วันอังคารที่ 17 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

เด็กพิเศษวัย 11 ปี ถูก ผอ.ตบกกหู ปาก ศีรษะ จนทำให้ตาพร่ามัวหูไม่ได้ยิน

สลด! เด็กพิเศษวัย 11 ปี ที่พัฒนาการทางสมองช้าถูก ผอ.โรงเรียนตบเข้าไปที่กกหู ปาก และศีรษะ จนทำให้ตาพร่ามัวและหูไม่ได้ยิน เบื้องต้น ตร.อุบลฯ ส่งสำนวนฟ้องต่อพนักงานอัยการจังหวัดแล้ว ขณะที่ปวีณาฯ มอบเงินช่วยเหลือ

เมื่อวันที่ 18 ก.ย.59 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ที่บ้านพักในหมู่บ้านหนองห้าง ต.นาคำ อ.ศรีเมืองใหม่ จ.อุบลราชธานี นางปวีณา หงสกุล ประธานมูลนิธิปวีณาหงสกุลเพื่อเด็กและสตรี เดินทางลงพื้นที่เข้าเยี่ยมสอบถามอาการป่วยของเด็กชายเอ (นามสมมติ) อายุ 11 ปี เด็กนักเรียนชั้นประถมศึกษาปีที่ 6 โรงเรียนประจำหมู่บ้าน ซึ่งเป็นเด็กพิเศษพัฒนาการทางสมองช้า ซึ่งถูกผู้อำนวยการโรงเรียนใช้มือตบที่กกหู ปาก และศีรษะ จนได้รับบาดเจ็บ และแพทย์โรงพยาบาลศรีนครินทร์ มหาวิทยาลัยขอนแก่น จ.ขอนแก่น ลงความเห็นว่า ตามีอาการพร่ามัวและหูไม่ได้ยิน เหตุเกิดเมื่อเดือน มิ.ย.ที่ผ่านมา

โดยมีหน่วยงานราชการที่เกี่ยวข้องในอำเภอ อาทิ โรงพยาบาลประจำอำเภอ สำนักงานพัฒนาสังคมและความมั่นคงของมนุษย์ นายอำเภอ ผู้อำนวยการสำนักงานเขตพื้นที่การศึกษาประถมศึกษาอุบลราชธานี เขต 3 พนักงานสอบสวนเจ้าของคดี เข้ามาร่วมให้ข้อมูลด้วย

นางแมว (นามสมมติ) อายุ 59 ปี ซึ่งเป็นยายของ ด.ช.เอ เล่าว่า ผู้อำนวยการไม่พอใจที่หลานชายตนไม่เข้าแถวเคารพธงชาติ โดย ด.ช.เอ บอกกับเพื่อนว่ามีอาการเหนื่อยหอบ จึงมานั่งที่ข้างเสาธง และถูกผู้อำนวยการโรงเรียนทำร้าย หลังเกิดเรื่องผู้อำนวยการโรงเรียนจะมอบเงินค่าทำขวัญให้กับตน 2,000 บาท แต่ตนไม่ยอมรับ เพราะคิดว่าเป็นการทำร้ายที่เกินกว่าเหตุ จึงนำความเข้าแจ้งกับตำรวจให้ดำเนินคดีกับผู้อำนวยการโรงเรียนรายนี้ ที่ สภ.ศรีเมืองใหม่

ทั้งนี้ตำรวจได้ส่งฟ้องผู้อำนวยการโรงเรียนต่อพนักงานอัยการจังหวัดแล้ว เมื่อวันที่ 14 ก.ย.ที่ผ่านมา พร้อมแจ้งข้อหาทำร้ายร่างกายผู้อื่นจนได้รับบาดเจ็บสาหัส ตามความเห็นของแพทย์ที่ตรวจร่างกาย ด.ช.เอ ลงความเห็นไว้ และระหว่างนี้ รอการดำเนินคดีในชั้นศาล

ขณะที่ด้านการประชาสงเคราะห์ มีการมอบเงินช่วยค่าเดินทางไปรักษาตัว ในวันที่ 22 ก.ย. ที่โรงพยาบาลสรรพสิทธิประสงค์ อุบลราชธานี และตรวจตาในวันที่ 26 ก.ย.นี้ ที่โรงพยาบาลศรีนครินทร์ จังหวัดขอนแก่น ส่วนสำนักงาน สพป.เขต 3 ที่เป็นผู้บังคับบัญชามีคำสั่งย้ายผู้อำนวยการโรงเรียนที่เกิดเหตุไปช่วยราชการที่เขต ตั้งแต่วันที่ 19 ก.ย.เป็นต้นไป

นางปวีณา กล่าวว่า เท่าที่สอบถามครอบครัวของ ด.ช.เอ แล้วพบว่ามีเจ้าหน้าที่หน่วยงานที่เกี่ยวข้องได้เข้ามาช่วยเหลือแล้วในทุกด้าน ทางตนจึงมอบเงินช่วยเหลือเยียวยาให้กับครอบครัวไว้ใช้จ่ายจำนวนหนึ่ง พร้อมจะติดตามและให้ความช่วยเหลือต่อไปหากพบยังขาดเหลืออะไรในอนาคต.

สลด! เด็กพิเศษวัย 11 ปี ที่พัฒนาการทางสมองช้าถูก ผอ.โรงเรียนตบเข้าไปที่กกหู ปาก และศีรษะ จนทำให้ตาพร่ามัวและหูไม่ได้ยิน เบื้องต้น ตร.อุบลฯ ส่งสำนวนฟ้องต่อพนักงานอัยการจังหวัดแล้ว ขณะที่ปวีณาฯ มอบเงินช่วยเหลือ 18 ก.ย. 2559 19:52 18 ก.ย. 2559 20:14 ไทยรัฐ