาตจาก กสทช. บอกให้ข้อมูลแบบนั้นทำให้ กสทช.เสียหาย และไม่มีเรือประมงจอดสนิทตามที่กล่าวอ้าง ขณะที่นายกฯ สมาคมประมงยัน เรือประมงออกประมงตามปกติ

   เมื่อวันที่ 18 ก.ย.59 นายก่อกิจ ด่านชัยวิจิตร รองเลขาธิการคณะกรรมการกิจการกระจายเสียง กิจการโทรทัศน์ และกิจการโทรคมนาคมแห่งชาติ (กสทช.) เปิดเผยว่า จากกรณีที่ น.ส.สุภิญญา กลางณรงค์ กรรมการ กสทช. ได้ทวิตเตอร์ผ่าน @supinya ระบุว่า หนึ่งในสาเหตุที่เรือประมงไทย ไม่ผ่านมาตรฐาน คือวิทยุคมนาคมที่ใช้สื่อสารในเรือไม่ได้ผ่านการขอใบอนุญาตจาก กสทช. ตอนนี้เรือจอดสนิท ห้ามออกทะเลนั้น ไม่เป็นความจริงแต่ประการใด ซึ่งการทวิตเตอร์แบบนั้นอาจเป็นความเข้าใจผิด ทำให้สำนักงาน กสทช.เสียหาย

   ทั้งนี้การทำงานของ กสทช.ที่ผ่านมา ได้ประสานงานกับนายกสมาคมประมงอย่างต่อเนื่อง และทางนายกสมาคมฯ ได้ยืนยันว่าไม่มีประเด็นเรื่องการไม่มีใบอนุญาตวิทยุคมนาคมที่เรียกกันว่าวิทยุมดดำ จนเกิดปัญหาเรือออกไม่ได้

   "ผมและเจ้าหน้าที่สำนักงาน กสทช.ที่เกี่ยวข้อง ขอยืนยันว่าตลอดระยะเวลาที่ผ่านมาทำงานอย่างเต็มที่ ไม่ได้ทำตัวเป็นตัวถ่วงอุตสาหกรรมประมงของประเทศไทยแต่อย่างใด และผมทำงานด้วยสำนึกของเจ้าหน้าที่รัฐที่ดี ทำงานตามกรอบกฎหมาย และประสานงานกับทุกหน่วยที่เกี่ยวข้องเสมอ"

   ด้านนายมงคล สุขเจริญคณา นายกสมาคมประมงไทย กล่าวว่า ขณะนี้ไม่ได้รับรายงานว่ามีเรือประมงออกเรือไม่ได้ตามที่มีการทวิตเตอร์ของกรรมการ กสทช.แต่อย่างใด และเชื่อว่าไม่มีเหตุการณ์จากเหตุการณ์ดังกล่าวอย่างแน่นอน ทั้งนี้ กสทช.ได้เปิดให้ยื่นขอใบอนุญาตวิทยุคมนาคมอยู่แล้ว ซึ่งเรือประมงก็ต้องทำตามกฎเกณฑ์ของ กสทช. เมื่อทำตามระเบียบแล้วก็สามารถนำเรือประมงออกทำการประมงได้.

   อ่านเพิ่มเติม...

   วิดีโอแนะนำ

   แค่บังเอิญผ่าน! จับหนุ่มรถเหลือง คึกยิงปืนหน้าโรงพัก อ้างมีเรื่องเครียด
   04:59

   แค่บังเอิญผ่าน! จับหนุ่มรถเหลือง คึกยิงปืนหน้าโรงพัก อ้างมีเรื่องเครียด

   แท็กที่เกี่ยวข้อง

   คุณอาจสนใจข่าวนี้

   thairath-logo

   ApplicationMy Thairath

   ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
   วันอาทิตย์ที่ 16 มกราคม 2565 เวลา 18:44 น.
   ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
   เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์